Phụ tùng ôtô Mazda

Thứ Tư, 08/06/2016, 17:26 GMT+7

Những lưu ý để chọn mua lọc gió hiệu suất cao cho xe ôtô Mazda

Không giống như lọc gió bằng giấy với giá thành rẻ hơn, lọc gió hiệu suất cao được làm bằng một trong hai chất liệu là xốp bọt biển hoặc vải (thường là vải bông). Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe hơi, các loại lọc gió này đắt hơn nhưng thời gian sử dụng lâu hơn. Trên thực tế, tùy vào từng loại và mức độ sử dụng, một bộ lọc hiệu suất cao còn có thể kéo dài tuổi thọ của xe hơi.

Thay thế lọc gió cho xe Mazda

Thay thế lọc gió cho xe Mazda

Một số lợi ích khác của lọc gió hiệu suất cao có thể kể đến như:

  • Nâng cao hiệu suất động cơ, công suất và tiết kiệm nhiên liệu
  • Cải thiện khả năng lọc bụi và các mảnh vỡ
  • Ít phải bảo trì, bảo dưỡng
  • Lưu thông không khí tốt hơn
  • Thân thiện với môi trường nhờ các loại vật liệu tái sử dụng

Các loại lọc gió hiệu suất cao

Xốp bọt biển: Lọc gió làm bằng bọt polyurethane có thể cung cấp luồng không khí tuyệt vời nhờ lượng túi không khí có trong chất liệu này. Loại lọc gió này có các đường viền đúc khuôn phù hợp giúp ngăn cản các mảnh vỡ lọt qua các cạnh. 

Vải: Loại lọc gió này được làm từ nhiều lớp gạc bông được kết nối trên một tấm lưới thép, tạo ra các nếp gấp, tăng tối đa diện tích bề mặt để giữ bụi bẩn và các mảnh vỡ nhỏ.

Làm thế nào để đảm bảo bạn đang sở hữu một bộ lọc hiệu suất chất lượng tốt? 

Dựa vào chất liệu: Vải là chất liệu phổ biến nhất và phù hợp cho mục đích chung là tăng hiệu suất và độ bền. Xốp bọt biển là lựa chọn hoàn hảo cho các môi trường lái xe có nhiều bụi bẩn và cát, đặc biệt dành cho mục đích off-road.

Nhờ gia đình và bạn bè giới thiệu thương hiệu: Mọi người sẽ giới thiệu một sản phẩm tốt mà mình từng sử dụng. Do vậy, hình thức quảng cáo lâu đời như truyền miệng có thể vẫn là một cách tốt để tìm được bộ lọc gió hiệu suất cao ưng ý dành cho bạn. 

Chọn một thương hiệu có uy tín: Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết hãy lựa chọn một thương hiệu đáng tin cậy với uy tín chắc chắn, lâu dài. Đơn cử, K&N là thương hiệu nổi tiếng với bề dày kinh nghiệm trong phân khúc lọc gió hiệu suất cao.

Thay bộ lọc gió là một thao tác đơn giản và dễ dàng trên hầu hết các loại xe. Dù phải chi nhiều tiền hơn cho một bộ lọc gió hiệu suất cao, về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được tiền, thời gian nhờ tuổi thọ kéo dài và độ bền của loại lọc gió này.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Mazda

Lợi ích của việc giữ hệ thống lọc gió trong cabin xe Mazda của bạn luôn sạch sẽ

Hệ thống làm mát trong xe sẽ gây ra tác nhân xấu ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người ngồi trên xe nếu nó không được giữ vệ sinh sạch sẽ.

Lợi ích của việc giữ hệ thống lọc gió trong cabin xe Mazda của bạn luôn sạch sẽ

Lợi ích của việc giữ hệ thống lọc gió trong cabin xe Mazda của bạn luôn sạch sẽ

Khi chăn sóc cabin ôtô Mazda, nhiều người chỉ quan tâm tới các công việc bảo dưỡng định kỳ cho động cơ hơn là quam tâm sức khỏe của chính bản thân mình thông qua việc vệ sinh/thay thế lọc gió ca-bin.

Lọc gió ca-bin (lọc gió điều hòa) có chức năng lọc bụi bẩn không khí ngoài môi trường trước khi hút nguồn không khí đó vào trong xe. Lọc gió cabin có thể lọc bỏ một số khí ô nhiễm. Bên cạnh đó, một số loại lọc gió cao cấp còn có khả năng khử mùi, loại bỏ một số tạp chất có trong không khí,…

Lọc gió bị bẩn không chỉ làm giảm lưu lượng gió được hút vào xe ở chế độ điều hòa lấy gió ngoài mà còn làm xe mát chậm dù vặn quạt gió lớn nhất và núm điều chỉnh ở vị trí xanh nhất.

Thời gian sử dụng khiến lọc gió ca-bin bị ẩm và lớp bụi bẩn tích tụ nhiều lên, Đây là nơi vi khuẩn hoạt động mạnh sinh ra nhiều khí độc hại. Khi người ngồi trong xe bật điều hòa, không khí được hút qua lọc và cuốn luôn cả những nấm mốc, vi khuẩn có trên lọc gây nên mùi hôi khó chịu.

Qua một số kết quả nghiên cứu và kiểm nghiệm thực tế trên thế giới cho thấy, khi lọc gió quá bẩn do không được vệ sinh hoặc thay định kỳ thì mức độ ô nhiễm trong xe lớn hơn gấp nhiều lần so với không khí ngoài môi trường.

Ngoài ra, lớp bụi bẩn được tích tụ lâu ngày sẽ bám lên giàn lạnh khiến không khí khó tiếp xúc với các thanh nhôm của giàn lạnh dẫn tới không khí không được làm lạnh tối đa.

Thực tế cho thấy, thói quen vệ sinh và thay lọc định kỳ là một điều rất “xa xỉ” của người sử dụng xe, trong khi nó lại có tác động lớn tới sức khỏe người ngồi trong xe.

Khi nào cần thay lọc gió ca-bin?

Lọc gió ca-bin được các nhà sản xuất bố trí nằm phía dưới hộp đựng đồ phụ bên trong ca-bin hoặc dưới nắp ca-pô của xe nên việc thay lọc gió ca-bin trở lên rất đơn giản.

Căn Cứ vào thời gian sử dụng, số km tính từ lần thay mới gần nhất, môi trường sử dụng mà mỗi nhà sản xuất đều đưa ra thời gian thích hợp để thay lọc gió ca-bin cho dòng xe của mình. Tuy nhiên, nhiều chủ xe không thay lọc gió ca-bin khi đã quá thời gian khuyến cáo vì cho rằng bộ lọc gió trên xe chưa đến mức phải thay.

Người sử dụng nên thay lọc gió ca-bin theo số liệu khuyến cáo có trong sách hướng dẫn sử dụng xe của nhà sản xuất. Không nên chỉ thaylọc gió ca-bin khi nó đã quá bẩn mà phải thay thế định kỳ để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng cũng như hiệu quả của hệ thống điều hòa trên xe.

Thay lọc gió xe mazda bẩn

Thay lọc gió xe mazda bẩn

Thời điểm bắt đầu vào hè là lúc thích hợp để bạn tiến hành thay thế bộ lọc gió. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành thay sớm hơn khuyến cáo nếu xe thường xuyên hoạt động trong môi người nhiều khói bụi.

Thay lọc gió là một công viếc đơn giản nhưng bạn cần chú ý sử dụng súng xịt hơi áp suất cao. Lắp đặt bầu lọc gió của động cơ nằm ngay cạnh đầu các xi-lanh, dễ quan sát nên bạn chỉ cần nhẹ nhành tháo nắp là đã có thể nhấc được tấm lọc gió ra. Bạn dùng súng xịt hơi để thổi sạch bụi bẩn bám trên tấm lưới lọc sau đó lắp lại bình thường. Bạn chú ý thổi sạch bụi bẩn ở các gioăng đệm xung quanh tấm lưới và các cạnh của bầu lọc.

Việc kiểm tra và vệ sinh lọc khí giúp động cơ hoạt động tốt, tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ và ngăn chặn các nguy cơ gây tổn hại đến động cơ.

Nguồn: https://phutungoto.muabannhanh.com/phu-tung-oto-mazda/18

Tags: ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, chọn mua Phụ tùng ôtô, ôtô Mazda, Phụ tùng ôtô Mazda, mua bán Phụ tùng ôtô Mazda, mua Phụ tùng ôtô Mazda, bán Phụ tùng ôtô Mazda, má phanh, Thay thế lọc gió cho xe Mazda, lọc gió, thay lọc gió, Tha
DienThoaiVoip.com / Thảo luận
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 84/84
Tags: ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, chọn mua Phụ tùng ôtô, ôtô Mazda, Phụ tùng ôtô Mazda, mua bán Phụ tùng ôtô Mazda, mua Phụ tùng ôtô Mazda, bán Phụ tùng ôtô Mazda, má phanh, Thay thế lọc gió cho xe Mazda, lọc gió, thay lọc gió, Tha
DienThoaiVoip.com / Thảo luận