Tin mới nhất http://dienthoaivoip.com/ TITLE Mon, 15 Oct 2018 15:40:38 GMT Tại sao nên trang bị điện thoại Voip cho garage sửa xe ô tô? http://dienthoaivoip.com/tai-sao-nen-trang-bi-dien-thoai-voip-cho-garage-sua-xe-o-to-155.html Tại sao nên trang bị điện thoại Voip cho garage sửa xe ô tô? Thứ Sáu, 17/02/2017, 09:09 GMT+7

Sử dụng điện thoại VoIP là điều không thể thiếu đối với những garage ô tô chuyên nghiệp, bởi khi xe của khách hàng gặp trục trặc và có nhu cầu sửa chữa vì vậy đội ngũ nhân viên phải nhanh chóng nắm bắt thông tin từ việc nhận cuộc gọi VoIP từ khách hàng và phát hiện nhờ đó phát hiện những hư hỏng trên các bộ phận, đồng thời định mức chi phí cho khách hàng được biết.

Và sau đây là những lý do garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp nên trang bị điện thoại voip cho garage sửa xe ô tô:

 • Dễ dàng cho việc quản lý sửa chữa  và bảo trì:

Hệ thống điện thoại VoIP có 1 giao diện quản lý trên nền web cho cả người quản lý các garage lẫn khách hàng sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô, điều này dễ dàng hơn trong việc quản lý, bảo trì và điều khiển hệ thống chăm sóc, sửa chữa và bảo dưỡng xe của khách hàng hơn. Đó là một trong các điểm khác biệt so với hệ thống tổng đài truyền thống.

 • Giảm chi phí cuộc gọi:

Các garage xe ô tô có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ VoIP cho các cuộc gọi đường dài và quốc tế khi cần mua các linh kiện sửa chữa ô tô chính hãng từ nước ngoài. Dễ dàng tạo kết nối giữa các tổng đài điện thoại ở nhiều văn phòng, chi nhánh garage khác nhau để thực hiện các cuộc gọi liên chi nhánh hoàn toàn miễn phí.

>> Có thể bạn quan tâm: [Dịch vụ sửa chữa nhanh tư vấn] Garage chuyên sửa xe Honda chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

 • Khả năng mở rộng cao:

Một hệ thống truyền thống khi muốn mở rộng cần phải: thường đòi hỏi phải nâng cấp hệ thống bằng các thiết bị phần cứng với giá thành không nhỏ và phải đi thêm các đường dây điện thoại. Đôi khi, do không thể mở rộng nên bắt buộc đầu tư một hệ thống khác. Hệ thống điện thoại VoIP thì ngược lại: một hệ thống tổng đài IP dễ dàng quản lý 1 số lượng lớn các điện thoại nhánh – chỉ cần tạo thêm điện thoại vào mạng của bạn để mở rộng.

Tại sao nên trang bị điện thoại voip cho garage sửa xe ô tô?

 • Hiệu suất dịch vụ khách hàng tốt nhất:

Hiệu suất dịch vụ khách hàng vô cùng tốt bởi khi khách hàng gặp phải sự cố cần sửa chữa xe gấp, lúc này sẽ gọi đến garage sửa xe ô tô và nhờ sự giúp đỡ. Garage sử dụng điện thoại VoIP sẽ nhanh chóng nhận được yêu cầu của khách và điều phối nhân viên đến nhanh chóng.

 • Thiết bị đầu cuối đa dạng và dễ sử dụng:

Các thiết bị đầu cuối dễ dàng tương thích với hệ thống tổng đài và hỗ trợ một loạt các tính năng mà hệ thống tổng đài truyền thống không có như khả năng hiển thị số, chuyển máy, danh bạ, hội nghị, gọi điện thoại có hình vv… Bởi vậy khách hàng muốn sửa chữa xe ô tô sẽ liên hệ với garage một cách dễ dàng qua việc sử dụng điện thoại VoIP.

 • Nhiều chức năng phát triển garage sửa xe ô tô hơn:

Hệ thống điện thoại VoIP phát triển trên nền IP, nó sẽ dễ dàng hơn cho các nhà phát triển nghiên cứu và phát triển thị trường khách hàng tiềm năng để sửa chữa ô tô tại garage của mình. Do đó hầu hết các hệ thống điện thoại VoIP đều có đầy đủ các chức năng: tự động chuyển cuộc gọi, tự động trả lời, hội nghị, voice mail, ghi âm cuộc gọi của khách hàng và garage.

Ngoài ra, khi di chuyển trên đường và gặp sự cố, đa phần khách hàng thường có thể liên lạc và nhờ sự cứu hộ, giúp đỡ một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất từ các garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh mua bán điện thoại uy tín - chất lượng?

Mua bán điện thoại tại Mua Bán Nhanh 

Vào xem hơn 4.316 điện thoại đang bán tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về giá, đời máy, hãng sản xuất phục vụ tất cả các nhu cầu sử dụng - Đăng tin mua bán điện thoại  miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Mua Bán Điện Thoại
]]>
Báo động bệnh Zika bắt đầu xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh http://dienthoaivoip.com/bao-dong-benh-zika-bat-dau-xuat-hien-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-154.html Báo động bệnh Zika bắt đầu xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh Thứ Bảy, 22/10/2016, 11:25 GMT+7

Ý kiến chủ quan của tôi tin rằng phòng bệnh không hề khó, điều khó là trị bệnh. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy lên kế hoạch phòng bệnh bằng những cách đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây để bảo vệ sức khỏe cá nhân bạn, hơn cả là sức khỏe gia đình bạn.

Một sốc biện pháp được chia sẻ để phòng tránh bệnh Zika của mọi người

Theo TS Trần Đắc Phu: “Con đường lây truyền chủ yếu của virus Zika là qua muỗi Aedes. Do đó, cách tốt nhất để phòng tránh nhiễm virus Zika là tránh không bị muỗi đốt. Muỗi Aedes, loài mang virus Zika, có thể hút máu được 4-5 người trong một bữa ăn, có nghĩa là nó có thể lây lan dịch bệnh nhanh chóng. Loại muỗi thường sống trong rừng và hút máu các sinh vật máu nóng. Tuy nhiên, gần đây chúng đã phát triển và chuyển sang chỉ hút máu người vì vậy cách phòng trách trước tiên là ngăn ngừa muỗi đốt.”

Anh Tuấn cho biết: “ Tôi là người khá quan tâm đến tin tức của thế giới, nhất là kênh sức khỏe. Những căn bệnh mà thế giới lo sợ tôi đều tìm hiểu thông tin và phương pháp để phòng tránh nó. Theo kinh nghiệm tôi tìm hiểu trên nhiều trang sức khỏe uy tín của thế giới thì cách tốt nhất ngừa bệnh là tránh xa muỗi gây bệnh bằng cách vệ sinh nơi ở, mắc mùng màng, dùng phương pháp xua đuổi muỗi. Tôi cũng biết Zika có thể lây nhiễm qua đường tình dục khá cao nên khi sinh hoạt riêng tư ấy tôi có cách an toàn để phòng chống bệnh.”

Cô Thanh chia sẻ: "Sốt Zika cũng giống như các chứng sốt bình thường, chỉ là hậu quả nó đem đến nghiêm trọng hơn. Thì mình cứ phòng tránh bằng cách reo rèm mùng, mặc áo dài tay, vệ sinh nhà cửa cho sạch sẽ cả đi. Không có chỗ trú ẩn làm sao mà muỗi đó nó tấn công mình được chứ."

Ngăn chặn virut Zika xâm nhập vào sức khỏe của bạn

Ngăn chặn virut Zika xâm nhập vào sức khỏe của bạn

Cách phòng tránh Zika qua bài tổng hợp “Cách phòng tránh nhiễm virus Zika” của Tiểu Uyên:

 1. Cần áp dụng các biện pháp phòng muỗi, hạn chế bị muỗi đốt
 • Nếu trong nhà bạn có nhiều thùng nước mưa, hãy xử lý bằng một sản phẩm không độc hại được sản xuất để tiêu diệt ấu trùng muỗi.
 • Khoan lỗ trong thùng rác để tránh đọng nước.
 • Tháo nước và rửa sạch các bình chứa nước 5 ngày/lần để ngăn chặn trứng muỗi nở.
 • Nếu bạn có chậu cây cảnh, vệ sinh và làm khô chậu ít nhất 1 lần/tuần.
 • Muỗi Aedes thích hút máu ở khu vực đầu gối, khuỷu tay, do vậy bạn nên mặc quần áo dài và đi tất.
 • Sử dụng thuốc chống muỗi, đặc biệt có chứa các thành phần DEET.
 • Mặc quần áo sáng màu, do muỗi thường bị thu hút bởi màu tối.
 • Tránh dùng các sản phẩm mỹ phẩm có mùi hương.
 • Mắc màn khi ngủ.
 • Ghi nhớ, muỗi thường dễ cắn vào ban ngày hơn là ban đêm.
 1. Cẩn trọng khi hiến và truyền máu

Theo Reuters, đầu tháng 2, các quan chức y tế Brazil đã xác nhân 2 trường hợp nhiễm bệnh qua đường truyền máu từ người mang virus Zika.

Các chuyên gia khuyến cáo việc hiến máu và truyền máu cần được đảm bảo và xét nghiệm virus cẩn thận.

Tại Mỹ, các ngân hàng máu lớn, bao gồm Hội chữ thập đỏ Mỹ, đã yêu cầu người dân không nên hiến máu nếu họ vừa tới Mexico, vùng Caribbean, Nam hay Trung Mỹ trong vòng 28 ngày.

 1. Sử dụng biện pháp phòng tránh khi quan hệ tình dục

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), virus Zika có thể tồn tại trong tinh dịch của nam giới 10 tuần sau khi bệnh khởi phát. Một số người nhiễm bệnh nhưng lại không có biểu hiện sẽ truyền virus cho các đối tác tình dục.

Vì vậy, những người đàn ông sống hoặc du lịch tới khu vực bị ảnh hưởng bởi virus Zika nên tránh sinh hoạt tình dục, hoặc sử dụng các biện pháp phòng tránh như bao cao su, đặc biệt với phụ nữ mang thai để bảo vệ thai nhi.

Bệnh Zika gây ra chưa có thuốc đặc trị, vắc xin phòng ngừa, để không nhiễm bệnh, người dân cần hạn chế di chuyển tới vùng có dịch. Tôi tin rằng nếu bạn không muốn bị nhiềm căn bệnh này thì hãy áp dụng những phương pháp phòng ngừa bệnh trên. Lên kế hoạch phòng ngừa ngay từ bây giờ để không phải trải qua những hậu quả khôn lường đến từ căn bệnh.

Tìm hiểu nhiều hơn thông tin về bệnh Zika để có những kinh nghiệm phòng bệnh ngay từ bây giờ. Hãy chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm của bạn nhé!

Nguồn: https://suckhoe.muabannhanh.com/xua-duoi-benh-sot-zika-ra-khoi-cuoc-song-cua-ban-bang-cach-phong-benh-hieu-qua-117.html

]]>
Giá xe Nissan Navara http://dienthoaivoip.com/gia-xe-nissan-navara-153.html Giá xe Nissan Navara Thứ Năm, 25/08/2016, 11:30 GMT+7

Xe ôtô Nissan Navara - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Nissan Navara - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Nissan Navara: Tầm cao mới của xe bán tải

Nissan Navara NP300 chính thức được ra mắt công chúng đây là thế hệ thứ 12 của mẫu xe bán tải được ưa chuộng và uy tín Navara – sản phẩm góp phần khẳng định tên tuổi của Nissan trong phân khúc cực kỳ khắt khe và đòi hỏi cao này. Thế hệ mới ra đời nhằm nâng cao sự thoải mái, tiện lợi và được trang bị thêm rất nhiều công nghệ tiên tiến. Là sự nỗ lực suốt 80 năm lịch sử của Nissan, Navara NP300 khẳng định có thể làm hài lòng mong muốn của mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, những mẫu xe bán tải ngày càng trở nên đẹp và ít phần cứng nhắc hơn trong thiết kế. Nissan Navara cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Mẫu xe này được khoác lên mình một “bộ cánh” vô cùng hiện đại và trẻ trung, với các cụm đèn được thiết kế mềm mại hơn tô điểm cho một thân hình vạm vỡ đúng chất bán tải. Nổi bật lên trên đó là những chi tiết mạ chrome bóng loáng ở lưới tản nhiệt, viền đèn sương mù, tay nắm cửa, bệ ốp sau và cặp gương có tích hợp đèn xi-nhan LED.

Mặc dù hướng tới đối tượng khách hàng ở thành thị nhưng Nissan Navara EL vẫn giữ kích thước hơi có phần cồng kềnh, với chiều dài x rộng x cao lần lượt là 5.255 x 1.790 x 1.795 mm. Bù lại, hộp số tự động 7 cấp giúp người điều khiển xe phần nào rảnh tay và bộ lốp “béo” kích thước 255/70R16 đem đến một trải nghiệm êm ái hơn khi di chuyển trong phố. Tuy nhiên, việc không trang bị camera lùi hay thậm chí cảm biến khoảng cách khiến cho việc đỗ chiếc bán tải lớn này hơi khó khăn, đặc biệt trong điều kiện đường sá đông đúc.

Thế hệ mới của Navara tự hào vì có khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ trong phân khúc. Nissan Navara NP300 tiêu tốn ít nhiên liệu nhờ sự kết hợp của những cải tiến trong hiệu suất động cơ và việc giảm khối lượng tổng thể xe. Khả năng tăng tốc cũng được cải thiện và điều khiển dễ dàng hơn. Thân xe hoàn toàn nằm trên một bộ khung rắn chắc và bền bỉ. Cùng với đó là thiết kế ngoại thất hiện đại, mạnh mẽ. Nissan Navara NP300 là sự tổng hợp thiết kế và các tùy chọn hệ thống truyền lực theo nhu cầu của từng cá nhân.

Đội ngũ thiết kế của Nissan tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng một cái nhìn thể thao xen lẫn nhiều cảm xúc trên Navara NP300, trong khi đó vẫn duy trì vài nét thiết kế đặc trưng của Nissan. Nhìn từ phía bên cạnh, các đường nét gồ ghề của thân xe vừa đem lại cảm giác khác lạ về hình khối, vừa tạo nên sự khỏe khoắn trong thiết kế. Nhìn từ phía trước, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thiết kế lưới tản nhiệt “V-motion” và phần mui xe tạo thành những đường nét mượt mà và năng động.

Điểm nhấn trong ngoại thất của Navara NP300 là chùm sáng hình boomerang được tạo ra nhờ hệ thống đèn LED ban ngày cung cấp một cái nhìn nổi bật và khác biệt. Một chi tiết khác cũng để lại ấn tượng đó là phần đai crom phía trên mái kết hợp hài hòa với gương chiếu hậu. Lựa chọn về màu sắc của Navara 2015 cũng rất độc đáo, bên cạnh các màu phổ biến, khách hàng có thể lựa chọn màu vàng đồng (Savannah Yellow) hoặc màu nâu đất (The Earth Bronze), cả 2 màu sắc này đều nhấn mạnh tính độc đáo và nổi bật của Navara.

Phần nội thất của phiên bản này cũng được nâng cấp khá nhiều. Các nhà thiết kế đã làm hệ thống bảng điều khiển phụ thoải về 2 bên so với khu điều khiển trung tâm, tạo cảm giác không gian buồng lái được mở rộng. Ngoài ra các nhà thiết kế của Nissan cũng nâng cao chuẩn mực chất lượng nội thất trong phiên bản này để hướng tới các khách hàng cao cấp. Các đường nét tinh tế, cũng như sử dụng các chi tiết bằng nhôm ở phần giao giữa các cụm chi tiết và các mũi khâu da tinh xảo trên lớp vỏ bọc ghế đã chứng minh điều đó.

Hệ thống truyền lực của Navara NP300 là thứ mà nhà sản xuất tự hào nhất vì nâng cấp này giúp giảm nhiên liệu tiêu thụ cũng như lượng khí thải sinh ra. Hệ thống phanh kiểm soát động lực làm cho người điểu khiển cảm thấy thoải mái trên mọi cung đường. Tùy chọn động cơ đã được phát triển để đạt mức tốt nhất cho hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải nhưng vẫn có sức mạnh và khả năng tăng tốc ấn tượng. Mô hình đi kèm được trang bị với các phiên bản cải tiến của Nissan động cơ DOHC 2.5 lít diesel 4 xi-lanh và động cơ xăng 4 xi-lanh. Động cơ diesel DOHC 4 xi-lanh dung tích 2.5 lít cho công suất tối đa là 140 kW tương ứng với tốc độ vòng quay 3600 vòng/phút, momen xoắn cực đại 450 Nm và 120 kW tương ứng với tốc độ vòng quay 2000 vòng/phút, momen xoắn 403 Nm. Công suất tăng cao nhờ một turbo tăng áp gắn với thiết bị truyền động. Tiết kiệm nhiên liệu hơn 11% so với mô hình trước đó.

Động cơ và hệ thống treo của xe đều đem đến trải nghiệm mượt và êm nhưng tiếng ồn của cỗ máy dầu vọng vào bên trong cabin lại khiến cho việc lái xe hàng ngày trong phố không mấy dễ chịu. Khi chạy với tốc độ cao trên đường trường, tiếng “ro ro” từ động cơ dường như đã bị triệt tiêu đi nhiều nhưng thay vào đó thì tiếng ù của gió lại lọt vào trong khoang xe khá rõ. Tuy nhiên, tiếng vọng dội lên từ mặt đường lên lại khá ít, có lẽ do bởi bộ vành nhỏ cùng độ rộng lốp lớn. Do vậy, ôtô Nissan Navara trở nên hợp hơn với những cung đường thoáng đãng, dành cho những người có nhu cầu di chuyển nhiều ở khu vực bên ngoài thành phố.

Nissan Navara thế hệ mới giá từ 625 triệu tại Việt Nam

Mẫu bán tải Nissan Navara mới được đặt tên NP300 Navara, sở hữu động cơ diesel 2,5 lít kèm 3 phiên bản.

Giá xe Nissan Navara trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá xe Nissan Navara trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Liên doanh Nissan Việt Nam lấy lại lợi thế cạnh tranh trong phân khúc bán tải cho Navara bằng phiên bản hoàn toàn mới, nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Sự thay đổi của NP300 Navara phản ánh xu hướng chung của thị trường xe bán tải hiện nay, hiện đại, tinh tế hơn và không thuần chất bụi bặm.

Khẩu hiệu cũ "Mother Trucker" của Navara cũng được thay thế. Bởi giờ đây, ngoài những công năng thực thụ của dòng xe bán tải, NP300 Navara thế hệ mới còn sở hữu tính năng không khác gì dòng xe SUV gia đình.

Giá các phiên bản xe Nissan Navara (cập nhật tháng 7/2016):

 • Nissan NP 300 Navara E (1 cầu, số sàn): 625.000.000 VNĐ
 • Nissan NP 300 Navara EL (1 cầu, số tự động): 649.000.000 VNĐ
 • Nissan NP 300Navara SL (2 cầu, số sàn): 725.000.000 VNĐ
 • Nissan NP 300Navara VL (2 cầu, số tự động): 795.000.000 VNĐ

>> Xem thêm: Giá xe ôtô Nissan

Mới lái chọn xe số sàn hay tự động?

Người mới lái không hẳn đã là người chẳng biết tý gì về ôtô, có khi trái lại là đằng khác. Người mới lái chắc chắn cũng là người sẽ phải phân vân khi có đủ điều kiện để, và buộc phải, chọn một chiếc xe đầu tiên trong đời cho chính mình.

Tìm mua xe ôtô Nissan Navara hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Nissan Navara hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Chẳng biết thế nào rồi chúng ta cũng lại cứ phải sa vào cuộc tranh luận từ lâu vẫn bất phân thắng bại "Số sàn hay Số tự động?". Vì chủ đề là để cho Người mới lái, nên tôi, với tư cách một người đang sử dụng xe số sàn, cũng xin mạo muội (múa rìu qua mắt các vị “trưởng lão – tài già”) để viết riêng cho những Người mới lái nào đang sinh sống ở Việt Nam, mà sắp phải chọn mua xe cho chính mình, vậy. Đầu tiên thì phải điểm qua một chuyện: "Người Mới Lái", anh/chị là ai?

Người mới lái không hẳn đã là người chẳng biết tý gì về ôtô, có khi trái lại là đằng khác. Trên mạng có nhiều Người mới (hoặc sắp) lái, vẫn “lái xe” (bằng lời) muốn… nát cả diễn đàn, ta chỉ cần để ý một chút là nhận ra ngay thôi. Chỉ có điều là họ chỉ chưa trực tiếp cấm lái chính thức để lái xe lưu thông trên đường một cách độc lập mà thôi. Người mới lái chắc chắn cũng là người sẽ phải phân vân khi có đủ điều kiện để, và buộc phải, chọn một chiếc xe đầu tiên trong đời cho chính mình, để một ngày rất gần sau đó sẽ (phải/được) tự lái xe ra đường, và sẽ gắn bó với chiếc xe mà mình đã chọn một thời gian dài đáng kể sau đó.

Sẽ thật chẳng công bằng tý nào, khi bàn về chuyện hơn/thua về mặt an toàn (ở Việt Nam) của hai loại xe số sàn và số tự động, khi mà ngay từ buổi ban đầu làm quen với việc điều khiển, sử dụng xe hơi ở trường lái xe của tuyệt đại bộ phận những người lái xe (dĩ nhiên là trừ một số ít không hề học cả lý thuyết lẫn thực hành, mà vẫn có bằng lái), họ đều chẳng có lựa chọn nào hơn là được/phải học về kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho việc lái và sử dụng xe số sàn! Thi lấy bằng lái cũng là chỉ thi trên xe số sàn! Điều đó chẳng khác nào chúng ta sinh ra đã là (bé) trai hay gái, từ đó trở đi sẽ buộc phải (hoặc có xu hướng) mặc quần áo và chơi đồ chơi phù hợp.

Chẳng may là toàn bộ các trường dạy lái xe ở Việt Nam cho tới thời điểm của chủ đề này, đều “sinh hạ” toàn là các tài xế xe số sàn! Thực tế là ngay từ khi học trong trường lái xe, toàn bộ học viên ở Việt Nam cho tới giờ vẫn được dạy rất nhiều về việc sử dụng cái chân trái. Nếu khởi hành xe mà tắt máy, thì thầy chửi xối xả về việc “dạy hoài vẫn không biết làm chủ cái “côn”, trong khi đáng lý ra cả thầy lẫn trò đều có thể tránh được cái sự phiền toái đó, nếu ngay từ buổi đầu đã dạy và học trên những chiếc xe không có bàn đạp côn. Thực tế là không cần côn, xe vẫn chạy tốt đấy thôi! Tại sao các trường dạy lái của ta không dạy từ đầu, và cho thi, cả hai loại xe, để học viên tự chọn nhỉ?

Thực tế cho thấy không phải người lái xe nào cũng có sở thích thay đổi qua lại giữa xe số sàn và tự động. Ngoại trừ các tài xế chuyên nghiệp, không có điều kiện chọn xe (chủ xe có xe gì, mình phải lái xe đó), hay một thiểu số coi lái xe là một nghệ thuật, mà mình có sở thích, có niềm đam mê, phần lớn người sử dụng xe cá nhân liên tục, hàng ngày, vẫn coi chiếc xe là một phương tiện, chứ không phải là mục đích. Miễn sao xe đưa mình đi đến nơi, về đến chốn một cách thuận tiện nhất (theo ý mình) là được.

Có thể nói mà không sợ lầm, rằng ô tô là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người cho đến nay, và ngành chế tạo xe hơi đã có những bước tiến rất dài về kỹ thuật và công nghệ. Từ chiếc xe đầu tiên khi khởi động động cơ phải dùng chiếc tay quay, cho đến những chiếc xe số tự động, động cơ hybrid ngày nay. Sự thật không thể đảo ngược được là hộp số tự động của xe hơi, đặc biệt là hộp số do những hãng xe hàng đầu như Mercedes, BMW chế tạo, đang là thành quả của những tiến bộ khoa khọc, kỹ thuật và công nghệ tiến tiến nhất.

Nếu xét về xu hướng, ở thời điểm hiện tại, hoặc cùng lắm cũng chỉ chỉ sau khoảng 5-10 năm nữa, mà khẳng định rằng xe số tự động mất an toàn hơn xe số sàn, với bất kỳ ai, thì có lẽ cũng giống như cách đây hơn một trăm (100) năm, người ta vẫn có quan niệm rằng xe ô tô mà chạy vượt qúa tốc độ mười lăm (15) dặm/ giờ (khoảng 27 km/giờ), thì người lái xe đó chắc chắn sẽ phải chết ngạt vì …luồng khí “thổi” ngược chiều với chiếc xe!? Xe hơi bây giờ có thể chạy với vận tốc 180-250 dặm/giờ trên những con đường thích hợp, có chết ai đâu ?

Thế ra, nếu muốn lái xe một cách nhàn hạ, trong khi lái có thể trao đổi điện thoại (không cần cầm máy), không cần dùng chân trái… để đầu óc tính chuyện đầu tư, tỷ giá; giá mở cửa, giá đóng cửa, bán khống (short sell), “repo” cổ phiếu…, thì những anh/chị “có khả năng” bây giờ có mấy ai muốn đi số sàn nữa. “Cung” đã được tính toán kỹ để đáp ứng thực tiễn và xu hướng của “Cầu” rồi. Chẳng lẽ “Cung” do Mercedes thực hiện, mà lại kém an toàn? Muốn bị khách hàng VIP kiện hả?

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Nissan

Lái xe có thể là một nghệ thuật, hay chỉ đơn thuần là một công việc nhàm chán, đơn điệu, lặp đi lặp lại ngày này qua tháng nọ để kiếm sống, hay cả hai, tùy thuộc hoàn toàn vào quan niệm và mục đích của mỗi người. Người lái xe giỏi, chắc chắn phải là người lái xe làm sao để hành khách ngồi xe mình mà không thấy sợ, không bao giờ phải co rúm lại, hoặc đạp chân xuống sàn đến tê cả chân (đạp phanh theo phản xạ). Người lái giỏi cũng là người không làm cho đồng nghiệp hay những người điều khiển phương tiện khác tham gia lưu thông trên đường không cảm thấy phiền lòng vì cung cách lái xe của mình.

Các bạn hãy căn cứ vào khả năng tài chính và kế hoạch tài chính cá nhân; sở thích, hay thiện cảm của mình với từng loại xe; mục đích, tần suất, sử dụng xe… để chọn mua chiếc xe đầu tiên cho mình. Đừng có lăn tăn với việc chọn xe số sàn hay số tự động, vì nếu bạn học lái ở trường cho tốt, sau đó có điều kiện thuê hẳn một loại xe nào đó tập riêng trên các loại đường khác nhau khoảng từ 500-1.000 km với huấn luyện viên thực hành riêng, thì việc bạn chọn mua rồi sử dụng chuyên một loại xe nào trong hai loại xe đang được bàn đến ở đây, rồi cũng như nhau cả thôi. Xe nào cũng được, miễn là mình phải thật quen thuộc với nó. Ở châu Âu bây giờ vẫn còn nhều người thích đi xe số sàn, nhưng ở Mỹ, Canada hay Úc, thì số người thích số tự động đang có xu hướng sẽ đông hơn.

Số tự động cũng phải có những ưu việt (trong đó có mức độ an toàn) như (hoặc hơn) số sàn, thì các hãng chế tạo mới bán được xe số tự động chứ ? Chẳng lẽ cứ bắt buộc phải đợi đến khi ở Việt Nam cho phép dạy và thi lái xe bằng cả xe số tự động nữa, thì chúng ta mới đành chấp nhận đổi mới quan niệm hay sao?

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-nissan-navara-1682.html

]]>
Giá xe Subaru http://dienthoaivoip.com/gia-xe-subaru-152.html Giá xe Subaru Thứ Tư, 24/08/2016, 13:47 GMT+7

Xe ôtô Subaru - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Subaru - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Lịch sử dòng xe ôtô Subaru

Subaru được biết đến trên thị trường quốc tế với ứng dụng động cơ dạng boxer trong hầu hết những chiếc ô tô dung tích xylanh trên 1500 cc cũng như cách bố trí hệ thống truyền động bốn bánh, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1972, đã trở thành thiết bị chuẩn cho các xe cỡ trung và nhỏ trong đa số các hội chợ quốc tế từ năm 1996. Họ cũng bán nhiều phiên bản turbocharged của các xe con, như chiếc Impreza WRX.

Tập đoàn công nghiệp nặng Fuji, công ty mẹ của Subaru, hiện có quan hệ hợp tác với Toyota Motor Corporation, công ty sở hữu 16.5% cổ phần trong FHI.

Subaru là tên tiếng Nhật của chòm sao Pleiades, hình ảnh này được thể hiện trên logo Subaru và biểu tượng cho 6 công ty thành viên của FHI.

FHI khởi đầu là Phòng nghiên cứu thiết bị bay The Aircraft Research Laboratory vào năm 1917 do Chikuhei Nakajima đứng đầu. Năm 1932, công ty cải tổ lại thành công ty Nakajima Aircraft, và sớm trở thành nhà sản xuất máy bay chính cho Nhật Bản trong suốt chiến tranh Thế giới thứ II. Kết thúc chiến tranh Thế giới thứ II, Nakajima Aircraft được tổ chức lại thành Fuji Sangyo Co, Ltd. Năm 1946, công ty chế tạo ra chiếc xe máy loại nhẹ Fuji Rabbit với đồ phụ tùng máy bay từ trong chiến tranh. Năm 1950, Fuji Sangyo được chia thành 12 công ty nhỏ theo đạo luật cải tổ sắp xếp lại tín dụng cho các công ty năm 1950 của chính phủ Nhật Bản, luật chống tài phiệt. Nhưng năm 1953-1955, bốn trong số những công ty này và một tập đoàn mới Fuji Kogyo, nhà sản xuất xe máy loại nhẹ (xe scooter); Fuji Jidosha chuyên đóng thùng xe ; nhà sản xuất động cơ Omiya Fuji Kogyo; nhà chế tạo khung gầm ô tô Utsunomiya Sharyo và công ty thương mại Tokyo Fuji Dangyo đã quyết định sát nhập với nhau để thành lập tập đoàn công nghiệp nặng Fuji nổi tiếng ngày nay​.

Kenji Kita, trong thời gian là CEO của tập đoàn công nghiệp nặng Fuji, đã mong muốn công ty mới tập trung vào sản xuất ô tô và sớm bắt đầu kế hoạch chế tạo một chiếc ô tô với mã P-1. Ông Kita đi vận động công ty ủng hộ những gợi ý về cái tên P1, nhưng không có đề nghị nào đủ lôi cuốn. Cuối cùng, ông đặt cho chiếc xe hơi một cái tên Nhật Bản từng là sở thích riêng của ông từ thời thơ ấu: Subaru. Chiếc Subaru đầu tiên là Subaru 1500. Chỉ có 20 mẫu P1 được sản xuất. Từ năm 1954 đến năm 2008, công ty thiết kế và sản xuất nhiều xe ô tô bao gồm chiếc 1500 (1954), chiếc 360 (1958) với hệ thống làm mát không khí siêu nhỏ, Sambar (1961), mẫu xe 1000 (chiếc xe nhìn thấy trong buổi giới thiệu động cơ boxer năm 1965 ), R-2 (1969), Rex và Leone (1971), BRAT (1978), Alcyone (1985), Legacy (1989), Impreza (1993), Forester (1997), Tribeca (2005), và Exiga (2008).

Trong giai đoạn ngắn thuộc về General Motors, mẫu xe Impreza đã bán ở Mỹ như chiếc Saab 9-2X. Chiếc SUV Subaru Tribeca / SAAB 9-6X cũng nằm trong kế hoạch nhưng phiên bản SAAB thì không được tiếp tục sản xuất.​

Những năm 1970, công ty quyết định mở rộng phạm vi model từ xe hạng nhỏ Rex và Sambar sang phát triển những dòng xe lớn hơn, với xu thế chủ đạo xe khách như chiếc Leone. Subaru tiếp tục nỗ lực, bằng cuộc giới thiệu mẫu xe Legacy năm 1989 đã mang đến thành công về doanh thu và một hướng phát triển mới cho công ty. Subaru đã quyết định đưa ra bán nhiều sản phẩm hơn do thỏa thuận Plaza Accord năm 1985 khiến giá trị của đồng yên mạnh hơn trong tỷ giá trao đổi với đô la, điều này cũng ảnh hưởng đến việc bán hàng của Subaru tại Mỹ. Legacy thể hiện mong muốn của Subaru cạnh tranh với các nhà sản xuất ôtô Nhật thành công như Toyota, Nissan và Honda, và Legacy được đưa ra cạnh tranh với Camry, Stanza, Accord. Điều này cũng cho thấy nỗ lực của Subaru nhằm cạnh tranh với các nhãn hiệu cao cấp mới như Lexus, Infiniti và Acura, do sự ưa chuộng xe Nhật Bản ngày càng phổ biến ở Mỹ. Subaru tiếp tục hướng đi mới với mẫu Alcyone XT, GT 6 xylanh SVX (1992), và Impreza (1993).

Từ 1995-2000, Subaru thực hiện một loạt các hoạt động quảng cáo cho dòng xe Subaru Outback mới phát triển. Các quảng cáo được dự định để làm nổi bật hệ thống dẫn động 4 bánh của Subaru, và mô tả chiếc Outback tại một số địa điểm quanh co của Úc. Khẩu hiệu "Mẫu xe wagon thể thao đa năng đầu tiên trên thế giới" được Subaru sử dụng thành công, mặc dù Eagle AMC đã thử rất nhiều ý tưởng tương tự, không mấy thành công trong những năm 1980.

Trước khi Outback được giới thiệu, Subaru đã bán một nhãn hiêu Isuzu Trooper được thiết kế tại Nhật Bản là Bighorn Subaru.

Subaru Rally Team Japan do Noriyuki Koseki (người sáng lập của Subaru Tecnica International STI), đã sử dụng chiếc Subaru Leone coupé, sedan DL, RX (SRX) và RX Turbo trong World Rally Championship từ 1980 đến1989. Những tay đua kiệt xuất gồm Ari Vatanen, Per Eklund, Shekhar Mehta, Mike Kirkland, Possum Bourne và Harald Demut. Mike Kirkland đã hoàn thành toàn bộ 6 vòng và đã giành chiến thắng A Group tại Safari Rally 1986. Năm đó, Subaru là một trong những nhà sản xuất duy nhất kết hợp 4WD và turbo. Subaru chuyển hướng đua sử dụng xe đua Legacy RS trong giai đoạn 1990-1992 và tham gia vào mùa giải đầu tiên tại World Rally Championship với model tương tự vào năm 1993.

Các phiên bản sửa đổi của Impreza WRX và WRX STI khá thành công trong cuộc đua; các tay đua Colin McRae (1995), Richard Burns (2001) và Petter Solberg (2003) đã giành được danh hiệu áo vàng chung cuộc World Rally Championship với Subaru World Rally Team, và Subaru đã đoạt danh hiệu nhà sản xuất ba năm liên tiếp 1995-1997. Những chiếc xe tham gia World Rally Championship của Subaru được xử lý đặc biệt và chạy bởi Prodrive, đội mô tô thể thao rất thành công của Anh.

Tại triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt 2007, Subaru đã giới thiệu một động cơ kiểu xi lanh xếp nằm ngang, làm mát bằng nước, tay vịn phổ biến, turbodiesel, sử dụng một bộ turbo tăng áp có thể thay đổi hình dạng gọi là động cơ Subaru EE, lần đầu tiên loại này sẽ được trang bị cho một chiếc xe chở khách. Trong những năm 1950, Volkswagen đã thử nghiệm ý tưởng này, và làm ra hai động cơ diesel nguyên mẫu boxer làm mát bằng không khí không cần turbo tăng áp, và trang bị một động cơ ở Type 1 và một loại khác ở Loại 2.

Động cơ Subaru được định mức 110 kW (150 PS; 148 hp) và 350 N-m (260 ft - lbf) với dung tích xi lanh 2.0 lít. Tháng 3 năm 2008, Subaru đưa ra bán mẫu xe Legacy sedan và wagon, Outback wagon với turbodiesel 2.0 lít tại EU với một hộp số tay 5 cấp.

Tháng 9 năm 2008, Subaru công bố rằng mẫu xe diesel Forester và diesel Impreza sẽ được giới thiệu tại triển lãm Paris Motor Show 2008, với việc bán xe Forester bắt đầu từ tháng 10 năm 2008 còn diesel Impreza đưa ra bán từ tháng 1 năm 2009. Forester and Impreza có một hộp số sàn 6 cấp, trong khi Legacy và Outback có một hộp số tay 5 cấp.

Kể từ model năm 2005, Subaru đã thông qua công nghệ kênh dữ liệu mạng khu vực điều khiển (CAN) cho thị trường Mỹ và Canada. Bắt đầu từ model năm 2007, tất cả các xe Subaru sử dụng công nghệ CAN. Thông thường, hai kênh dữ liệu CAN được sử dụng trên xe: một CAN tốc độ cao chạy ở 500 Kbps cho truyền thông powertrain, và một CAN tốc độ thấp chạy ở 125 Kbps cho chức năng điều khiển thân xe và bảng công cụ. Một bộ thân xe tích hợp (BIU) được sử dụng giữa hai mạng.

Subaru cam kết thực hiện đầy đủ tiêu chuẩn tiên tiến bao gồm tái chế, giảm lượng khí thải độc hại, đào tạo nhân viên, và tiếp tục nỗ lực giúp đỡ nhân viên trong các sáng kiến môi trường của họ. Nhà máy Subaru tại Lafayette, Indiana (SIA) là nhà máy lắp ráp tự động đầu tiên đạt được điều kiện không rác thải, không chuyển thẳng từ dây chuyền sản xuất tới bãi rác. Công ty cũng đã phát triển một kế hoạch tái chế cho những chiếc ô tô “quá hạn sử dụng” của họ. Hầu hết các sản phẩm hiện nay sử dụng nhôm ở thân xe, động cơ, bộ truyền lực, hệ thống treo và nhiều bộ phận khác, nguyên liệu có thể được tái chế khi xe không còn dùng được.

Một chuyên gia phát biểu trên website Subaru “Năm 2006, SIA được trao giải thành tích vàng của cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ cũng như dẫn đầu trong chương trình WasteWise nhằm giảm bớt rác thải và cải tạo tái chế.” Website cũng nói rằng “Nó trở thành nhà máy lắp ráp tự động đầu tiên ở Mỹ thân thiện với môi trường thiên nhiên”.

Giá các dòng xe Subaru

Subaru là thương hiệu xe đến từ Nhật bản. Được nhập khẩu và phân phối tại Việt nam bởi nhà phân phối Motor Image. Dưới đây là giá bán các dòng xe ôtô Subaru được cập nhật tháng 7/2016.

Giá các dòng xe Subaru trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Subaru trên mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Subaru Legacy

Mẫu sedan hạng trung cao sử dụng động cơ 2.5 l và hộp số tự động vô cấp CVT là đối thủ trực tiếp của Toyota Camry, Mazda6, Honda Accord.

Subaru Legacy là một trong những mẫu xe hàng đầu của nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản. Xe sở hữu kiểu dáng thiết kế trẻ trung, pha trộn với nhiều đường nét mạnh mẽ và thanh lịch. Lưới tản nhiệt hình lục giác đặc trưng được tái thiết kế cùng với cụm đèn pha "mắt diều hâu" sắc xảo. Thân xe và nắp Ca-pô có nhiều nếp gấp kéo dài tạo cảm giác mạnh mẽ và bề thế.

 • Subaru Legacy: 1.470.000.000 VNĐ
 1. Subaru Impreza WRX

WRX vẫn sở hữu ngoại hình mạnh mẽ cứng cáp đặc trưng của dòng xe đua đường phố danh tiếng nhưng trông hiện đại và tinh tế hơn với hệ thống đèn pha mới. Thiết kế ngoại thất của hai phiên bản không có nhiều sự khác biệt, chỉ duy nhất cánh gió lớn đuôi xe ở phiên bản STi.

 • Subaru Impreza WRX: 1.575.000.000 VNĐ
 1. Subaru Outback

Trong những dòng xe của Subaru, Outback là một trong những chiếc xe được giới thiệu khá sớm tại Việt Nam vào năm 2011. Outback thế hệ thứ 5 cũng vừa được Subaru ra mắt. Nếu phải tìm ra một mẫu xe tương đồng với Outback thì đó chính là Toyota Venza, mẫu xe từng một thời rất được ưa chuộng trong thị trường xe nhập tại Việt Nam. Cả 2 cùng đều được phát triển từ một mẫu sedan hạng trung, nếu như Venza dựa trên khung gầm của Camry thì Outback dựa trên Legacy. Nhưng sự giống nhau của 2 mẫu xe này không chỉ có vậy.

 • Subaru Outback: 1.627.000.000 VNĐ
 1. Subaru XV

Hướng đến những khách hàng trẻ tuổi, năng động hay các ông bố đam mê "tốc độ" làm chủ của một gia đình nhỏ dưới 5 người. Subaru XV có kích thước vừa phải, không quá lớn như các mẫu xe SUV với 7 chổ ngồi. Khả năng xoay chuyển linh hoạt trong thành phố thể hiện rõ ràng nhất qua các thông số 4.450x1.780x1.615mm (DxRxC).

 • Subaru XV: 1.344.000.000 VNĐ
 1. Subaru Forester

Một trong những đặc điểm công nghệ đáng chú ý và nổi bật nhất của Subaru đó là động cơ đối xứng phẳng Boxer. Hiện tại, trong ngành công nghiệp chỉ có Porsche và Subaru còn sử dụng công nghệ động cơ này. So với động cơ xi lanh thẳng hàng hoặc chữ V thì động cơ đối xứng phẳng ổn định, ít rung và có trọng tâm thấp hơn. Subaru Forester 2.0i-L cũng dùng động cơ Boxer 2.0 nhưng là phiên bản nạp tự nhiên.

 • Subaru Forester 2.0 IL: 1.428.000.000 VNĐ
 • Subaru Forester 2.0 XT: 1.575.000.000 VNĐ
 1. Subaru WRX STi

Chiếc Subaru WRX STI lập kỷ lục mới cùng nhà vô địch vương quốc Anh Mark Higgins đã hoàn thành một vòng đua Isle of Man TT Road Course 2014 trong thời gian chỉ 19 phút 26 giây ở vận tốc trung bình 187,4 km/h.

 • Subaru WRX STi: 1.785.000.000 VNĐ
 1. Subaru BRZ

Sản phẩm chung của Subaru và Toyota gây được sự chú ý của giới mộ điệu ra đời từ năm 2011. Toyota 86 hay Subaru BRZ bán khá chạy tại Mỹ và Châu âu nhờ mức giá bình dân.

 • Subaru BRZ: 1.722.000.000 VNĐ

>> Xem thêm: Giá xe ôtô Subaru

3 thời điểm mua được ôtô giá rẻ

Bỏ ra ít tiền hơn mà vẫn có được xe tốt là điều ai cũng muốn. Xecara.com chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm chọn thời điểm mua xe với mức giá rẻ.

Cuối đời phiên bản cũ, cuối tháng và cuối năm là nhừng thời điểm mua ô tô rẻ nhất mà người tiêu dùng nên tận dụng.

Tìm mua xe ôtô Subaru hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Subaru hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Cuối đời phiên bản cũ, chuẩn bị ra phiên bản mới

Thời điểm phiên bản mới chuẩn bị ra mắt thị trường cũng là lúc các đại lý phải tìm cách bán hết hàng tồn của phiên bản cũ. Để bán được các sản phẩm phiên bản cũ, các đại lý sẽ tung ra hầu hết các mức chiết khấu, khuyến mãi có thể. Vì vậy, khách hàng có thể tận dụng khoảng thời gian này để mua được sản phẩm ưng ý với mức giá hấp dẫn nhất.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Subaru

 1. Cuối tháng

Đây là khoảng thời gian vô cùng áp lực đối với các nhân viên kinh doanh. Họ sẽ phải làm mọi cách để bán được các sản phẩm, đảm bảo doanh số bán được giao. Chính vì vậy, đôi khi, họ có thể giảm giá sản phẩm lạm vào cả khoản chiết khấu, hoa hồng của mình để có thể bán được xe.

 1. Cuối năm

Cuối năm là thời điểm không chỉ các nhân viên kinh doanh mà cả các đại lý cũng phải chịu sức ép mang tên doanh số cả năm. Chính vì vậy, thời điểm này, khách hàng mua xe dễ dàng dành được nhiều ưu thế trong những cuộc thương lượng về giá hay các khuyến mãi khác như bảo hành, bảo dưỡng, bảo hiểm…

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-subaru-1699.html

]]>
Đánh giá màu xe Toyota 86 2017: đa dạng phong cách! http://dienthoaivoip.com/danh-gia-mau-xe-toyota-86-2017-da-dang-phong-cach-151.html Đánh giá màu xe Toyota 86 2017: đa dạng phong cách! Thứ Hai, 15/08/2016, 09:48 GMT+7

Các màu sắc của Toyota 86 2017 đang được phân phối tại thị trường Việt:

Cam ánh kim

Cam ánh kim H8R

>> Đánh giá xe Toyota 86 2017 từ A đến Z, chi tiết xem ngay: Đánh giá xe ôtô Toyota 86 2017: dòng thể thao đáng tiền!

Đỏ tia chớp

Đỏ tia chớp

Xanh thiên hà

Xanh thiên hà

>> Cực hot! Giá xe Toyota 86 2017 đã có trên Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, đừng bỏ lỡ: Mua bán ôtô

Đen Silica

Đen Silica

Ghi ánh kim

Ghi ánh kim

>> Tìm hiểu từ A đến Z xe Toyota 86 2017 mới, hãy xem ngay: Đánh giá xe

Bạc ánh kim

Ghi ánh kim

Trắng ngọc trai

Bạc ánh kim

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-mau-xe-toyota-86-2017-da-dang-phong-cach-7.html

]]>
Honda Vision nâng tầm cao mới. http://dienthoaivoip.com/honda-vision-nang-tam-cao-moi-150.html Honda Vision nâng tầm cao mới. Thứ Tư, 13/07/2016, 08:58 GMT+7

Giới thiệu Vision mới với tên gọi Happy Vision, Honda nâng cấp mẫu xe ga phổ thông từ thiết kế tới động cơ. Dáng vẻ thuận mắt, cá tính hơn, động cơ êm ái, nữ tính là những gì Happy Vision thể hiện trên phố.

Honda Vision mới có bán tại Mua Bán Nhanh

Honda Vision mới có bán tại Mua Bán Nhanh

Honda không thay đổi riêng lẻ mà đi một loạt các sản phẩm trong mỗi năm. Thấy rất rõ là cụm đèn sau của Vision trước đây tương tự PCX. Hồi đầu năm 2014, PCX đổi thiết kế đèn thì đến nay Vision mới cũng đi theo gót chân này. Hai đèn xi-nhan dính liền vào đèn hậu tạo khối cứng cáp như xe thể thao.

Bên cạnh đó, thân xe nhìn ngang mượt mà hơn bởi các đường nét kéo dài từ trước ra sau chứ không tạo mảng miếng hơi cục mịch như phiên bản trước. Yếm xe thu hẹp theo chiều ngang, cho cảm giác gọn gàng. Trọng lượng giảm 3 kg nhờ khung ống mới.

Đèn xi-nhan trước tạo hình sắc sảo. Mới nhìn qua, thậm chí Vision mới định hình phong cách thể thao như trên Luvias, tất nhiên vẫn còn gì đó trung tính, không phá cách hoàn toàn như mẫu xe của Yamaha.

Nhìn ngang thân xe thì Vision như một tiểu SH, đặc biệt từ đầu yên xe hất về sau, tất nhiên kích thước nhỏ hơn nhiều so với SH.

Bên cạnh thiết kế thay đổi, động cơ Vision mới là điểm đáng chú ý thứ hai mà hãng xe Nhật kỳ vọng nhiều. Lần đầu tiên công nghệ eSP áp dụng cho động cơ 110 phân khối, vốn chỉ dùng cho các xe 125 phân khối như SH, SH Mode hay Air Blade.

Cụ thể, động cơ 110 phân khối xi-lanh đơn làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử, tỷ số nén 9,5:1. Công suất 8,9 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,27 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Trong khi đó, Vision phiên bản trước có tỷ số nén cũng là 9,5:1 nhưng công suất và mô-men xoắn cực đại thấp hơn, đạt được ở ở vòng tua máy muộn hơn.

Cụ thể, sức mạnh 8,5 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn 8,9 Nm tại 6.500 vòng/phút. Những nâng cấp đôi chút về sức mạnh động cơ cùng công nghệ eSP có khiến Vision mới lột xác trong vận hành?

Thân hình gọn gàng và chiều cao yên xe mới 750 mm, giảm 10 mm so với phiên bản cũ giúp người lái dễ dàng kiểm soát hơn hẳn, nhất là với những khách hàng nữ chiều cao khiêm tốn.

Cùng với sự xuất hiện của động cơ eSP là công nghệ Idling Stop, tự động tắt máy khi xe dừng quá 3 giây, vặn nhẹ ga khởi động trở lại.

Do đó, cụm đồng hồ hiển thị thiết kế lại cân đối hơn, thêm đèn Idling Stop (chữ A). Với những người đã quen với Vision cũ, đây dường như là một tính năng mới lạ thường chỉ thấy từ phân khúc Air Blade trở lên chứ không dùng cho mẫu xe bình dân như Vision.

Động cơ trên Vision cũ vốn không được đánh giá cao về khả năng vận hành, đến phiên bản này, dù thay thế bằng động cơ eSP nhưng chiếc xe ga chưa mạnh mẽ hơn là bao.

Cải thiện chính là ở vòng tua máy và tốc độ cao. Có lẽ mức tiêu hao nhiên liệu là điều mà Honda quan tâm, theo hãng này Vision là mẫu xe tiết kiệm nhất phân khúc.

Nhẹ nhàng là những gì tổng quát nhất về khả năng vận hành. Ở dải tốc độ thấp từ khi vừa khởi động, xe từ từ tiến lên, dù xoắn hết vòng ga. Có vẻ trái ngược với ngoại hình mới thể thao, động cơ Vision lại thích hợp với cô nàng hiền thục hơn là cá tính.

Nhưng khi bắt tốc độ và đã có trớn, xe thể hiện tốt hơn hẳn về khả năng tăng tốc, giảm tốc bất ngờ đều hiệu quả. Hệ thống phanh combi brake thích hợp cho chạy phố.

Ngược lại, bộ lốp nhỏ 80 mm trước và 90 mm sau cùng chiều dài cơ sở ngắn khiến Vision thích hợp cho người có cách chạy xe từ tốn.

Bù lại khả năng vận hành ở mức độ vừa phải, Honda Vision đáp ứng tốt tính tiện dụng. Sàn để chân rộng rãi hơn giúp dễ ngồi và treo đồ ở móc trước, cốp đựng đồ có thể chứa một mũ bảo hiểm cả đầu hoặc hai mũ nửa đầu cùng một số vật dụng cá nhân khác. Chân chống điện an toàn khi chỉ nổ được máy khi gạt hết chân chống, ổ khoá mới tích hợp nút mở cốp.

Nhiều lựa chọn trên Mua Bán Nhanh

Nhiều lựa chọn trên Mua Bán Nhanh

7 xe máy đi không cần bằng lái tốt nhất hiện nay

Thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung, vận hành tốt, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời là những điều mà một chiếc xe phân khối thấp mang lại cho người đi.

Chính vì thế, những xe máy 50cc là giải pháp tốt nhất cho các em, vừa đáp ứng được nhu cầu đi lại, vừa không cần phải bằng lái, an toàn và khá tiết kiệm xăng. Nhìn chung, các xe máy 50cc là sự lựa chọn tuyệt vời cho các em học sinh cấp 3.

Để đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh cấp 3, và không ít các bạn trẻ hiện nay, các dòng xe 50cc luôn được các bạn trẻ ưa chuộng về sự tiện dụng, vận hành êm ái, an toàn.

Các nhà sản xuất xe máy cũng đang tích cực đánh và phân khúc thị trường đặc biệt này, và cho ra đời không ít những dòng xe máy 50cc với những kiểu dáng đẹp và vận hành êm ái, bền bỉ.

Dưới đây là những chiếc xe máy 50cc tốt nhất hiện nay.

 1. Honda Scoopy Crea

Tiêu hao xăng: 1 lít xăng/ 65 km

Được thiết kế với phong cách nhỏ nhắn, đáng yêu với những tông màu đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, các bạn trẻ sẽ bị cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên vì vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa hiện đại hài hòa trong cùng một chiếc xe. Xe có trọng lượng của Scoopy chỉ 70kg và được coi là loại xe nhẹ nhất. Ngoài ra, mẫu xe này còn sử dụng công nghệ phun xăng điện tử của ôtô nên rất tiết kiệm nhiên liệu

Honda Scoopy Crea được trang bị động cơ hiện đại, có thể đạt được tốc độ tối đa trên đường thử là 62km/h. Mức hao phí nhiên liệu là khoảng 1 lít/ 65 km. Trong khi vận hành thì lại khá êm ái và hệ thống phanh thì hoạt động cực tốt

 1. Honda Little Cub

Giá: 13,500,000 đồng (nếu sản xuất tại Thái Lan); 9,000,000 đồng (nếu sản xuất tại Đài Loan)

Tiêu hao nhiên liệu: 80 km/ 1 lít xăng

Little Cup 50cc sở hữu nhiều đường nét tương tự kiểu dáng truyền thống của dòng xe Super Cub, nhưng được cải tiến một số chi tiết để tăng vẻ trẻ trung.

Phần trên của yếm xe được vuốt thon đều lên phía trên, các đường viền dọc theo mép yếm tạo cảm giác khoẻ khoắn. Mayơ được mạ sáng còn bưởng máy được sơn đen.

Về động cơ, Honda Little Cub được trang bị máy 4 kỳ, xylanh đơn, làm mát bằng không khí, dung tích 49cc. Tỷ số nén ở mức 10.0 cùng công suất tối đa 3.4 mã lực tại 7,000 vòng/phút và momen xoắn cực đại 3.8 Nm tại 5,000 vòng/phút.

Xe sử dụng hộp số tròn 4 cấp, bình xăng có dung tích 3.4 lít. Có thể giúp xe có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 50 km/h.

Trong khi hệ thống giảm xóc lại khá ổn với giảm xóc trước là loại liên kết dưới hay kiểu giò gà trong khi giảm xóc đôi bọc trong ống thép được bố trí phía sau, mang lại cho người đi những giây phút êm ái, thoải mái nhất khi vận hành xe.

 1. Honda Metropolitan

Tiêu hao nhiên liệu: 2,2 lít/ 100 km

Metropolitan sử dụng động cơ 4 thì xi-lanh đơn dung tích 49 phân khối. Với công nghệ phun xăng điện tử PGM-FI cùng hộp số tự động V-matic, xe đi được quãng đường 226 km với bình xăng 4,5 lít được đổ đầy, tương đương 2 lít/100 km.

Mẫu xe cũ có mức tiêu hao nhiên liệu 2,1 lít/100 km.

Honda Metropolitan rất phù hợp với các bạn sinh viên đi học, với kiểu dáng trẻ trung, năng động nên được nhiều bạn trẻ yêu thíc, đặc biệt là các bạn sinh viên nữ. Honda Metropolitan trang bị hệ thống phanh kết hợp của Honda và hộc để đồ dưới yên xe có dung tích 22 lít.

Vành xe 10 inch với lốp trước và lốp sau cùng kích thước 80/100.

Metropolitan có trục cơ sở dài 1.181 mm. Chiều cao yên xe tính từ mặt đất 719 mm. Trọng lượng xe 81 kg với bình xăng đổ đầy. Dung tích cốp 22 lít, các bạn sinh viên có thể tha hồ chứa đồ mà không lo lắng.

Có 3 màu tùy chọn là đen ngọc trai, trắng ngọc trai và đỏ-đen ngọc trai. Các bạn sinh viên có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 1. Benelli Pepe 50 4T

Giá: 29,200,000 đồng

Tiêu hao xăng: 50 km/ 1 lít xăng

Là dòng xe được sản xuất dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên, Benelli Pepe 50 4T là dòng xe động cơ 50cc, do đó, người điều khiển không cần có bằng lái cũng không có nhiều quy định pháp luật nhiều như các dòng xe máy động cơ lớn hơn khác trên thị trường.

Benelli Pepe 50 có kích thước khá nhỏ gọn, chiều dài 1.910 mm, rộng 700 mm và cao 1.090 mm với dòng xe scooter mang phong cách thiết kế châu Âu như đèn pha hình mắt ngọc, mâm xe 16 inch, yên xe kiểu thể thao...

Mẫu xe tay ga đầy cá tính dành riêng cho giới trẻ 50 phân khối này nhắm vào phân khúc dành cho đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng được trang bị hệ thống phun xăng điện tử.

Động cơ với dung tích 50 phân khối, xi-lanh đơn 4 kỳ có mức tiêu hao nhiên liệu 2 lít xăng/100 km trong điều kiện vận hành tiêu chuẩn ở 40km/h theo công bố của nhà sản xuất.

Đặc biệt, Benelli Pepe 50 4T trang bị ECU khống chế tốc độ tối đa, một tính năng được nhiều bậc phụ huynh ưa chọn khi chọn mua xe cho con của mình. Cụm đồng hồ điện tử đặt chính giữa tay lái gồm đồng hồ tốc độ trung tâm, đồng hồ điện tử thể hiện số km đã lăn bánh, nhiệt độ của dung dịch làm mát động cơ.

Tìm kiếm đơn giản tại Mua Bán Nhanh

Tìm kiếm đơn giản tại Mua Bán Nhanh

 1. Benelli Seta 50

Giá: 24,000,000 đồng

Tiêu hao xăng: 50 km/ 1 lít xăng

Benelli Seta 50cc có kích thước 1.895 x 720 x 1.140 mm, trọng lượng thân xe là 125 kg, động cơ 4 thì làm mát bằng gió, phanh đĩa trước, phanh sau tang trống mang lại cho người đi sự an toàn nhất khi điều khiển chiếc xe này.

Thiết kế xe dạng hộp độc đáo và đầy sự trẻ trung năng động mang lại cho người đi những trải nghiệm độc đáo

Thiết kế chân chống điện cũng giúp cho người đi sự an toàn hơn khi điều khiển chiếc xe này. Nhỏ gọn, độc đáo, trẻ trung, vận hành ổn là những điều mà các em học sinh rất hài lòng với dòng sản phẩm này.

SYM Angela 50

Giá: 15,800,000 đồng

Tiêu hao xăng: 50 km/ 1 lít xăng

Angela 50 những khác hàng trẻ trung năng động, với phong cách thiết kế hiện đại mang hơi hướng cổ điển, đặc biệt phù hợp với các bạn nữ học sinh, với những màu sắc tươi trẻ, sáng có thể làm hài lòng bất cứ bạn học sinh nào ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mặt đồng hồ kiểu hoài cổ đặc trưng với những đường cắt tròn, tem xe với những họa tiết uốn cong. Xe có chiều dài, rộng, cao tương ứng 1.920 mm x 680 mm x 1.070 mm.

Nhưng không vì thế mà Angela 50 mất đi vận hành mạnh mẽ, xe được trang bị động cơ 4 thì, làm mát bằng không khí, dung tích 49cc, sản sinh công suất tối đa 2,78 mã lực tại vòng tua 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 2,94 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Hệ thống truyền động 4 số. Dung tích bình xăng 3,4 lít, có thể đi tối đa tới

Kymco Candy Hi 50

Giá: 22,000,000 đồng

Tiêu hao xăng: 67 km/ 1 lít xăng

Được phát triển kết hợp giữa 2 dòng xe gồm Candy Hi 110 vừa mới ra mắt cách đây không lâu và chiếc Candy 50 vốn đã có chỗ đứng vững chắc trong phân khúc xe tay ga dành cho học sinh, sinh viên.

Kymco Candy Hi 50 hoàn toàn mới vẫn duy trì nguyên vẹn thiết kế năng động, hiện đại và giàu phong cách thời trang của chiếc Candy Hi 110.

Mặc dù dung tích xy-lanh chỉ là 49,5cm3, nhưng Candy Hi 50 vẫn có thể dễ dàng vận hành êm ái ở tốc độ 50 – 60 km mà động cơ vẫn không bị ì.

Đồng thời, Candy Hi 50 vẫn thừa hưởng đầy đủ mọi tính năng ưu việt của dòng xe Candy Hi 110 như thiết kế thể thao, cốp chứa hành lý cực rộng, nắp bình xăng phía trước tiện lợi giúp đổ xăng mà không cần phải xuống xe.

Với mức tiêu hao nguyên liệu cực thấp, 1 lít xăng có thể giúp xe có thể vận hành tời 67 km, cực tiết kiệm cho người đi, do đó, phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên.

Tham khảo thông tin mua bán xe Honda Vision uy tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng xe Honda Vision từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com.  Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe Honda Vision tại đây: Honda Vision

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/honda-vision-nang-tam-cao-moi/44456

]]>
Giá xe Chevrolet Aveo http://dienthoaivoip.com/gia-xe-chevrolet-aveo-149.html Giá xe Chevrolet Aveo Thứ Ba, 12/07/2016, 10:23 GMT+7

Xe ôtô Chevrolet Aveo - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Chevrolet Aveo - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Chevrolet Aveo mang thiết kế đậm chất Mỹ

Với chiều dài 4.310 mm, chiều rộng 1.710 mm và chiều cao 1.505 mm, Chevrolet Aveo đem đến không gian thoáng đãng. Người ngồi có cảm giác thoải mái hơn vì trần xe khá cao. Nội thất Aveo không quá cầu kỳ nhưng tinh tế và tiện nghi. Nút mở cốp tích hợp trên cánh cửa lái giúp mở cốp thuận tiện hơn.

Chevrolet Aveo có độ an toàn đạt chuẩn với túi khí cho người lái và hành khách phía trước, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống cảnh báo thắt dây an toàn.

Nhờ bổ sung phiên bản số tự động, Chevrolet Aveo khiến việc vận hành xe trở nên dễ dàng hơn, nhất là với phái nữ. Phiên bản số tự động này thích hợp di chuyển trên những khu phố tấp nập.

Cung cấp sức mạnh cho Aveo là động cơ I4 SOHC, dung tích 1,5 lít, công suất cực đại 84 mã lực tại 5.600 vòng một phút và mô-men xoắn cực đại 128 Nm tại 3.000 vòng một phút. Sức mạnh được truyền tới bánh trước thông qua hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp.

Chevrolet Aveo là sản phẩm thứ 4 trong kế hoạch giới thiệu các sản phẩm mới của GM Việt Nam, tiếp theo chiếc bán tải Colorado, Spark và Cruze.

Bên cạnh đó là không gian nội thất rộng rãi với hệ thống điều khiển tiện nghi. Các tính năng trong Chevrolet Aveo đều dễ sử dụng và an toàn. Theo hãng Chevrolet, không gian nội thất của Aveo được thiết kế tập trung vào người lái. Xe được trang bị bảng táp-lô và cụm đồng hồ có thiết kế như môtô. Về mặt trang thiết bị, Chevrolet Aveo sở hữu hệ thống thông tin giải trí MyLink với màn hình cảm ứng 7 inch độ phân giải cao mới, đầu đĩa đa năng, kết nối Bluetooth, Eyes Free Siri và định vị.

Hãng Chevrolet tuyên bố, Aveo phiên bản nâng cấp được trang bị phần thân vỏ rắn chắc hơn và hệ thống treo cải tiến. Khung gầm của Chevrolet Aveo đạt tiêu chuẩn châu Âu. 64% phần thân vỏ của Chevrolet Aveo được chế tạo từ thép cường lực.

Trang thiết bị an toàn của Chevrolet Aveo bao gồm tay lái trợ lực điện, hệ thống chống bó cứng phanh ABS 4 cấp, phân phối lực phanh điện tử và chỉnh phanh khi ôm cua. Tất cả đều là trang thiết bị tiêu chuẩn dành cho Chevrolet Aveo nâng cấp tại thị trường Trung Quốc.

Tại thị trường Trung Quốc, ôtô Chevrolet Aveo Hatchback 2015 được chia thành 6 bản trang bị khác nhau. Trong khi đó, Chevrolet Aveo Sedan bao gồm 7 bản trang bị.

Ở phiên bản nâng cấp, Chevrolet Aveo đi kèm thiết kế nội-ngoại thất độc đáo. Có một số điểm khác nhau giữa Chevrolet Aveo dành cho thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc. Điển hình như hệ thống đèn chính, lưới tản nhiệt, cản va trước/sau và nội thất.

Chevrolet Aveo tại thị trường Trung Quốc vẫn sử dụng động cơ DVVT và hộp số tự động 6 cấp. Theo hãng GM, Chevrolet Aveo nâng cấp được phát triển theo mạng lưới thiết kế toàn cầu. "Các nhà thiết kế đã thu thập ý kiến của người tiêu dùng về Aveo hiện tại và những mẫu xe cỡ nhỏ khác", hãng GM cho biết. Nhờ đó, Chevrolet Aveo trở thành một mẫu xe "mới mẻ với thiết kế ngoại thất gọn gàng và thể thao".

Giá xe Chevrolet Aveo

Chiếc sedan cỡ nhỏ với mức giá dưới 500 triệu đồng này còn được trang bị chìa khóa điều khiển từ xa, cửa sổ chỉnh điện, sấy kính sau, gương chiếu hậu chỉnh điện, gập điện, hệ thống phanh đĩa trước, bộ la-zăng 5 chấu 15 inch được thiết kế lại... 

Giá các phiên bản xe Chevrolet Aveo trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các phiên bản xe Chevrolet Aveo trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Để được người tiêu dùng chọn lựa trong "rừng" sedan cỡ nhỏ phong phú tại Việt Nam, chính sách giá cho Chevrolet Aveo được nhà sản xuất đặc biệt ưu tiên, bên cạnh việc đầu tư cho chất lượng xe. Chevrolet Aveo là dòng sedan có mức giá cạnh tranh, giá bán các phiên bản cụ thể như sau (cập nhật tháng 7/2016):

 • Chevrolet Aveo MT: 445.000.000 VNĐ
 • Chevrolet Aveo AT: 481.000.000 VNĐ

>> Xem thêm: Giá xe Chevrolet

Các chi phí khi mua xe ôtô mới

Mua xe ô tô là một việc trọng đại với mỗi gia đình vì số tiền bỏ ra để sở hữu một chiếc xe cũng từ vài trăm đến vài tỉ, nhất là với chế độ thuế, phí nhiều như ở Việt Nam. Vì thế cần có sự tìm hiểu kĩ càng và chuẩn bị một số tiền tương đối lớn. Những ước tính cụ thể về các chi phí khi mua xe ô tô mới dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định chính xác hơn khi mua xe.

Tìm mua xe Chevrolet Aveo hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Chevrolet Aveo hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Chi phí mua xe ô tô mới mà bạn phải trả sẽ phân thành 2 loại:

 • Giá xe: Bao gồm giá công bố (đã bao gồm VAT) và phần giảm giá cho khách hàng (lấy giá công bố trừ phần giảm giá)
 • Chi phí đăng kí bao gồm: trước bạ (hiện tại các cả nước là 10%, riêng với Hà Nội là 12%), đăng kiểm, các phí: bảo trì đường bộ, lệ phí đăng ký xe mới, dịch vụ đăng kí xe, cuối cùng là bảo hiểm gồm có: vật chất xe (không bắt buộc) và trách nhiệm dân sự bắt buộc.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Chevrolet

Ước tính các chi phí cộng thêm

Như vậy bạn cứ cộng tất cả các chi phí khi mua xe ô tô trên đây thì sẽ ra số tiền thực sự phải trả khi tậu xe. Với những người mua xe lần đầu quả đúng là hơi rắc rối, nhưng thiết nghĩ khi đi mua xe chúng ta nên cân nhắc kĩ vấn đề này, ví dụ như khi có trong tay 600 triệu, bạn nên cân nhắc đầu tiên là những dòng xe mà nhà sản xuất công bố mức giá chỉ từ 450 triệu đổ xuống là hợp lí.

Tham khảo giá xe Chevrolet Aveo nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Chevrolet Aveo tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Chevrolet Aveo

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-chevrolet-aveo-174.html

]]>
Gạch 3D lát nền nhà http://dienthoaivoip.com/gach-3d-lat-nen-nha-148.html Gạch 3D lát nền nhà Thứ Năm, 07/07/2016, 15:26 GMT+7

Từ cộ chí kim, khi có nhu cầu lát nền nhà – trang trí nền nhà, ta thường lựa chọn sử dụng các loại vật liệu truyền thống dễ mua như gạch men, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa. Ở mức cao cấp và đắt tiền hơn, ta có thêm các sự lựa chọn khác như gạch - gỗ tự nhiên nguyên khối - đá tự nhiên như onix hay marble có xuất xứ quốc tế với chất lượng cao … Trong năm nay, thêm một sự lựa chọn nữa nằm trong phân khúc cao cấp dành cho khách hàng: gạch 3D lát nền nhà.

Sống động với nền nhà có hình ảnh

Việc trang trí nền nhà với các hình ảnh ta đã thấy qua không ít lần, trước đây để thực hiện việc này ta thường dùng các loại thảm hoa văn hay thuê hẳn 1 đội nhóm họa sĩ vẽ trực tiếp xuống sàn, nhưng đó đã là quá khứ. Nếu người dân vẫn yêu thích sử dụng gạch vì thói quen mà vẫn thích có các kiểu hình ảnh thì nay với nghiên cứu thành công mới nhất của mình, các nhà sản xuất đã giới thiệu gạch 3D lát nền nhà. Sản phẩm được đảm bảo mang lại vẻ đẹp độc đáo mà chưa từng có sản phẩm gạch nào có thể sánh bằng.

Mạnh Trí là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam trực tiếp đi đến các nhà máy sản xuất gạch 3D ở nước ngoài để thu thập thông tin, nghiên cứu và thương thuyết nhằm đưa sản phẩm này đến với đại bộ phận người dùng ở nước ta. Ngay bản thân chúng tôi ban đầu cũng hết sức ngỡ ngàng và choáng ngợp trước giá trị thẩm mỹ mà sản phẩm mang lại, điều đó càng thôi thúc chúng tôi hơn và kết quả là: đầu năm 2016, gạch 3D nổi lên như một hiện tượng, một xu hướng trang trí nhà ở mà nhà nhà quan tâm, người người muốn xem qua.

Gạch 3D lát nền nhà mang lại trải nghiệm cực kỳ mới mẻ cho đại bộ phận khách hàng. Hiện nay, ngay tại showroom Mạnh Trí, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một vài mẫu lát sàn 3D cực đẹp để khách hàng ghé qua và cùng trải nghiệm với chúng tôi.

Mang biển vào nhà

Một khi trang trí nền nhà bằng gạch 3D trở thành xu hướng thì ta nên làm gì tiếp theo. Ta nên chuẩn bị sẵn ta sẽ chọn mua những hình ảnh nào để giá trị sử dụng được lâu dài và quan trọng là, khiến cho chúng ta cảm thấy thư giãn và thêm yêu ngôi nhà đang ở hơn. Khách hàng ở TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung hầu hết đều yêu thích các mẫu gạch 3D lát nền nhà chủ đề bãi biển, đại dương hay sinh vật biển. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi thời tiết khí hậu gió mùa ở nước ta nên nhiệt độ khá nóng và oi bức. Sử dụng gạch 3D chủ đề biển sẽ giúp không gian trong nhà sáng hơn, xanh hơn, tươi mát hơn và cũng trở nên thư giãn nhẹ nhàng hơn so với các loại vật liệu trang trí sàn khác.

Hiện nay gạch 3D lát nền nhà được bán với 2 mức giá tùy theo kích thước khổ gạch mà khách hàng chọn. Hai khổ gạch mà chúng tôi đang nói đến chính là khổ 600*600mm và 800*800mm. Sở dĩ gạch 3D có khổ lớn như vậy, một phần cũng để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm. Với một diên tích mà kích thước mỗi viên lại quá nhỏ thì vô tình, chúng ta tạo ra quá nhiều đường ron (hay còn gọi là đường mạch) trên nền nhà. Khi đó, chúng ta sẽ có cảm giác như bức tranh trên nền nhà bị cắt nhỏ ra nhiều miếng, không đẹp và không đẳng cấp.

Nghĩ gạch 3D – Nghĩ ngay Mạnh Trí

“Mua gạch 3D – Nghĩ ngay Mạnh Trí” là điều mà chúng tôi đang hướng đến để càng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình hơn. Là đơn vị tiên phong quảng bá gạch 3D tại thị trường Việt Nam, chúng tôi mong muốn sẽ giữ vững phong độ để phục vụ khách hàng nhiều hơn. Hơn hết, Mạnh Trí luôn cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất, tốt nhất, không pha tạp các loại sản phẩm rẻ tiền nhằm thua lợi bất chính. Khách hàng có nhu cầu mua gạch 3D, hãy nghĩ ngay đến Mạnh Trí. Tại showroom, chúng tôi có đầy đủ tài liệu, hình ảnh và sản phẩm mẫu để tư vấn và hỗ trợ thông tin cho khách hàng. Với các khách hàng ở nhà hoặc điều kiện đi lại khó khăn, chúng ta có thể tham khảo qua website chính thức 3DFloor.vn – gạch 3D lát nền nhà. Đây là kênh thông tin chính thức và duy nhất cho tới thời điểm này của chúng tôi.

Nguồn: http://gach3dmanhtri.com/gach-3d-lat-nen-nha/33969

]]>
Giá xe Toyota Hilux 2.5E số sàn 4x2 MT http://dienthoaivoip.com/gia-xe-toyota-hilux-2-5e-so-san-4x2-mt-147.html Giá xe Toyota Hilux 2.5E số sàn 4x2 MT Thứ Tư, 06/07/2016, 08:49 GMT+7

Xe ôtô Toyota Hilux 2.5E số sàn 4x2 MT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Toyota Hilux 2.5E số sàn 4x2 MT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu Toyota Hilux 2.5 E

Chiếc xe có một khung xe lớn với  chiều dài 5,38 mét và chiều cao dài 2,28 mét , chiều dài cơ sở là 3,1 mét và trọng lượng toàn tải lên tới 3,2 tấn. Toyota Hilux mới vẫn duy trì vẻ đẹp thanh lịch và tính thực dụng của xe thương mại. Kiểu dáng vuông vức hiện đại hòa quyện với những đường cong trang nhã, cùng với mũi xe thiết kế khí động học thật mạnh mẽ.

 1. Mạnh mẽ đa năng

Toyota Hilux phiên bản mới! Ấn tượng với thiết kế phần đầu xe và cản trước nhô hẳn ra đầy cá tính. Rộng rãi với kích thước vượt trội. Hiện đại với phong cách năng động và mạnh mẽ. Hilux xứng đáng là bạn đồng hành đắc lực mang đến bạn những thành công mới.

Động cơ diesel 2KD-FTV VNT 2.5L , 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van; DOHC; Phun nhiên liệu trực tiếp sử dụng đường dẫn chung, tăng áp biến thiên đem lại khả năng vận hành hiệu quả và ổn định; thải khí sạch theo tiêu chuẩn Euro 2.

Bên trong, Toyota HiLux cải tiến phần trên bảng táp-lô và cụm đồng hồ. Theo hãng xe Nhật Bản, không gian nội thất của toyota HiLux đã được cải thiện đáng kể về mặt thẩm mỹ “thông qua tông màu tối thống nhất và những chi tiết trang trí màu bạc”

 Toyota Hilux tiếp tục thống trị vị trí là kẻ bán hàng tốt trong phân khúc xe bán tải (pick-up) mặc dù trên thị trường xuất nhiện ngày càng nhiều đối thủ đầy tiềm năng.

Nhằm tạo lợi thế cạnh tranh hơn, cập nhật thế hệ thứ bảy của ôtô Toyota Hilux được cải tiến để bắt kịp xu hướng thời đại, mang đậm chất mạnh mẽ của xe địa hình và nét thanh lịch của xe du lịch.

Giá xe Toyota Hilux 2.5E tại Việt Nam

Thế hệ thứ 8 của dòng xe bán tải Hilux chính thức được Toyota Việt Nam đưa ra thị trường với mức giá cao hơn phiên bản cũ gần 50 triệu đồng.

Giá xe Toyota Hilux trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá xe Toyota Hilux trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Ra mắt tại Thái Lan Hilux 2016 có nhiều thay đổi cả ở ngoại thất và nội thất so với thế hệ trước.

Hilux 2.5E sử dụng động cơ diesel 2.494cc, 4 xi-lanh thẳng hàng, công suất 106 kW tại 3.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 343 Nm trong dải tua máy từ 1.600 - 2.800 vòng/phút, đi cùng hộp số sàn 6 cấp.

Hiện giá bán của phiên bản trên tại thị trường Việt là 693.000.000VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

>> Xem thêm: Giá xe Toyota Hilux

7 điều cân nhắc khi chọn mua xe ôtô mới

Mua xe ô tô mới giống như là một trải nghiệm thú vị trong cuộc sống, nó có thể trở thành một trải nghiệm thú vị hoặc ngược lại nó sẽ khiến bạn căng thẳng, đắn đo nhiều thứ và dẫn tới stress. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm mua ô tô mới để giúp bạn có thể chọn ra một chiếc xe ưng ý và phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Tìm mua xe Toyota Hilux cũ hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Toyota Hilux hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Xác định phân khúc

Đây là vấn đề cần thiết trước khi chọn mua xe ô tô mới cho mình. Bạn phải xác định được nhu cầu của mình là gì, dùng để đi làm hàng ngày hay chỉ đơn giản là phục vụ gia đình vào những ngày nghĩ lễ hoặc cuối tuần.

Nếu phục vụ cho công việc thì nên chọn những loại sedan, vì nó là biểu tượng của sự sang trọng, thành đạt. Còn nếu phục vụ cho gia đình bạn có thể chọn những dòng xe hatchback, SUV, Crossover để tăng diện tích không gian xe tạo sự thoải mái cho những chuyến đi dài.

>> Xem thêm: Giá xe Toyota

 1. Trang bị tiêu chuẩn

Hầu như ai cũng quan tâm đến điều này vì một lý do đơn giản nó sẽ bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình trong suốt chuyến hành trình. Do đó trước khi đi mua xe ô tô mới, bạn nên liệt kê ra một danh sách những trang thiết bị an toàn mà bạn mong muốn.

Những trang bị tiêu chuẩn thiết yếu hiện nay bao gồm:

 • ABS: Hệ thống chống bó cứng phanh, rất cần thiết khi đi trời mua và đường trơn trợt
 • EBD: Hệ thống phân phối lực phanh,
 • BA: Hệ thông hỗ trợ phanh khẩn cấp
 • ESP: Hệ thống cân bằng điện tử, rất cần khi chạy đường đèo dốc và ôm cua gắt
 • Air bags: túi khí, càng nhiều càng tốt, nó giúp bảo vệ bạn và gia đình có xảy ra tai nạn
 1. Trang bị tùy chọn

Ngoài trang bị tiêu chuẩn bạn có thể chọn ra thêm những trang bị tùy chọn giúp tăng thêm tiện nghi và giải trí. Một số trang bị tùy chọn như là:

 • Ghế lái chỉnh điện
 • Cảm biến hỗ trợ đỗ xe
 • Camera lùi
 • Sunroof panaroma
 • Hệ thống chống trộm

Những trang bị tùy chọn này có thể khiến bạn phải chi một số tiền khá lớn. Do đó trước khi quyết định, bạn phải thật tỉnh táo để quyết định xem những trang bị nào thực sự cần thiết cho nhu cầu của mình.

 1. Xếp hạng an toàn

An toàn là vấn đề cần được cân nhắc kỹ với bất cứ dòng xe và hạng xe nào. Kinh nghiệm để tìm hiểu và so sánh độ an toàn của từng loại xe bạn có thể xem các đánh giá của những website uy tín như NHTSA, IIHS và Consumerreport. Một trong những thử nghiệm đánh giá được quan tâm nhất là khả năng hấp thụ xung lực khi có va chạm và tai nạn, điều này giúp nâng cao khả năng sống sót cho hành khách trên xe.

Thử nghiệm khả năng hấp thụ xung lực bao gồm:

 • Va chạm phía trước
 • Va chạm cạnh
 • Va chạm phía sau
 • Thử nghiệm lật xe

Do đó không nên xem xét độ an toàn của xe thông qua vẻ bề ngoài của nó. Ví dụ như xe SUV to hơn, nên khi xảy ra tai nạn thì nó sẽ an toàn hơn Sedan, điều này là hoàn toàn không đúng.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Toyota

 1. Mức tiêu hao nhiên liệu

Đây là yếu tố được nhiều người quan tâm khi chọn mua xe ô tô mới, đặc biệt những người cần dùng chúng đi lại thường xuyên phục vụ cho công việc.

Nếu cần phải di chuyển thường xuyên bạn có thể chọn xe động cơ diesel, rất tiết kiệm, kinh tế và bền bỉ. Theo thống kê mức tiêu thụ của xe Diesel đường cao tốc tầm 7L/100km còn đường thành phố 9-10L/100km. Còn đối với động cơ xăng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình đường cao tốc 8-9L/100km còn đường thành phố tầm 13-18L/100km tùy loại xe.

Nhưng đừng quá vì quan trọng vấn đề tiêu hao nhiên liệu mà bỏ qua chiếc xe mà bạn đã rất ưng ý sau khi cân nhắc bốn yếu tố bên trên.

 1. Khả năng giữ giá của xe

Nhiều người quan niệm rằng thương hiệu càng nổi tiếng và phổ biến thì mức độ giữ giá càng cao. Điều này chỉ đúng với quá khứ, còn hiện tại với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, xe ô tô trở thành một phương tiện đi lại phổ biến nên việc giữ giá không còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu mà nó còn phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố khác nhau như cách bảo trì, sử dụng và cách bảo quản xe của bạn.

 1. Bảo hành

Đa số tất cả cửa hàng bán xe đều có chế độ hậu mãi và bảo hành rất hoành tráng để thu hút và lấy lòng tin khách hàng. Thông thường có hai dạng bảo hành.

 • Bảo hành theo số km như 100,000 km hay 150,000 km tùy theo chiến lược từng hạng
 • Bảo hành theo thời gian từ 2-3 năm với 100,000 km hoặc bảo hành 2-3 năm không giới hạn km

Khi chọn mua ô tô mới bạn cũng nên xem xét qua chế độ bảo hành của hãng vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể khi xe gặp bất trắc.

Tham khảo giá xe Toyota Hilux nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Toyota Hilux tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Toyota Hilux

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-toyota-hilux-2-5e-so-san-4x2-mt-83.html

]]>
Giá Vé máy bay Singapore Airlines http://dienthoaivoip.com/gia-ve-may-bay-singapore-airlines-146.html Giá Vé máy bay Singapore Airlines Thứ Bảy, 02/07/2016, 09:18 GMT+7

Tổng quan hãng Singapore Airlines

Singapore Airlines là hãng hàng không quốc gia của Singapore. Singapore Airlines được cấu hình bởi quan hệ hợp tác với Malayan Airways vào năm 1947. Sau một thời gian hoạt động với tên Malaysia -Singapore Airlines, hai hãng hàng không tách ra hoạt động độc lập và chính thức lấy tên là Singapore Airlines.

Singapore Airlines hai năm liên tiếp là hãng hàng không đầu tiên sở hữu “khách sạn bay” A380. Ngoài ra hãng hàng không này còn được trao tặng danh hiệu có khoang hạng thương nhân tốt nhất.

Đội bay của Singapore Airlines

Singapore Airlines sở hữu 100 các loại máy bay đa dạng về kích thước bao gồm Airbus A330-300, Airbus A340-500, Airbus A380-800, và Boeing 777-200/200ER/300/300ER. Đặc biệt, hãng sở hữu chiếc máy bay trung chuyển hành khách lớn nhất thế giới là Airbus A380 với 10 chiếc hiện có.

Đây là một trong 15 hãng hàng không lớn nhất thế giới về doanh thu khách hàng tính trên cây số, xếp thứ 10 về số lượng khách quốc tế và được Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế công bố là hãng hàng không lớn thứ 2 trên thế giới dựa trên vốn thị trường có giá trị là 14 tỷ đô la Mỹ.

Đặt mua Vé máy bay Singapore Airlines trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Đặt mua Vé máy bay Singapore Airlines trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Hạng vé hãng Singapore Airlines

Singapore Airlines hiện có 4 hạng vé cơ bản là:

- Hạng Suites,

- Hạng First Class,

- Hạng Bussiness,

- Hạng Economy.

Quy định hành lý

Singapore Airlines quy định mỗi hành khách được mang trung bình 1 kiện hành lý ký gửi, không vượt quá 23kg, và 1 kiện hành lý xách tay, không vượt quá 7kg, kích thước không vượt quá 56 x 36 x 23cm.

Đối với các chuyến bay đường dài đến và đi từ Úc, Brunei, Ý, New Zealand, Nam Phi, Sri Lanka, United Arab Emirates và Vương quốc Anh, hành khác được phép ký gửi 2 kiện hành lý, mỗi hành lý không vượt quá 23kg. Trẻ sơ sinh được phép 10kg hành lý. Ngoài ra, một xe đẩy đầy đủ đóng mở hoặc xe đẩy, mang theo cũi trẻ và các mặt hàng thực phẩm trẻ sơ sinh có thể được kiểm tra miễn phí.

Quy định hoán đổi vé

Về quy định hóa đổi vé máy bay của hãng: Việc hoàn vé máy bay theo hãng Singapore Airrlines tùy vào hạng đạt chỗ mà quý khách đã đặt. Phí đổi vé = phí đổi  + chênh lệch giá vé nếu có.

Được thực hiện hoàn vé trong trường hợp quý khách không muốn đi chuyến bay đã đặt, hoặc quý khách thay đổi lịch đi công tác, định cư.

Dịch vụ trên chuyến bay và dịch vụ dành cho khách hàng

Là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới, Singapore Airlines luôn mang đến cho khách hàng những cảm xúc đặc biệt trên các chuyến bay bằng các sản phẩm và dịch vụ mới nhất.

Những đầu bếp tháp tùng chuyến bay đã chuẩn bị cho hành khách bữa ăn trưa tuyệt vời với món ăn truyền thống hấp dẫn cùng rượu sâm banh. Hãng cũng sở hữu hãng hàng không con là: SilkAir Singapore Airlines luôn đi tiên phong trong việc cách tân trong công tác phục vụ hành khách trên các tuyến bay, là hãng hàng không đầu tiên cung cấp “bữa ăn nóng” và các thức uống chứa cồn, khăn nóng với mùi hương đặc trưng và các hệ thống giải trí, chiếu phim theo yêu cầu của trong tất cả các khoang hành khách.

Đặc biệt, trên  các loại máy bay cỡ lớn như Airbus A340-500, Airbus A380 hay Boeing 777-300ER hãng sẽ cung cấp khả năng truy cập Internet trên các chặng hành trình.

Mạng đường bay của hãng Singapore Airlines

Singapore Airlines có trụ sở chính đặt tại Sân bay Quốc tế Changi Singapore. Hiện nay Singapore Airlines có hơn 60 điểm đến ở hơn 30 quốc gia khắp 5 châu. hiện diện ở khắp các thị trường hàng không Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á, Châu Phi và cạnh tranh "tuyến đường canguru" giữa châu Âu và châu Đại Dương.

Hãng cũng cung cấp các chuyến bay xuyên Thái Bình Dương, bao gồm 2 trong số các các chuyến bay thẳng thương mại dài nhất thế giới từ Newark, New Jersey và Los Angeles, California. Tất cả các chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines đều phải quá cảnh tại Singapore.

Tại Việt Nam, Singapore Airlines khai thác hai đường bay từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đến các thành phố lớn trên thế giới như Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur, Penang, Hong Kong, Phuket, Koh Samui, Phnom Penh, Tokyo, Seoul, Sydney, Melbourne, Delhi…

Hướng dẫn, kinh nghiệm nhập cảnh Singapore thuận lợi

Để cho chuyến du lịch Singapore trở nên hoàn hảo và thuận lợi hơn, bài viết dưới đây xin chia sẻ một số kinh nghiệm bí quyết và hướng dẫn nhập cảnh Singapore thuận lợi, dễ dàng.

Lên lịch trình chi tiết trong khoảng 3 – 5 ngày

Vì cùng nằm trong khối nước ASEAN nên Singapore là một trong những nước miễn visa cho du khách Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn nhập cảnh ở quốc đảo sư tử bạn phải có hộ chiếu còn ít nhất 6 tháng sử dụng.

Mặc dù công dân Việt Nam nhập cảnh Singapore có thời hạn lưu trú tối đa không quá 30 ngày, nhưng nếu bạn sang đó chỉ để du lịch, bạn nên lên một lịch trình tham quan, du lịch Singapore trong khoảng 3 – 5 ngày, tối đa là 1 tuần, đặc biệt là các bạn nữ. Bởi nếu hành trình quá dài có thể khiến hải quan Singapore nghi ngờ.

Trong trường hợp bạn sang đó thăm người thân thì bạn nên nhờ người thân viết một bức thư bảo lãnh. Trong thư nêu rõ mục đích sang Singapore của bạn, đồng thời ghi rõ thông tin cá nhân của người thân bạn, có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi mà người thân bạn đang sinh sống.

Để lên được lịch trình này, cách tốt nhất là bạn lập bảng liệt kê những nơi bạn sẽ đến, những hoạt động tham quan, du lịch và vui chơi bạn sẽ tham gia,…từ ngày đầu tiên đến ngày kết thúc hành trình. Đồng thời, bên cạnh những hoạt động bạn cần ghi rõ chi phí dự tính như tiền ăn, ở, vé tham quan, vé đi MRT….Sau đó bạn cộng tổng lại để chuẩn bị được mức chi phí bạn cần cho chuyến du lịch Singapore giá rẻ, tự túc, và tiết kiệm của mình trong 3 – 5 ngày. Bảng kế hoạch này còn có thể giúp bạn suy tính và cân bằng chi tiêu nữa cho nên đừng ngại gì mà không lập nó nhé.

Đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn, nhà nghỉ có địa chỉ rõ ràng

Việc làm này rất quan trọng, bởi nó thể hiện rõ việc bạn đến – đi và lưu trú ở Singapore như thế nào, tạo được sự tin tưởng và yên tâm cho hải quan Singapore. Hơn nữa, khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore, nếu bạn không xuất trình được vé chiều về thì chắc chắn bạn sẽ phải ngậm ngùi mà quay lại Việt Nam.

Sau khi đã hoàn thành việc đặt vé bay khứ hồi, nếu bạn là người lần đầu du lịch Singapore tự túc, thì nên lên những trang đặt phòng khách sạn trực tuyến uy tín như booking hoặc agoda để tham khảo và đặt phòng.

Khi hoàn tất thủ tục đặt phòng trực tuyến, các trang này đều gửi đến bạn một thư điện tử xác nhận, bao gồm mã đặt chỗ, thời gian lưu trú, giá tiền, tên khách, thông tin liên lạc khách sạn. Bạn nên nhớ hoặc in những thông tin này ra để trả lời chính xác khi bị hải quan Singapore hỏi lúc làm thủ tục nhập cảnh hoặc khi cần điền vào phiếu nhập cảnh.

Chuẩn bị sẵn ngoại tệ và bản sao có công chứng của các loại giấy tờ quan trọng

Trước ngày khởi hành, bạn cần in và công chứng (nếu cần) các loại giấy tờ quan trọng như: Chứng minh thư, hộ chiếu, giấy chứng nhận vé bay khứ hồi, thư điện tử đặt phòng trực tuyến, bảng thống kê lịch trình chi tiết, giấy chứng nhận khả năng tài chính,…để đề phòng trường hợp hải quan Singapore hỏi đến và yêu cầu bạn xuất trình.

Bên cạnh bản sao của những giấy tờ quan trọng, bạn cũng cần chuẩn bị một ít ngoại tệ nữa. Theo quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam, bạn không được mang quá 5.000USD và 15.000.000VNĐ khi xuất cảnh, riêng các loại thẻ thì có thể mang thoải mái. Cho nên, tùy theo chi phí ước tính trong bảng kế hoạch mà bạn chuẩn bị ngoại tệ nhé.

Theo những du khách có kinh nghiệm nhập cảnh Singapore an toàn, thuận lợi và dễ dàng cho biết, thì chỉ cần có 1.000-2.000SGD là bạn đã được chấp nhận nhập cảnh ở Singapore rồi.

Cẩn thận khi viết tờ khai nhập cảnh Singapore

Tờ khai nhập cảnh là thủ tục bạn sẽ phải nộp cho hải quan Singapore khi qua cổng nhập cảnh, vì thế bạn nên cẩn thận khi điền thông tin cá nhân vào tờ khai này, nhất là các bạn nữ.

Trước đây, tiếp viên hàng không sẽ phát giấy này cho bạn ở trên máy bay, nhưng ngày nay bạn phải tự lấy nó ở quầy thông tin tại sân bay Việt Nam hoặc sân bay Singapore. Theo kinh nghiệm, bạn nên lấy giấy này ở sân bay Việt Nam và hoàn thành nó trên máy bay, để tránh mất thời gian và gặp nhiều khó khăn nếu để đến sân bay Singapore rồi mới làm.

Ngoại hình và quần áo chỉnh tề

Một trong những mẹo, bí quyết nhập cảnh Singapore dễ dàng, là bạn cần phải chú ý đến ngoại hình và cách ăn mặc của mình. Về ngoại hình, tốt nhất là không nên để lộ hình xăm, tóc không nhuộm màu quá chói, móng chân tay không sơn quá lòe loẹt, trang điểm quá đậm và hạn chế đeo khuyên môi, mũi mắt. Còn về trang phục thì nên mặc quần áo chỉnh tề, sạch sẽ và nghiêm túc. Không nên mặc áo hai dây, trễ vai, hở da thịt, quần soóc quá ngắn hoặc quần jean rách te tua.

Ngoại hình và những trang phục vừa nêu có thể khiến hải quan Singapore nghi ngờ và nghĩ những điều không hay về bạn, từ đó gây cản trở cho quá trình nhập cảnh của bạn, thậm chí bạn còn có thể bị từ chối nhập cảnh.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm, hướng dẫn và bí quyết nhập cảnh Singapore dễ dàng, thuận lợi, nhanh chóng và an toàn trên, hy vọng các bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ kiến thức, giấy tờ và thủ tục cho chuyến du lịch Singapore giá rẻ, tự túc của mình.

Tìm mua vé máy bay theo hãng giá rẻ, uy tín ở đâu?

Mua bán vé máy bay tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về vé máy bay các hãng có trên thị trường hãy xem ngay: Giá vé máy bay Singapore Airlines

Nguồn: http://vemaybaynhanh.com/gia-ve-may-bay-singapore-airlines-166.html

]]>
Những sai lầm mua xe khiến định giá xe ôtô Hyundai Tucson cũ sai lầm cần tránh http://dienthoaivoip.com/nhung-sai-lam-mua-xe-khien-dinh-gia-xe-oto-hyundai-tucson-cu-sai-lam-can-tranh-145.html Những sai lầm mua xe khiến định giá xe ôtô Hyundai Tucson cũ sai lầm cần tránh Thứ Tư, 29/06/2016, 08:42 GMT+7

 Hyundai Tucson - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Hyundai Tucson - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Đánh giá xe Hyundai Tucson: Ngoại thất bắt mắt, công nghệ đột phá

Hyundai Tucson hoàn toàn mới có chất lượng tổng thể khá tốt với ngoại thất bắt mắt, hiệu suất cao và cảm giác lái vững chắc.

 1. Ngoại thất

Phần thân xe được thiết kế với những đường nét tinh tế. Hơn nữa, thiết kế năng động của lazăng cỡ lớn 19-inch tạo cảm giác chiếc xe dường như chỉ muốn tiến lên phía trước không ngừng nghỉ. Ngoài ra, Tucson 2016 có chiều dài cơ sở hơn 1,2 inch và chiều rộng hơn 1,1 inch so với phiên bản trước đó.

Thiết kế ngoại thất phía sau của xe cũng mang đậm nét đặc trưng của Hyundai. Chiếc xe sở hữu những đường ngang mạnh mẽ tạo hiệu ứng cơ bắp.

 1. Nội thất

Cùng với ngoại thất, thiết kế nội thất của Hyundai Tucson 2016 cũng mang lại cảm giác cao cấp. Hyundai cho biết bảng điều khiển của Tucson thế hệ mới lấy cảm hứng từ thiết kế sân bay quốc tế John  Kennedy. Trang nhã, đơn giản, gọn gàng và dễ nhìn là những điểm nhấn của thiết kế nội thất này. Hệ thống điều khiển có sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cách cũ và mới với các nút bấm cho các chức năng chính và một màn hình cảm ứng cho các lệnh phụ trợ. Chất liệu nội thất có sự khác biệt khá lớn giữa các phiên bản. Mẫu xe cao cấp cao cấp nhất Limited được trang bị chất liệu mềm cảm ứng, bọc da. Trong khi đó, những phiên bản cơ bản chỉ được trang bị chất liệu nhựa cứng.

Ghế trước cho cảm giác thoải mái trên những chuyến đi dài với chỗ để tay rộng rãi. Tính năng điều chỉnh ghế trước tự động là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Tucson trừ phiên bản SE. Ghế cho hành khách cũng có thể điều chỉnh chiều cao, nhưng chức năng này chỉ có trên phiên bản cao cấp Limited. Trong khi đó, ghế sau hoàn toàn thoải mái cho hai người lớn. Ngoài ra, ghế sau cũng có thể điều chỉnh nghiêng một cách dễ dàng.

 1. Tiện nghi

Phiên bản cao cấp Limited được trang bị hệ thống kiểm soát khí hậu tự động hai khu vực, màn hình cảm ứng 8 inch, hệ thống định vị và hệ thống viễn thông của Hyundai. Những phiên bản khác có màn hình đa phương tiện khá nhỏ với kích thước chỉ 5 inch. Ngoài ra, mẫu xe cơ bản còn có hệ thống radio DAB và kết nối Bluetooth.

Hyundai Tucson 2016 vừa mới trình làng cách đây không lâu nên mẫu xe này hiện vẫn chưa được Cục an toàn giao thông quốc gia (NHTSA) và Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) thử nghiệm và đánh giá. Tuy nhiên, Hyundai hy vọng rằng mẫu xe mới sẽ nhận được lựa chọn an toàn hàng đầu (Top Safety Pick +) từ IIHS đối với phiên bản Limited nhờ trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động chất liệu thép có độ bền cao trong cấu trúc của xe.

Trang bị an toàn tiêu chuẩn của Hyundai Tucson 2016 bao gồm camera chiếu hậu, túi khí phía trước và bên hông cho người lái và hành khách phía trước, túi khí bên cho tất cả hành khách phía sau và hệ thống giám sát áp suất lốp. Trong khi đó, phiên bản Sport và Limited được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống hỗ trợ cảnh báo khi thay đổi làn đường và cảnh báo giao thông phía sau. Gói tùy chọn Ultimate dành riêng cho mẫu xe Limited, bổ sung thêm hệ thống phanh khẩn cấp tự động, hệ thống phát hiện người đi bộ, cảnh báo làn đường khởi hành và cảm biến đỗ xe.

Hyundai Tucson 2016 sở hữu khoang hành lý rộng 0,85 m3. Con số này có thể lên tới 1,75 m3 khi hàng ghế sau gập lại. Tuy nhiên, so với nhiều mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với Tucson thì con số này khá khiêm tốn. Tuy vậy, sàn của khoang hành lý có thể hạ xuống 2 inch (5,08 cm) một cách linh hoạt và tiện lợi để có thể chứa những hành lý và hàng hóa dài.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô cũ Hyundai Tucson

 1. Vận hành

Khách hàng mua Hyundai Tucson 2016 có thể lựa chọn giữa hai phiên bản động cơ. Mẫu xe tiêu chuẩn SE là phiên bản duy nhất sử dụng động cơ 2 lít bốn xi-lanh phun xăng trực tiếp đi kèm hộp số tự động sáu cấp truyền thống. Loại động cơ này có thể sản sinh công suất 164 mã lực và mô-men xoắn 205 Nm.

Những phiên bản Eco, Sport, và Limited còn lại đều sử dụng động cơ tăng áp 1.6 lít bốn xi-lanh phun xăng trực tiếp kết hợp với hộp số ly hợp kép bảy cấp DCT. Loại động cơ này có thể tạo ra công suất 175 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm. Bên cạnh đó, tất cả mẫu xe Tucson 2016 đều đi kèm với hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn và hệ dẫn động 4 bánh tùy chọn.

Phiên bản động cơ tăng áp 1.6 lít trên 3 mẫu xe Eco, Sport và Limited cho cảm giác mạnh mẽ khi xử lý các tình huống trên đường. Tuy nhiên, khả năng tăng tốc lại khá chậm chạp và không được như kỳ vọng. Ba chế độ lái xe (bình thường, tiết kiệm nhiên liệu, thể thao) có vẻ như không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất của chiếc xe. Trong khi đó, phiên bản động cơ 2 lít trên mẫu xe tiêu chuẩn SE cho cảm giác nhanh nhẹn hơn, đặc biệt là trong chế độ lái xe thể thao.

Ngoài ra, Hyundai Tucson 2016 sử dụng hệ thống treo MacPherson ở phía trước và hệ thống treo độc lập đa liên kết ở phía sau. Do đó, chiếc xe có xử lý chắc chắn, an toàn và yên tĩnh khi chạy trên đường cao tốc. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị hệ thống điều khiển có thể phân chia mô-men xoắn giữa bánh trước và sau, trong quá trình off-road và những điều kiện địa hình cực kỳ trơn. Hệ thống này cũng có thể điều chỉnh mô-men xoắn giúp nâng cao hiệu suất khi vào cua bằng cách hãm bánh sau phía bên trong và cung cấp mô-men xoắn bổ sung cho các bánh sau phía bên ngoài.

Mẫu xe Tucson 2016 tiêu chuẩn có mức tiêu thụ nhiên liệu là 10,2 lít/100 km trong thành phố; 7,6 lít/100 km trên đường cao tốc và 9,1 lít/100 km khi chạy kết hợp. Chiếc xe sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn một chút đối với tùy chọn dẫn động 4 bánh.

Hai phiên bản Sport và Limited đều có mức tiêu thụ nhiên liệu là 9,4 lít/100 km trong thành phố; 7,8 lít/100 km trên đường cao tốc và 8,7 lít/100 km khi chạy kết hợp. Bên cạnh đó, phiên bản Eco có mức tiết kiệm nhiên liệu lần lượt là 9/7,1/8,1 lít/100 km. Trong khi đó, mẫu xe đối thủ Honda CR-V dẫn động cầu trước có mức tiêu thụ nhiên liệu là 8,7 lít/100 km trong thành phố; 6,9 lít/100 km đường cao tốc và 8,1 lít/100 km khi chạy kết hợp.

Kết luận

Nhìn chung, Hyundai Tucson 2016 vẫn là một trong những chiếc xe khá tốt so với những mẫu xe khác cùng phân khúc với cùng mức giá.

 • Ưu điểm: Hyundai Tucson 2016 sở hữu thiết kế ngoại thất và nội thất cao cấp, cảm giác lái yên tĩnh và tinh tế.
 • Nhược điểm: Tuy nhiên, Hyundai Tucson 2016 có nhược điểm là chất liệu nhựa cứng của bảng điều khiển trên phiên bản cấp thấp khiến chiếc xe khá cũ kĩ; khả năng tăng tốc không cao; không gian khoang hành lý nhỏ hơn so với nhiều mẫu xe cạnh tranh.

Giá xe Hyundai Tucson trên thị trường Việt

Hyundai Tucson là một trong những mẫu Crossover thành công nhất thế giới với 4 triệu xe bán ra chỉ trong vòng 11 năm ra đời và phát triển. Tại Việt Nam, Hyundai Tucson  ghi dấu ấn bằng thế hệ thứ 2, chiếc xe tiên phong mở đầu cho phân khúc xe Crossover cỡ trung được trang bị đầy đủ tiện nghi cùng khả năng vận hành vượt trội. Tucson luôn là mẫu xe được khách hàng yêu thích trong phân khúc.

Giá xe Hyundai Tucson trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá xe Hyundai Tucson trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Hyundai Tucson 2016 là thế hệ thứ 3 lần đầu được giới thiệu ra thị trường thế giới. Với những thay đổi, nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế ngoại thất cho đến trang bị tiện nghi, động cơ cùng khả năng vận hành, Hyundai mong muốn tiếp tục tạo ra một thế hệ dẫn đầu trong phân khúc.

Đàn em của Santafe được ra mắt với cải tiến về calang trước hình lục giác, cụm đèn pha mảnh mai quyến rũ cùng dải đèn LED ban ngày thời thượng. Sử dụng động cơ xăng NU 2.0 MPI, hộp số tự động 6 cấp. Trang bị bên trong khá đầy đủ với điều hòa tự động, camera trên gương, an toàn với phanh ABS+EBD, 6 túi khí.

Tham khảo giá xe Hyundai Tucson (cập nhật tháng 6/2016):

 • Hyundai Tucson 2.0 AT tiêu chuẩn: 925.000.000 VNĐ
 • Hyundai Tucson 2.0 AT đặc biệt: 1.017.000.000 VNĐ

>> Xem thêm: Hyundai Tucson cũ, kinh nghiệm kiểm tra và định giá xe

4 sai lầm phổ biến khi mua xe ôtô Hyundai Tucson cũ cần tránh

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ các đại lý để xác định những sai lầm phổ biến khi mua xe ô tô giúp bạn nhanh chóng "tậu" được mẫu xe Hyundai Tucson cũ ưng ý.

 1. Sai lầm trong việc đánh giá tài chính cá nhân khi mua xe ôtô

Trước khi bước chân vào một salon auto, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra ví tiền của mình đến từng "chân tơ kẽ tóc". Tìm hiểu chính xác số tiền cần có để chi trả cho việc mua xe ô tô, bao gồm cả chi phí bảo hành, bảo hiểm, các chi phí phát sinh và ngân sách tối đa mà toàn bộ chiếc xe của bạn sẽ “ngốn” trong suốt quá trình bạn sử dụng. Điều tồi tệ nhất mà bạn làm là căn giá và thanh toán tiền xe hoàn toàn dựa vào lời khuyên của các đại lý, vướng vào những khoản trả góp lãi cao dài hạn và để họ nắm quyền chấp thuận trong việc mua xe

Nếu bạn có ý định sắm một chiếc xe, hãy tự thẩm định giá trị trước khi đến các đại lý, cũng như nắm chính xác khoản nợ của chiếc xe trước đó (nếu có). Hàng loạt website có thể cung cấp cho bạn giá trị ước lượng của chiếc xe chỉ trong tích tắc. Trang tin tức ô tô Edmund chia sẻ: “Để chắc chắn, hãy in ra các thông tin chi tiết và mang theo chúng khi đến đại lý bán xe. Còn nếu bạn không cảm thấy mình đang được nhận một thỏa thuận công bằng thì tốt hơn hết là bán chiếc xe đi, dành khoản tiền đó vừa để mở một bữa tiệc bí mật, vừa mua được một chiếc xe cũ ở siêu thị xe danh tiếng”.

Tìm mua xe Hyundai Tucson cũ hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Hyundai Tucson cũ hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Không nghiên cứu trước khi mua xe ôtô cũ

Theo dữ liệu được xuất bản bởi đại lý Refresh, khoảng 83% những người có nhu cầu mua xe đã tiến hành nghiên cứu trên mạng trước khi bắt tay vào thực hiện. Có rất nhiều web cung cấp thông tin cần thiết mà bạn cần phải nắm chắc về một chiếc xe trước khi mua bao gồm: giá trị và chi phí, lịch sử xe và ý kiến đánh giá xe từ người tiêu dùng.

Mặc dù đại đa số những người mua xe đều tận dụng tuyệt đối các lợi thế nghiên cứu nhưng vẫn còn khoảng 17% người dùng bỏ qua cơ hội tìm hiểu đầy giá trị này. Hiệp hội đại lý ô tô quốc gia Mỹ báo cáo rằng trong tháng 9/2015, đã có khoảng 1,2 triệu xe hạng nhẹ được rao bán. Nếu người mua đi theo xu hướng này thì sẽ khoảng hơn 200.000 người trong số họ không nghiên cứu trực tuyến.

Nói tóm lại, dù bạn phải tiêu tốn thời gian vào việc xem xét những chiếc xe tồn kho sẵn có tại một số đại lý bán xe, bạn sẽ nhận lại được những hiểu biết xứng đáng về giá cả cạnh tranh cũng như thu hẹp đáng kể phạm vi tìm kiếm.

 1. Sai lầm phổ biến khi mua xe ô tô là quá nóng vội

Thật khó có thể cưỡng lại vẻ đẹp của chiếc xế hộp SUV với camera sau, hệ thống âm thanh nâng cấp toàn diện và nội thất da sang trọng. Thế nhưng, sẽ tốt hơn cho các chủ xe nếu dành thời gian tìm hiểu chiếc xe cẩn thận bởi đó chỉ là những chi tiết bề ngoài đẹp mắt. Đừng quá nóng vội mà mua xe ô tô ngay. Việc mua một chiếc xe là một việc cần phải suy nghĩ nghiêm túc trước khi quyết bởi nó luôn là một khoản chi khá lớn đối với hầu hết mọi người.

Chính bởi vì là một khoản chi lớn, kinh nghiệm mua bán xe ô tô cho thấy hãy đưa ra quyết định sau quá trình cân nhắc cẩn thận và tìm hiểu lâu dài. Nếu cảm thấy quá háo hức với chiếc xe, cách tốt nhất là bạn nên rời khỏi salon auto và quay trở lại vào một ngày khác. Bên cạnh đó hãy đến một vài đại lý khác, khảo giá cũng như tìm hiểu chất lượng xe trước khi đưa ra bất cứ quyết định mua xe ô tô nào.

 1. Sai lầm vì không cân nhắc các lựa chọn

Thông thường, những người bước chân vào đại lý, chọn xe, ký các loại giấy tờ và để cho nhân viên hướng dẫn toàn bộ giao dịch mua bán sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn dự định ban đầu. Để không rơi vào tình huống “bị dắt mũi” này, hãy tìm hiểu và tham gia vào từng bước chuẩn bị cùng đại lý bán xe.

Ngoài ra, hãy liên hệ với công ty bảo hiểm trước khi mua xe. Hãy thử tính các chi phí dự kiến để đảm bảo lựa chọn tối ưu bởi các yếu tố chi phí bảo hiểm cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình đưa ra quyết định.

Cuối cùng, hãy luôn giữ cho mình sự linh động. Lưu lại tất cả những khoản thanh toán để cân nhắc xem con số bạn thực sự muốn đặt vào món tài sản này là bao nhiêu, tránh tình trạng dở khóc dở cười vì không đủ tiền. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết "vàng" cho người lần đầu mua ô tô để tránh mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn trên.

Đăng tin mua bán xe Hyundai Tucson cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Hyundai Tucson từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh Giá xe ôtô Hyundai Tucson tại đây: Hyundai Tucson cũ

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/nhung-sai-lam-mua-xe-khien-dinh-gia-xe-oto-hyundai-tucson-cu-sai-lam-can-tranh/44624

]]>
Xe tải thùng Dongfeng http://dienthoaivoip.com/xe-tai-thung-dongfeng-144.html Xe tải thùng Dongfeng Thứ Ba, 21/06/2016, 10:16 GMT+7

Bài viết dưới dây sẽ giới thiệu đến quý khách một số dòng xe tải thùng của Dongfeng. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn tuỳ thuộc vào mong muốn và mục đích của mình.

Xe tải thùng Dongfeng

1. Xe tải Dongfeng 8 tấn thùng 4x2

 • Động cơ Cumin B190-33, Tiêu chuẩn khí thải Euro III;
 • Thùng dài 7m25 chạy lốp 10R20;
 • Xe tải dongfeng 8 tấn tổng tải trọng 16 tấn tải trọng 8 tấn.

2. Xe tải Dongfeng 2 dí 1 cầu 6x2 máy B210

 • Động cơ Cumin B210, Tiêu chuẩn khí thải Euro III;
 • Lốp 11R20, 8 số;
 • Thùng dài 9m7 tải trọng 7 tấn, tổng tải trọng 17 tấn (thùng dài 8m tải trọng 9,8 tấn tổng tải trọng 20T).

3. Xe tải Dongfeng 2 dí 1 cầu 6x2 máy C230

 • Động cơ C230, Tiêu chuẩn Euro III;
 • Lốp 11R20, 9 số;
 • Thùng dài 9m7 tải trọng 7 tấn, tổng tải trọng 17 tấn (Thùng dài 8m tải trọng 9,8 tấn, tổng tải trọng 20 tấn).

4. Xe tải Dongfeng 3 chân C260 6x4

 • Động cơ C260, Tiêu chuẩn Euro III;
 • Lốp 11R20, 9 số;
 • Thùng dài 9m7, tải trọng 12,2 tấn, tổng tải trọng 24 tấn.

5. Xe tải dongfeng 4 chân 8x4 máy L315

 • Động cơ L315, Tiêu chuẩn Euro III;
 • Lốp 11R20, 9 số;
 • Thiết kế thùng dài 10m1, tải trọng 14 tấn 6, tổng trọng tải 27 tấn;
 • Tải trọng 18 tấn tổng tải trọng 30 tấn lốp 12R20.

Những điểm mù gây nguy hiểm khi lái xe oto, xe tải

Những điểm mù gây nguy hiểm khi lái xe oto, xe tả mà các bác tài cần chú ý để tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc cho người đi đường cũng như an toàn cho chính mình.

Những điểm mù gây nguy hiểm khi lái xe oto, xe tải

1. Vậy điểm mù là gì?

Điểm mù là những vùng không gian bên ngoài các xe nói riêng như xe tải và các loại oto nói chung, bị che khuất và nằm ngoài tầm nhìn của người điều khiển hay người điều khiển không thể quan sát thông qua gương chiếu hậu.

Các vị trí điểm mù thường gặp là ở trước xe, ở sau xe và điểm mù gây ra bới gương chiếu hậu.

2. Điểm mù gây ra bởi gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu chỉ có thể quan sát được một phần nào đó điểm mù gương chiếu hậu là những nơi mà gương chiếu chưa tới, khuất mất tầm nhìn của người lái điều này làm người lái  chủ quan tưởng rằng đường đang trống có thể chuyển làn hoặc cũng có thể dẽ vào các ngã ba ngã tư. Vì vậy nguy co xảy ra tai nạn rất cao, nguy hiểm hơn là xe đang chạy với vận tốc cao.

Một số dòng xe hiện đại hơn đã được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống quét ra đa và đưa ra những tín hiệu cảnh báo cho người cầm lái.

Còn thông thường để tránh tối đa những tai nạn xảy ra người cầm lái nên lắp thêm kính chiếu hậu, hoặc đơn giản là quan sát thật kĩ trước khi sang đường điều chú ý hơn là nên bật tín hiệu chuyển làn cách đó khoảng 500m và đi chậm từ từ để đảm bảo an toàn.

3. Điểm mù ở phía trước

Những xe được thiết kế gầm cao như xe tải có ưu điểm là nhìn khoang lái rộng hơn nhưng ngược lại có nhược điểm là có điểm mù phía trước cao hơn, tai nạn hay xảy ra ở khu đông dân cư, khu có nhiều trẻ em thấp bị che khuất.

Vì vậy người cầm lái cần quan sát kĩ trước khi lăn bánh ngoài ra người cầm lái cấn quan sát tổng thể hơn để đảm bảo rằng không có chướng ngại vật.Và người cầm lái cũng cần tránh đi vào điểm mù của xe khác tránh gây thiệt hại cho chính mình.

4. Điểm mù phía sau

Đây là điểm nguy hiểm nhất bởi người cầm lái bằng mắt thường không thể quan sát được hết khoảng không gian phái sau xe kể cả có gương chiếu hậu gây nguy hiểm khi lùi xe có thể sẽ va vào trẻ em hoặc đá những vật dụng có tầm nhìn che khuất.

Điều khắc phục là quan sát thật kĩ trước khi lùi hoặc lắp cảm biến lùi, camera lùi để tránh rủi ro cho bản thân.

Ngoài ra người cầm lái nên học cách cảm nhận điểm mù ở tất cả các góc lái, trước khi chuyện động xe phải quan sát thật kĩ nhìn trái nhìn phải bằng mắt thường, nên tránh vượt các xe phân khối lớn như xe tải bởi những xe này có điểm mù rất lớn điều đó cũng đồng ngĩa với có nhiều nguy hiểm sẽ xảy ra.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm để chọn mua xe tải dongfeng chất lượng, giá rẻ

Mua bán xe tải giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải.

Nguồn: http://muabannhanhxetai.com/xe-tai-thung-dongfeng/43907

]]>
Chợ tốt ôtô cũ TPHCM http://dienthoaivoip.com/cho-tot-oto-cu-tphcm-143.html Chợ tốt ôtô cũ TPHCM Thứ Năm, 16/06/2016, 14:51 GMT+7

Chợ tốt ôtô cũ TPHCM

Chợ tốt ôtô cũ TPHCM

Các dòng xe ôtô cũ giá dưới 600 triệu đáng mua nhất theo từng phân khúc tại TPHCM

 Khi có nhu cầu “tậu” một chiếc xe ô tô để thuận tiện cho việc đi lại và ngân sách chuẩn bị cho việc đó tầm khoảng 600 triệu thì chắc chắn câu hỏi đầu tiên mà bạn đặt ra sẽ là: nên tậu một chiếc xe mới dòng bình dân hay là chọn mua xe ô tô cũ chất lượng và đẳng cấp hơn?

 1. Dòng xe mini, xe gia đình cỡ nhỏ

Dòng xe sử dụng động cơ dung tích từ dưới 1L đến 1,2L, chiều dài dưới 3600 mm. Những mẫu xe này thường được những người mới mua xe lần đầu, đặc biệt là phụ nữ lựa chọn vì ưu điểm nhỏ gọn và thuận tiện di chuyển trong thành phố, dễ dàng xoay trở trong đường hẹp.

Nhưng những chiếc ôtô cũ giá rẻ thuộc dòng này rất dễ mất giá khi bán lại và vì kích thước nhỏ nên có phần “thiệt thòi” nếu xảy ra va chạm trong khi lưu thông.

Những cái tên tiêu biểu gồm có Fiat 500, Daewoo Matiz, Kia Morning, Chevrolet Spark, Hyundai Grand I10 đều có giá dưới 600 triệu.

Bạn có thể mua Kia Morning cũ với giá rất rẻ

Bạn có thể mua Kia Morning cũ với giá rất rẻ

 1. Dòng xe sedan

Là dòng xe hơi phổ biến nhất hiện nay, thường có 4 cửa, gầm thấp dưới 20cm, mui kín và có 4 hoặc 5 chỗ ngồi, có cốp sau riêng biệt.

Những mẫu Sedan cũ đáng mua có thể kể đến: Chevrolet Aveo, Honda City, Toyota Vios, Nissan Sunny, Hyundai Accent, Ford Fiesta Sedan, Chevrolet Cruze, Hyundai Avante.

 1. Dòng xe hatchback

Sự khác nhau cơ bản giữa dòng xe hatchback so với sedan chính là yếu tố diện tích và sự tiện dụng của khoang chứa đồ.

Các mẫu xe hatchback có đuôi xe được thiết kế lớn hơn phần đầu và không có cốp xe, cửa đuôi sau xe có thể mở lên được để dễ dàng sắp xếp đồ đạc, hàng ghế ngồi phía sau còn có thể gập lại nên sẽ tăng thêm diện tích cho khoang chứa đồ.

Những mẫu xe ô tô dưới 600 triệu nằm trong phân khúc này tiêu biểu là: Mitsubishi Mirage, Hyundai i20, Hyundai Accent, Kia Rio, Mazda 2S, Suzuki Swift, Ford Fiesta Hatchback, Toyota Yaris.

 1. Dòng SUV – xe thể thao đa dụng

Các xe kiểu này này có khoang hành lý liền với khoang hàng khách, gầm cao, rất thích hợp khi đi trên đường gồ ghề, đường xấu.

Dòng xe SUV thường có từ 5 đến 7 chỗ ngồi, phù hợp cho gia đình và các khách hàng yêu thích kiểu xe thể thao mạnh mẽ.

Một số mẫu xe ô tô cũ giá rẻ thuộc dòng này có thể kể đến Ford Escape, Ford Everest đời 2007-2009, Toyota Land Cruiser đời 2002 trở về trước …

Land Cruiser đời 2002 cũng là một lựa chọn tốt

Land Cruiser đời 2002 cũng là một lựa chọn tốt

 1. Dòng MPV – xe hơi đa dụng

Dòng xe có nội thất rộng rãi cho 7 đến 8 người; khả năng vận chuyển, chuyên chở lớn; các hàng ghế linh hoạt có thể gập lại để tăng không gian của khoang chứa đồ.

Điểm phân biệt với những chiếc SUV là xe MPV sẽ có gầm thấp hơn, đồng thời thân xe cũng thuôn dài hơn.

Các mẫu MPV giá rẻ gồm có Toyota Innova đời 2009, Mitsubishi Grandis đời 2006 trở về trước, Madza Premacy, Toyota Previa đời đầu…

Khi quyết định mua xe ô tô cũ, để tìm được một chiếc xe ưng ý và thỏa mãn các tiêu chí bạn đặt ra, đôi khi bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để lựa chọn.

Nếu bạn không phải là người thành thạo về xe, nhưng lại muốn sở hữu những chiếc đã qua sử dụng với chất lượng còn khá tốt thì bạn nên tìm đến những cửa hàng ôtô cũ giá rẻ có uy tín tại TPHCM, những web rao vặt hay những chuyên trang về xe ô tô cũ đáng tin cậy.

>> Xem thêm: Chợ tốt ôtô

Mua ôtô cũ chạy “ngon”, giá rẻ ở đâu TPHCM?

Để mua một chiếc xe ôtô cũ là việc không hề khó. Nhưng để mua được xe cũ với chất lượng tốt mà giá rẻ thì người mua cũng cần “giắt lưng” chút hiểu biết cơ bản về thị trường này.

Trên thực tế, số lượng người kinh doanh xe ôtô đã qua sử dụng càng lớn thì người tiêu dùng lại càng khó lựa chọn, bởi sự cạnh tranh thông tin, chất lượng, mẫu mã, giá cả và những mánh lới của người buôn xe cũng ngày một đa dạng hơn.

Mua ôtô cũ chạy “ngon”, giá rẻ ở đâu TPHCM?

Mua ôtô cũ chạy “ngon”, giá rẻ ở đâu TPHCM?

Đó cũng là lý do vì sao người tiêu dùng "nghiệp dư" nên nắm được những đặc điểm cơ bản của thị trường xe cũ, để từ đó lựa chọn được cho mình một địa chỉ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

 1. Mua từ salon xe cũ

Ở TPHCM hiện nay, nếu muốn mua ôtô cũ, đa phần người dùng thường tìm đến các salon xe hơi đã qua sử dụng. Ưu điểm khi đến các đại lý xe cũ là bạn được thoải mái lựa chọn, nguồn hàng dồi dào. Người mua chỉ cần đưa ra yêu cầu về loại xe, nhãn hiệu, đời, dung tích xi-lanh hay tầm tiền, chủ salon sẽ tìm mọi cách đáp ứng.

Hiện nay các salon có 2 nguồn xe để bán. Thứ nhất là xe thu mua từ người dùng và đem bán lại. Loại thứ hai là xe ký gửi của khách hàng.

Loại thu mua xe từ người dùng có nhiều loại, trong đó có loại xe được các chủ salon mua thanh lý từ các hãng vận tải, taxi, xe tai nạn, bị ngập nước về. Sau đó qua các công đoạn “mông má” lại chiếc xe để trông như mới với lời rao quen thuộc: chủ cũ là người kỹ tính, cần tiền mới phải bán xe nên xe đi rất giữ.

Khách hàng khi mua lại những chiếc xe thuộc dạng “cave hoàn lương” này về thì đảm bảo đi được dăm bữa nửa tháng không khác gì cưỡi “công nông”. Nguồn hàng này rất được những tay buôn ưa chuộng vì chỉ cần mua giá rẻ về, đưa vào xưởng vài hôm, ra gặp “gà chân to” là có thể lãi hàng trăm triệu.

Loại thứ hai là xe cũ từ chủ ký gửi. Những người muốn bán xe nhưng do quan hệ ít, lại muốn bán được nhanh thường mang xe ra ký gửi tại các salon. Các salon sẽ bán hộ xe cho chủ xe và thu tiền hoa hồng. Loại xe này thường mang tính hên xui vì thực tế vẫn có trường hợp chủ xe thông đồng với chủ salon để lừa đảo khách hàng.

Do đó, những người mua không có nhiều hiểu biết về ôtô cũ muốn mua được một chiếc xe chạy tốt với giá hợp lý nên lưu ý chọn những địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao hoặc đi cùng với người quen có kinh nghiệm để xem và trả giá xe, nếu không sẽ rất dễ dính “bài” của dân buôn xe, như bị mua hớ hay mua phải xe hỏng hóc, tai nạn, xe ăn cắp…

 1. Mua xe cũ chính hãng

Có thể nhiều người đã từng nghe qua về chứng chỉ xe đã qua sử dụng. Đây là một loại chứng chỉ được cấp bởi các nhà sản xuất hoặc các đại lý uy tín cho những xe ôtô qua sử dụng vượt qua được bài kiểm tra về chất lượng của họ. Sau khi được cấp chứng chỉ, xe cũ cũng sẽ được hưởng bảo hành của các trung tâm cấp chứng chỉ đó. Như vậy, với chứng nhận này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của chiếc xe mà mình bỏ tiền ra mua.

Hình thức này rất phổ biến tại các quốc gia phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam hiện mới chỉ có một vài hãng xe có cung cấp dịch vụ này như Toyota, Mercedes-Benz hay Ford… Tuy nhiên, giá của những chiếc xe này thường không “mềm” như giá xe cũ ngoài thị trường, vì vậy người tiêu dùng cũng cần cân nhắc kĩ trước khi đưa ra lựa chọn mua xe cũ với hình thức này.

 1. Mua xe cũ qua mạng

Một lựa chọn khác được khá nhiều người ưa thích đó là mua và tham khảo xe cũ trên internet. Hình thức này có ưu điểm là mẫu mã và giá cả xe vô cùng đa dạng và liên tục được cập nhật, lại không phải vất vả tìm kiếm.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, xác suất để người mua mua được xe bằng hình thức này thực tế không cao bởi nếu có xe tốt - giá tốt được đăng lên thì cũng có hàng chục, hàng trăm cò xe luôn luôn túc trực để nẫng tay trên của bạn rồi. Thêm vào đó, cũng có không ít người mua dở khóc dở cười với kiểu mua này, vì nhiều khi người đăng tin chính là cò xe hoặc chủ xe đăng tin không chính xác.

Nếu có cơ hội thì việc mua ôtô cũ từ chính chủ là cách tốt nhất để sở hữu được xe giá tốt mà không sợ bị lừa. Mặc dù vậy, có thể người bán xe cũng không biết hết bệnh của xe mình như thợ xe hay các cửa hàng xe. Chính vì vậy nếu muốn mua xe từ nguồn này, bạn nên đưa xe đi kiểm tra thật kĩ trước khi giao dịch.

>> Xem thêm: Thủ tục giấy tờ cần biết khi mua ô tô cũ

Những lý do nên mua ôtô cũ tại TPHCM

Mua xe cũ là một trong những xu hướng đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu sử dụng một chiếc xe có thể đi lại, che nắng che mưa bắt đầu trở thành một nhu cầu thiết yếu. Nhất là “tiết kiệm chi phí, thuế thấp, khấu hao ít hơn mà vẫn đa dạng lựa chọn là những ưu điểm nổi trội thừa sức thuyết phục bạn “cưới” một em ô tô cũ.

Những lý do nên mua ôtô cũ tại TPHCM

Những lý do nên mua ôtô cũ tại TPHCM

Nhất là “tiết kiệm chi phí, thuế thấp, khấu hao ít hơn mà vẫn đa dạng lựa chọn là những ưu điểm nổi trội thừa sức thuyết phục bạn “cưới” một em ô tô cũ.

 1. Đa dạng chủng loại lựa chọn

Với một mức ngân sách khoảng 400 triệu, người dùng sẽ mua được dòng xe mới nào? Câu trả lời là gần như rất ít: Hyundai i10, Kia Morning, Chevrolet Spark, Chevrolet Aveo.

Tuy nhiên, khi mua xe cũ có rất nhiều lựa chọn lý tưởng như Kia Morning đời từ 2014, Chevrolet Captiva khoảng 2007-2009, Honda Civic 2007-2010… rất nhiều sự lựa chọn đến từ nhiều hãng khác nhau với kiểu dáng khác nhau.

Khi mua xe cũ, người tiêu dùng được nhiều nhưng cũng mất không ít. Chẳng hạn như bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mua phải xe kém chất lượng, không được thoải mái lựa chọn các tính năng mới, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cao. Do đó, bạn phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ càng để mua được chiếc xe tốt và ưng ý.

Khi bạn mua xe cũ thì với một số tiền nhất định bạn sẽ có thể lựa chọn được nhiều loại xe khác nhau. Từ dòng cao cấp đến hạng bình dân. Nhưng chú ý, bạn chỉ nên mua trực tiếp từ người bán thay vì mua qua "cò" để tránh thiệt hại.

 1. Tránh được nhiều khoản thuế, phí

Một trong những cái được lớn nhất khi quyết định mua xe đã qua sử dụng đó là tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Xe mới ngoài vấn đề giá cao, người tiêu dùng phải đóng rất nhiều khoản thuế phí (giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, đăng ký xe…) còn xe cũ những chi phí này rất thấp.

Khi mua xe ô tô mới 100% thì bạn sẽ phải chịu một mức phí rất cao mà hiện nay nhà nước đang áp dụng.

Không hẳn vì nhà sản xuất muốn đánh thuế bạn cao đâu mà đây chính là do chính sách của nhà nước nhằm hạn chế người sử dụng xe ô tô vì cơ sở hạ tầng hiện nay chưa thể đáp ứng kịp với tốc độ phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Tất nhiên khi mua xe cũ hay xe mới thì thuế và phí đều phải đóng nhưng nếu mua xe cũ thuế sẽ giảm đi rất nhiều.

Ví dụ, một chiếc Kia Morning S đời đầu 2014 mới đi được 4.000 Km còn khá mới có giá khoảng 390 triệu đồng và chi phí lớn nhất ngoài giá xe chỉ là thuế trước bạ ở mức 2% giá trị còn lại của xe (theo khung quy định, ví dụ nếu mức quy định xe Kia Morning đời 2014 giá là 350 triệu thì thuế phải đóng chỉ là 350 triệu đồng*2%= 7 triệu đồng).

Ngược lại, nếu mua xe mới giá xe sẽ vào khoảng 410 triệu đồng, thêm các khoản thuế phí, chi phí thực tế sẽ phải cộng thêm 50 triệu đồng.

 1. Khấu hao thấp hơn xe mới

Trong 3 năm đầu tiên, xe ôtô sẽ khấu hao nhanh nhất, có thể tới 10% giá trị xe mỗi năm, nhưng sau đó tỉ lệ này sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 5%. Nếu mua một chiếc xe đã qua sử dụng, sau vài năm bán lại vẫn còn được giá và cũng không bị lỗ nhiều.

Khi mua 1 chiếc xe mới, xe sẽ bị giảm giá trị ngay khi rời showroom, trong khi đó 1 chiếc xe cũ thì không có chuyện đó, nếu may mắn có thể sinh lời khi mua đi bán lại 1 chiếc xe cũ.

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/cho-tot-oto-cu-tphcm/44538

]]>
Những tư thế lái xe ôtô an toàn hầu hết tài xế Việt không biết http://dienthoaivoip.com/nhung-tu-the-lai-xe-oto-an-toan-hau-het-tai-xe-viet-khong-biet-142.html Những tư thế lái xe ôtô an toàn hầu hết tài xế Việt không biết Thứ Tư, 15/06/2016, 17:05 GMT+7

Để vận hành "xế yêu" an toàn, tạo cảm giác thoải mái hoặc tránh gây rủi ro tai nạn, ngoài kỹ năng thì tư thế lái của người cầm vô-lăng đóng vai trò rất quan trọng. Những thao tác đặt tay trên vô-lăng, chỉnh gương chiếu hậu hay chỉnh ghế lái đều cần được thực hiện chuẩn xác nhất.

Lái xe ôtô an toàn

Những kiến thức về tư thế lái xe ô tô an toàn dưới đây tham khảo ý kiến của các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô từ nhiều hãng sản xuất xe tại Việt Nam cũng như trên thế giới, qua tài liệu hoặc tư vấn trực tiếp tại những buổi đào tạo lái xe an toàn.

1/ Cầm vô-lăng như thế nào giúp dễ vận hành nhất?

Các chuyên gia kinh nghiệm lái xe ô tô cho biết, cầm vô lăng ở góc 9 giờ 15' sẽ dễ vận hành xe nhất dù ở tình huống nào, từ đi thẳng, rẽ phải/trái hay giữ chặt khi đạp phanh gấp hoặc tăng tốc. Góc 9 giờ 15' là góc hai tay cầm song song ở cùng một độ cao so với mặt sàn xe. Cũng ở góc cầm lái này, trong trường hợp tai nạn xảy ra, hai tay sẽ tạo góc rộng nhất để túi khí bung thẳng vào vùng mặt và đầu người lái. Đặt tay sai góc này có thể cản đường bung túi khí hoặc gay tay nếu rủi ro va chạm.

Thực tế hiện nay là đa số tài xế Việt không có thói quen cầm tay lái đúng góc này, mà thường đạt theo bản năng. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo chủ xe cần thay đổi thói quen này và ý thức được tầm quan trọng của việc cầm vô lăng đúng cách.

2/  Vần lô lăng thế nào là tốt nhất khi vào cua?

Kéo là động tác giúp người lái làm chủ vô-lăng tốt nhất. Cấu trúc của cụm điều hướng khiến vô-lăng có xu hướng phản lực trả lại ngược hướng đánh lái. Do đó, tay đẩy sẽ khó có cảm giác chính xác về lực và góc đánh lái như tay kéo. Chú ý, vào cua bên nào thì tay bên đó kéo vô lăng, tay còn lại sẽ đẩy, cách lái này cũng giúp tài xế dễ kiểm soát khi vô-lăng trả lái.

Tư thế lái xe an toàn

3/ Khoảng cách từ vai đến vô-lăng bao nhiêu là phù hợp?

Khi chỉnh ghế lái, tài xế cần cầm thử vô-lăng sao cho tay không quá duỗi hoặc quá gần vô-lăng. Nếu tay để xa vô lăng, tài xế sẽ không thể vần vô-lăng nhiều vòng, dễ bị gãy tay nếu va chạm. Ngược lại, tay đặt quá gần sẽ vướng người dẫn đến khó xử lý tình huống gấp. Khoảng cách hợp lý nhất là cánh tay tạo góc khoảng 120 độ, tương đương khoảng 30-40 cm.

4/ Hai ngón cái đặt trên vô-lăng như thế nào?

Thay vì nắm chặt, hãy để hai ngón tay cái tì lên vô-lăng. Đây là cách giữ vô-lăng tốt nhất bởi tay không quá chặt cũng không quá lỏng. Với cách này, tài xế cũng cảm nhận rõ hơn phản xạ của vô-lăng theo mặt đường. Trường hợp xảy ra tình huống gấp hay đánh lái gắt sẽ tránh được nguy cơ bị móc ngón cái vào trong dẫn đến vặn cổ tay.

5/ Chỉnh gương chiếu hậu ở tầm nhìn thế nào cho đúng?

Tài xế không nên quá tập trung quan sát phía đuôi hay bánh xe. Bởi lẽ, gương hậu sử dụng nhiều nhất là khi di chuyển trên đường. Do vậy, cần chỉnh gương sao cho thị trường rộng nhất, giúp tài xế tránh điểm mù. Theo chia sẻ của các bác tài dày dặn kinh nghiệm chạy xe, cách tốt nhất là chỉnh gương sao cho tầm mắt ở giữa gương chiếu hậu.

Chỉnh gương tập trung quan sát phía đuôi hay bánh xe thường dành cho các trường hợp lùi xe vào bãi đỗ hoặc địa hình khó, tránh chướng ngại vật trên đường.

6/ Lưng ghế lái nên dựng hay ngả về phía sau?

Ngả ghế về phía sau sẽ giúp tài xế ngồi lái ở tư thế thoải mái nhất, không đau lưng. Thông thường, góc ngả về sau khoảng 20 độ so với phương thẳng đứng là thích hợp nhất.

7/ Chân đạp ga, côn (nếu có) nên để như thế nào?

Tương tự như khoảng cách giữa vô-lăng và vai. Chân đạp côn, phanh, ga nên tạo thành góc 120 độ khi đạp hết cỡ. Tư thế này sẽ tạo cảm giác thoải mái để điều tiết ga, phanh, đồng thời tránh các chấn thương do tài xế phải duỗi thẳng hoặc đạp cố vì khoảng cách chân quá gần.

>> Xem thêm: Cho thuê xe

Hướng dẫn mở cửa xe ô tô an toàn

Các tài xế hãy học cách mở cửa xe ô tô sao cho an toàn để tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn cho bản thân và những người xung quanh. Dưới đây là ba bước cơ bản để mở cửa xe ô tô được an toàn, các tài xế có thể tham khảo và thực hiện.

 mở cửa xe ôtô an toàn  

Bước 1

Quay đầu quan sát phía sau xe bằng mắt thường để kiểm tra an toàn, hoặc quan sát qua gương chiếu hậu trong xe và gương chiếu hậu ở 2 bên sườn xe. Mở cửa xe một cách từ từ, nhẹ nhàng, rồi dừng lại ở khoảng cách an toàn. Tiếp tục quan sát xung quanh để tránh va chạm với người đi đường.

Để giữ an toàn, các tài xế phải luôn phải quan sát thật kỹ, đảm bảo không gây nguy hiểm cho người đi bộ hay các phương tiện khác mới được mở cửa xe.

Bước 2

Tiếp tục mở cửa xe một cách từ từ và đủ để các phương tiện khác nhận thấy xe bạn đang mở cửa. Lưu ý, bạn không nên mở cửa bất ngờ vì có thể khiến các đối tượng tham gia giao thông khác giật mình, dẫn đến lệch tay lái, gây va chạm.

Bước 3

Sau khi quan sát thấy đủ an toàn để mở rộng cửa xe, các tài xế hãy nhanh chóng mở rộng cửa. Hai tay cùng thực hiện một lúc, tay trái giữ tay nắm cửa còn tay phải kéo mở khóa. Khi cánh cửa đã mở, quan sát kỹ lại một lần nữa rồi đi ra khỏi xe.

Có nhiều vụ tai nạn bắt nguồn từ việc mở cửa xe  không đúng cách. Sự vội vàng của các tài xế hoặc chưa biết cách mở cửa ô tô sao cho an toàn đã vô tình khiến phương tiện lưu thông cùng chiều không kịp phản ứng lại gây tai nạn đáng tiếc.

Nguồn: https://chothuexe.muabannhanh.com/nhung-tu-the-lai-xe-oto-an-toan-hau-het-tai-xe-viet-khong-biet-116.html

]]>
Phụ tùng ôtô Mazda http://dienthoaivoip.com/phu-tung-oto-mazda-141.html Phụ tùng ôtô Mazda Thứ Tư, 08/06/2016, 17:26 GMT+7

Những lưu ý để chọn mua lọc gió hiệu suất cao cho xe ôtô Mazda

Không giống như lọc gió bằng giấy với giá thành rẻ hơn, lọc gió hiệu suất cao được làm bằng một trong hai chất liệu là xốp bọt biển hoặc vải (thường là vải bông). Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe hơi, các loại lọc gió này đắt hơn nhưng thời gian sử dụng lâu hơn. Trên thực tế, tùy vào từng loại và mức độ sử dụng, một bộ lọc hiệu suất cao còn có thể kéo dài tuổi thọ của xe hơi.

Thay thế lọc gió cho xe Mazda

Thay thế lọc gió cho xe Mazda

Một số lợi ích khác của lọc gió hiệu suất cao có thể kể đến như:

 • Nâng cao hiệu suất động cơ, công suất và tiết kiệm nhiên liệu
 • Cải thiện khả năng lọc bụi và các mảnh vỡ
 • Ít phải bảo trì, bảo dưỡng
 • Lưu thông không khí tốt hơn
 • Thân thiện với môi trường nhờ các loại vật liệu tái sử dụng

Các loại lọc gió hiệu suất cao

Xốp bọt biển: Lọc gió làm bằng bọt polyurethane có thể cung cấp luồng không khí tuyệt vời nhờ lượng túi không khí có trong chất liệu này. Loại lọc gió này có các đường viền đúc khuôn phù hợp giúp ngăn cản các mảnh vỡ lọt qua các cạnh. 

Vải: Loại lọc gió này được làm từ nhiều lớp gạc bông được kết nối trên một tấm lưới thép, tạo ra các nếp gấp, tăng tối đa diện tích bề mặt để giữ bụi bẩn và các mảnh vỡ nhỏ.

Làm thế nào để đảm bảo bạn đang sở hữu một bộ lọc hiệu suất chất lượng tốt? 

Dựa vào chất liệu: Vải là chất liệu phổ biến nhất và phù hợp cho mục đích chung là tăng hiệu suất và độ bền. Xốp bọt biển là lựa chọn hoàn hảo cho các môi trường lái xe có nhiều bụi bẩn và cát, đặc biệt dành cho mục đích off-road.

Nhờ gia đình và bạn bè giới thiệu thương hiệu: Mọi người sẽ giới thiệu một sản phẩm tốt mà mình từng sử dụng. Do vậy, hình thức quảng cáo lâu đời như truyền miệng có thể vẫn là một cách tốt để tìm được bộ lọc gió hiệu suất cao ưng ý dành cho bạn. 

Chọn một thương hiệu có uy tín: Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết hãy lựa chọn một thương hiệu đáng tin cậy với uy tín chắc chắn, lâu dài. Đơn cử, K&N là thương hiệu nổi tiếng với bề dày kinh nghiệm trong phân khúc lọc gió hiệu suất cao.

Thay bộ lọc gió là một thao tác đơn giản và dễ dàng trên hầu hết các loại xe. Dù phải chi nhiều tiền hơn cho một bộ lọc gió hiệu suất cao, về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được tiền, thời gian nhờ tuổi thọ kéo dài và độ bền của loại lọc gió này.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Mazda

Lợi ích của việc giữ hệ thống lọc gió trong cabin xe Mazda của bạn luôn sạch sẽ

Hệ thống làm mát trong xe sẽ gây ra tác nhân xấu ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người ngồi trên xe nếu nó không được giữ vệ sinh sạch sẽ.

Lợi ích của việc giữ hệ thống lọc gió trong cabin xe Mazda của bạn luôn sạch sẽ

Lợi ích của việc giữ hệ thống lọc gió trong cabin xe Mazda của bạn luôn sạch sẽ

Khi chăn sóc cabin ôtô Mazda, nhiều người chỉ quan tâm tới các công việc bảo dưỡng định kỳ cho động cơ hơn là quam tâm sức khỏe của chính bản thân mình thông qua việc vệ sinh/thay thế lọc gió ca-bin.

Lọc gió ca-bin (lọc gió điều hòa) có chức năng lọc bụi bẩn không khí ngoài môi trường trước khi hút nguồn không khí đó vào trong xe. Lọc gió cabin có thể lọc bỏ một số khí ô nhiễm. Bên cạnh đó, một số loại lọc gió cao cấp còn có khả năng khử mùi, loại bỏ một số tạp chất có trong không khí,…

Lọc gió bị bẩn không chỉ làm giảm lưu lượng gió được hút vào xe ở chế độ điều hòa lấy gió ngoài mà còn làm xe mát chậm dù vặn quạt gió lớn nhất và núm điều chỉnh ở vị trí xanh nhất.

Thời gian sử dụng khiến lọc gió ca-bin bị ẩm và lớp bụi bẩn tích tụ nhiều lên, Đây là nơi vi khuẩn hoạt động mạnh sinh ra nhiều khí độc hại. Khi người ngồi trong xe bật điều hòa, không khí được hút qua lọc và cuốn luôn cả những nấm mốc, vi khuẩn có trên lọc gây nên mùi hôi khó chịu.

Qua một số kết quả nghiên cứu và kiểm nghiệm thực tế trên thế giới cho thấy, khi lọc gió quá bẩn do không được vệ sinh hoặc thay định kỳ thì mức độ ô nhiễm trong xe lớn hơn gấp nhiều lần so với không khí ngoài môi trường.

Ngoài ra, lớp bụi bẩn được tích tụ lâu ngày sẽ bám lên giàn lạnh khiến không khí khó tiếp xúc với các thanh nhôm của giàn lạnh dẫn tới không khí không được làm lạnh tối đa.

Thực tế cho thấy, thói quen vệ sinh và thay lọc định kỳ là một điều rất “xa xỉ” của người sử dụng xe, trong khi nó lại có tác động lớn tới sức khỏe người ngồi trong xe.

Khi nào cần thay lọc gió ca-bin?

Lọc gió ca-bin được các nhà sản xuất bố trí nằm phía dưới hộp đựng đồ phụ bên trong ca-bin hoặc dưới nắp ca-pô của xe nên việc thay lọc gió ca-bin trở lên rất đơn giản.

Căn Cứ vào thời gian sử dụng, số km tính từ lần thay mới gần nhất, môi trường sử dụng mà mỗi nhà sản xuất đều đưa ra thời gian thích hợp để thay lọc gió ca-bin cho dòng xe của mình. Tuy nhiên, nhiều chủ xe không thay lọc gió ca-bin khi đã quá thời gian khuyến cáo vì cho rằng bộ lọc gió trên xe chưa đến mức phải thay.

Người sử dụng nên thay lọc gió ca-bin theo số liệu khuyến cáo có trong sách hướng dẫn sử dụng xe của nhà sản xuất. Không nên chỉ thaylọc gió ca-bin khi nó đã quá bẩn mà phải thay thế định kỳ để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng cũng như hiệu quả của hệ thống điều hòa trên xe.

Thay lọc gió xe mazda bẩn

Thay lọc gió xe mazda bẩn

Thời điểm bắt đầu vào hè là lúc thích hợp để bạn tiến hành thay thế bộ lọc gió. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành thay sớm hơn khuyến cáo nếu xe thường xuyên hoạt động trong môi người nhiều khói bụi.

Thay lọc gió là một công viếc đơn giản nhưng bạn cần chú ý sử dụng súng xịt hơi áp suất cao. Lắp đặt bầu lọc gió của động cơ nằm ngay cạnh đầu các xi-lanh, dễ quan sát nên bạn chỉ cần nhẹ nhành tháo nắp là đã có thể nhấc được tấm lọc gió ra. Bạn dùng súng xịt hơi để thổi sạch bụi bẩn bám trên tấm lưới lọc sau đó lắp lại bình thường. Bạn chú ý thổi sạch bụi bẩn ở các gioăng đệm xung quanh tấm lưới và các cạnh của bầu lọc.

Việc kiểm tra và vệ sinh lọc khí giúp động cơ hoạt động tốt, tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ và ngăn chặn các nguy cơ gây tổn hại đến động cơ.

Nguồn: https://phutungoto.muabannhanh.com/phu-tung-oto-mazda/18

]]>
Mua xe cũ nên lấy Ford Everest hay Toyota Fortuner http://dienthoaivoip.com/mua-xe-cu-nen-lay-ford-everest-hay-toyota-fortuner-140.html Mua xe cũ nên lấy Ford Everest hay Toyota Fortuner Thứ Tư, 08/06/2016, 11:11 GMT+7

Mua xe cũ nên lấy Ford Everest hay Toyota Fortuner

Mua xe cũ nên lấy Ford Everest hay Toyota Fortuner

Những đánh giá chung về xe Ford Everest và Toyota Fortuner

Tại Việt Nam, cứ nhắc đến phân khúc SUV dưới 1 tỷ thì người ta thường nghĩ ngay đến cái tên đình đám Toyota Fortuner. Có được thành công này, một phần cũng nhờ vào cái tài của Toyota và tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người Việt. Và mới đây, phiên bản Toyota Fortuner vừa được ra mắt tại Thái Lan gây được không ít sự bất ngờ, hứa hẹn sẽ tiếp tục nối dài kỷ nguyên thành công của dòng xe này thị trường nước ta.

Trong khi Ford Everest thế hệ mới đã gần như chốt thời điểm ra mắt thì các thông tin về gia xe Toyota Fortuner tại Việt Nam vẫn hầu như chưa có gì. Tuy nhiên, sức ép cạnh tranh trong phân khúc SUV 7 chỗ chắc chắn sẽ khiến dòng xe này nhanh chóng ra phiên bản mới để giữ ngôi vương.

Tại Thái Lan, hai dòng xe này ra mắt thế hệ mới cách nhau không lâu còn tại Việt Nam nhiều khả năng cả hai sẽ cùng lộ diện tại triển lãm xe Việt Nam 2015.So với thế hệ cũ, cả Everest và gia xe Toyota Fortuner  đều có những thay đổi ấn tượng về thiết kế cũng như tính năng. Mỗi dòng xe theo đuổi một phong cách nhưng đều trở nên trẻ trung và bắt mắt hơn. Dáng vẻ vuông vức thô cứng của Everest được thay thế bằng những đường nét nuột và hiện đại hơn. Tương tự Toyota Fortuner cũng mượn nhiều các đường nét của Lexus để thay đổi dáng vẻ có phần thô ráp của mình trước đây.

 1. Ngoại thất

Toyota Fortuner sở hữu kích thước tổng thể dài x rộng x cao tương ứng 4.795 x 1.855 x 1.835 mm, tuy vẫn giữ chiều dài cơ sở 2.750 mm nhưng đã dài hơn 90 mm, rộng hơn 15 mm và thấp hơn 15 mm so với thế hệ cũ, với khoảng sáng gầm xe 225 mm. Đồng thời, mẫu SUV này cũng được Toyota tân trang toàn diện theo hướng hiện đại và thời trang hơn.

Lược bỏ những yếu tố bảo thủ như trước, Toyota Fortuner  mang trong mình ngôn ngữ thiết kế mới vừa trẻ trung vừa tinh tế, có thể thấy rõ qua những chi tiết như: Lưới tản nhiệt đơn giản gồm các thanh ngang mạ chrome lấy cảm hứng từ những chiếc SUV Lexus, kết hợp với hai thanh chắn mạ chrome hình chữ V phân cách với cụm đèn pha. Ở phía sau, cụm đèn hậu sử dụng công nghệ LED với thiết kế mảnh và kéo dài hơn trước nối liền với nhau bằng thanh ngang mạ chrome. Toyota cũng bổ sung thêm cánh gió sau và cửa hậu đóng mở điện cho Toyota Fortuner.

Trong khi đó, xe Ford Everest  có phong cách thiết kế đậm chất Mỹ, nổi bật với các chi tiết tạo hình mạnh mẽ. So với Toyota Fortuner , Everest cũng có kích thước tổng thể khá tương đồng dài 4.882mm, rộng 1.862mm, cao 1.836mm và chiều dài cơ sở 2.850mm. Khoảng sáng gầm xe cũng không khác biệt, ở mức 225mm, nhưng cho khả năng lội nước sâu đến 800mm.

Những đường nét nuột nà và hiện đại hơn đã giúp loại bỏ đi dáng vẻ vuông vức thô cứng của thế hệ cũ. Lưới tản nhiệt hình lục giác cỡ lớn kết hợp hài hòa với cụm đèn pha dạng projector lẫn dải LED chiếu sáng ban ngày. Bên cạnh đó là các đường gân trên nắp ca-pô và 2 bên hông đều được dập nổi rõ ràng mang đến vẻ ngoài cơ bắp cho tổng thể.

Cả hai mẫu xe đều có sự điều chỉnh về trang bị ngoại thất và có thêm "đồ chơi". Tuy nhiên, về vấn đề này Ford Everest có phần lợi thế hơn khi được trang bị đèn pha Bi-Xenon và đèn ban ngày dạng LED.

 1. Nội thất

Tương tự, nội thất của cả hai mẫu cũng có sự nâng cấp mạnh mẽ, đặc biệt là ở Ford Everest.

Ford Everest được phủ nhiều công nghệ mới ít thấy trên các đối thủ cùng phân khúc như 7 túi khí, hệ thống điều khiển tốc độ chủ động Adaptive Cruise Control, cảnh báo làn đường... Còn gia xe Toyota Fortuner  cũng có sự cải tiến nhưng không nhiều khi được trang bị màn hình 7inch, vô lăng 3 chấu đa chức năng.

Nội thất Ford Everest và Toyota Fortuner

Nội thất Ford Everest và Toyota Fortuner

Hệ thống an toàn của cả hai mẫu xe đều có sự điều chỉnh theo hướng phong phú hơn. Tuy nhiên, về vấn đề này Everest vẫn lợi thế hơn với 7 túi khí (bao gồm cả túi khí đầu gối), các hệ thống phân bổ lực phanh điện tử, hỗ trợ phanh BA, kiểm soát ổn định xe, hỗ trợ đổ đèo, cảm biến đỗ xe, hệ thống kiểm soát điểm mù, hệ thống điều khiển hành trình...

Tại Thái Lan, Everest mới có 3 phiên bản với 2 tuỳ chọn động cơ gồm Diesel 2.2 lít có công suất 160 mã lực tại vòng tua 3.200 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 385 Nm từ 1600-2500 vòng/phút đi kèm hộp số tự động 6 cấp và động cơ Diesel 3.2 lít có công suất 200 mã lực tại 3.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 470 Nm tại 1,750-2,500 vòng/phút đi cùng hộp số tự động 6 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian có khóa vi sai chống trượt điện tử. Còn Toyota Fortuner  có 5 phiên bản cùng 3 tuỳ chọn động cơ gồm máy dầu 1GD-FTV dung tích 2.8 lít có công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm; máy dầu 2GD-FTV dung tích 2.4 L có công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm và động cơ xăng Dual VVT-i mới dung tích 2.7 L có công suất 166 mã lực và mô-men xoắn 245 Nm.

Với thiết kế 7 chỗ ngồi rộng rãi và thoải mái khách hàng sẽ tận hưởng được giá trị của chiếc xe trên những hành trình đi chơi xe cùng gia đình và bạn bè.

>> Xem thêm: Cách định giá xe ôtô Ford Everest cũ

Kinh  nghiệm trước khi mua Ford Everest cũ – kiểm tra ôtô cũ

Xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm dù rất nhỏ và đơn giản nhưng không thể bỏ qua. Để tiết kiệm một khoản tiền mua xe không ít người đã tìm cách mua xe cũ hoặc mua xe trả góp. Tuy nhiên cần lưu ý 10 điều cơ bản sau khi mua xe Ford Everest cũ.

Kinh nghiệm trước khi mua Ford Everest cũ – kiểm tra ôtô cũ

Kinh  nghiệm trước khi mua Ford Everest cũ – kiểm tra ôtô cũ

Kiểm tra 10 điểm lưu ý sau:

 1. Thân xe – Khung xe

Kiểm tra thân xe là điều đầu tiên bạn nên làm khi tiếp cận với một chiếc xe cũ. Kiểm tra nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét là những yếu tố có thể nhìn bằng mắt thường thông qua đó phần nào nhận định tuổi thọ hoặc độ bền của xe.

 1. Phanh, hệ thống truyền động

 Là bộ phận k thể bỏ qua – nếu như xe mà phanh không an toàn và hoạt động tốt hẳn là mối nguy hiểm nhất khi chúng ta lưu thông phải không nào? Vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ một chút. Thử phanh ở nhiều điều kiện mặt đường cũng như thời tiết để chắc chắn rằng hệ thống thủy lực, má phanh, đĩa phanh đều đạt tiêu chuẩn. Hộp số cần được thử nghiệm ở nhiều tốc độ, đặc biệt với số sàn, nếu có tiếng động lạ mỗi lần vào số, chân ga bắt không đều với ly hợp, sức kéo của xe kém đều là những dấu hiện chứng tỏ hệ thống truyền động của xe cần được kiểm tra lại trước khi bạn quyết định mua xe.

 1. Động cơ

Đây là bộ phận nói chung là tâm chính của xe – nếu chiếc xe vỏ xe và khung xe còn mới và sáng bóng nhưng động cơ phát nổ tiếng quá ồn – kêu to hay không ổn định thì bạn nên suy nghĩ lại. Kiểm tra động cơ ở đây bao gồm nổ máy và sức nén. Thời gian khởi động máy, tiếng máy nổ có “mượt”, êm hay không đều khiến những người lành nghề phát hiện ra  vấn đề của động cơ. Đồng hồ kiểm tra lực nén sẽ giúp người thợ kiểm tra áp lực mà xi-lanh tạo ra có đạt tiêu chuẩn hay không.

 1. Két làm mát, ống dẫn

Người thợ kỹ thuật cũng sẽ kiểm tra kỹ lưỡng các lá tản nhiệt để chắc chắn không bị mỏng hay xốp. Đường dẫn nước mát cũng nên soi xét để biết có cần thay hay không. Két nước làm mát là bộ phận đầu tiên dễ dàng kiểm tra bên dưới nắp ca-pô. Nếu dung dịch không nhiều, có hiện tưởng dính bẩn thì chứng tỏ chủ cũ đã không quan tâm nhiều tới bộ phận này.

 1. HVAC (Heating, Ventilation & Air Conditioning)

HVAC là hệ thống nhiệt, quạt thông gió và điều hòa không khí của xe. Đối với những đất nước có khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam thì việc kiểm tra hệ thống HVAC lại càng cần thiết.

 1. Bảng điều khiển

Bảng đồng hồ điều khiển cùng các nút bấm hoặc màn hình cảm ứng cần chính xác, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về tình trạng xe và hành trình di chuyển. Thử tất cả các nút bấm dù là nhỏ nhất như âm lượng, chuyển bài hát để chắc chắn rằng mọi bộ phận của xe đều hoạt động trơn tru với nhau.

 1. Đèn xe

Hệ thống đèn là rất cần thiết khi di chuyển ban đêm hay qua những vùng nhiều sương mù, hay có mưa. Đèn pha trước sau, đèn phanh và đèn tín hiệu đều cần được thử nghiệm độ sáng, độ chiếu xa cũng nhưng tuổi thọ đèn.’

 1. Lốp hệ thống giảm sóc

Kiểm tra độ bền lốp, áp suất lốp còn đủ tiêu chuẩn hay không, có cần thay thế hay không để làm yếu tố thương thảo giá. Hệ thống giảm xóc cũng quan trọng không kém, thử cho xe chạy ở những loại địa hình khác nhau để kiểm tra phản ứng.

 1. Ống xả

Điều đầu tiên là thử ga mạnh kiểm tra lượng khói thoát ra từ ống xả nhiều hay ít, có màu lạ hay không, nếu có vấn đề chứng tỏ xe đang thiếu dầu hay lâu chưa thay dầu hoặc ống xả, động cơ gặp trở ngại trong quá trình đốt cháy hay xả khí thải. Cũng không nên dễ dãi để chấp nhận nhưng chiếc xe với ống xả quá cũ, có khả năng bị thủng bất cứ lúc nào.

 1. Dầu nhớt

Đánh giá khách quan là một chiếc xe cần dầu nhớt để bôi trơn thì động cơ mới hoạt động ổn định tuổi thọ cao. Nếu chiếc xe cũ trong tình trạng hết dầu thì có thể chiếc xe đã bị thổn thất về động cơ hay các bộ phận cơ học trong bộ máy xe.

Kiểm tra bảo dưỡng hệ thống phanh ôtô

Hệ thống phanh là một bộ phận có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành và sự an toàn của ô tô. Để đảm bảo tình xe hoạt động tốt thì việc kiểm tra bảo dưỡng phải được thực hiện thường xuyên.

Kiểm tra bảo dưỡng hệ thống phanh ôtô

Kiểm tra bảo dưỡng hệ thống phanh ôtô

 1. Những lưu ý khi kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh của ô tô

Khi lái cần xem hệ thống phanh làm việc như thế nào.

Nếu đạp chân trên bàn đạp thắng mà không thấy chắc, hoặc bàn đạp gần như chạm sàn mới thắng thì cần phải kiểm tra phanh. Có thể do thiếu dầu hoặc bị rò rỉ.

Nếu đạp thắng mà thấy rung xe hoặc rung tay lái thì cần phải thay đĩa phanh hoặc đĩa phanh đã bị quá mòn cần phải tráng mặt lại.

Cần lắng nghe những âm thanh như tiếng rít ken két, hoặc âm thanh kim loại chà vào nhau cho biết lớp bố thắng đã mòn. Nếu không để ý sửa chữa kịp thời sẽ dẫn tới nhiều nguy hại trầm trọng khác.

Mở nắp capo xem lại lượng dầu thắng trữ trong hộp. Việc kiểm soát này nên thực hiện mỗi tháng một lần.

Nếu mực dầu bị xuống thấp, cần phải châm thêm vào. Nhưng nếu thấy mực dầu sút giảm liên tục, đó là dấu hiệu hệ thống bị rò đâu đó.

Chú ý Trước khi châm dầu vào hộp, cần phải lau sạch miệng chai nhớt để những chất dơ bẩn không len vào trong hệ thống. Ðồng thời, cố tránh đừng để cho dầu thắng nhỏ xuống thành xe, nhất là những chỗ có sơn, bởi vì dầu thắng làm hư nước sơn ở body xe.

Các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên mở nắp hộp dầu kiểm tra màu dầu ra sao. Dầu mới thì trong hoặc trong mờ. Dầu cũ có màu sậm bẩn sau một thời gian dài nhiễm bụi, đất, ẩm độ... Nếu đã đổi sang màu sậm, thì đó là lúc bạn phải thay luôn số dầu, chứ không phải chỉ là châm thêm cho đầy mà thôi.

 1. Kiểm tra hệ thống ống dẫn dầu thắng dưới gầm xe

Muốn kiểm tra bạn cần phải kích xe lên cao. Ðể ý xem các đường dây dẫn dầu mềm (Flexible hose) và đường ống kim loại cứng có bị rò hoặc han rỉ chỗ nào không.

Ðường ống kim loại chạy dọc theo chiều dài của xe, vì thế cần phải kiểm tra tất cả. Ðồng thời phải kiểm tra đường ống cao su chuyển dầu đến các "heo dầu" nằm tại bánh xe. Với những ống mềm, nên phải xem có chỗ nào sần sượng không, bởi vì sần sượng là dấu hiệu báo trước sẽ có rò rỉ. Ðừng để cho các đường ống này chạm vào những bộ phận di động trong xe, hoặc những bộ phận phát nhiệt, chẳng hạn như ống bô.

Gỡ bánh ra để kiểm tra tình trạng của bộ phận đĩa phanh (rotor) trên 2 bánh trước. Ðể ý đĩa phanh có bị trầy xước gì không, đã hao mòn đến đâu. Những vết trầy xước trên mặt đĩa phanh, nếu có, là dấu hiệu có nhiều cặn bẩn (như sỏi đá, hoặc cát) bám giữa lớp bố và bề mặt đĩa phanh gây ra các tổn hại đó.

Nếu mặt đĩa phanh bị trầy xước nặng, cần phải đưa đi cho một chuyên gia về thắng coi lại, để nếu cần thì tráng mặt, hoặc thậm chí thay luôn.

Ðối với các phanh tang trống (phanh đùm) ở 2 bánh sau, chúng ta cần phải cẩn thận tháo phần trống phanh để có thể kiểm tra bên trong. Làm công việc này, cần đeo mặt nạ để khỏi hít thở chất bụi bám trên thắng. Phải kiểm tra nhiều dấu hiệu khác, như thắng có bám quá nhiều bụi không, mặt tróng phanh hoặc mặt đĩa có bị cong lên không; Heo dầu có bị hư hại gì không; và dầu nhớt trong bố...

 1. "Xả gió" trong hệ thống phanh

Sau khi đã thay đĩa phanh, thay bố và dầu bạn thường thấy thợ thực hiện quá trình "xả gió" cho hệ thống phanh. Điều này là do trong dầu thắng và các ống dẫn dầu còn lẫn không khí (không khí lẫn vào khi bố thắng mòn, khi lượng dầu phanh xuống thấp) khiến cho phanh kém hiệu quả hơn. Khi đó việc "xả gió" trong hệ thống phanh để đảm bảo phanh hoạt động hiệu quả và an toàn hơn

 1. Làm láng đĩa phanh

Sau một thời gian sử dụng, dưới sự tác động của việc phanh cùng môi trường bên ngoài như đất, đá, nhiều độ... Những tác động này có thể gây cong vênh đĩa phanh, làm đĩa phanh bị gồ ghề hay độ dày không đồng nhất. Trong những trường hợp đó, láng đĩa phanh được coi là biện pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề về phanh.

Ðĩa phanh bị đảo khi đĩa phanh và moay-ơ không đồng tâm. Ðiều này thường xảy ra do quá trình phanh. Khi phanh, môi trường làm việc của đĩa phanh và má phanh hết sức khắc nghiệt: bề mặt bám nhiều tạp chất, nhiệt độ cao và thay đổi đột ngột nên dễ gây ra biến dạng và mòn không đều.

Ngoài ra, đĩa phanh bị đảo còn có thể do nguyên nhân bề mặt đĩa phanh lắp vào giá moay-ơ không tiếp xúc phẳng tuyệt đối. Nguyên nhân này có thể do quá trình tháo lắp hoặc do biến dạng cục bộ gây nên.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của hiện tượng đĩa phanh bị đảo là khi phanh thấy bị rung lắc bất ngờ, phanh ăn lệch một bên (cướp lái khi phanh). Khi đó chân phanh đang nhấn bàn đạp phanh, bàn đạp phanh bị rung, nẩy nhẹ; nếu lực nhấn càng lớn thì bàn đạp bị rung càng mạnh. Khi đó, lái xe cảm thấy tay lái cũng bị rung thì rõ ràng là hệ thống phanh không hiệu quả.

Khi gặp hiện tượng đó cần phải đưa ngay xe đến xưởng để các kỹ thuật viên kiểm tra, nếu thấy đĩa phanh có nhiều vết xước, bề mặt gồ ghề phải láng đĩa phanh để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Lưu ý: Ðối với các xe có hệ thống phanh ABS cần hết sức thận trọng, khi láng đĩa phanh phải xem xét đến độ dày tối thiểu cho phép. Một số xe không thể khắc phục bằng cách láng đĩa phanh mà phải thay thế đĩa phanh khi bị xước, mòn.

Tham khảo mua bán xe Ford Everest nhanh chóng, chất lượng ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá Ford Everest  từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Ford Everest chất lượng, xem ngay: Xe Ford Everest

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/mua-xe-cu-nen-lay-ford-everest-hay-toyota-fortuner/44485

]]>
Bí quyết hay bỏ túi khi mua xe ôtô Hyundai Elantra mới http://dienthoaivoip.com/bi-quyet-hay-bo-tui-khi-mua-xe-oto-hyundai-elantra-moi-139.html Bí quyết hay bỏ túi khi mua xe ôtô Hyundai Elantra mới Thứ Sáu, 03/06/2016, 15:58 GMT+7

Bí quyết hay bỏ túi khi mua xe ôtô Hyundai Elantra mới

Bí quyết hay bỏ túi khi mua xe ôtô Hyundai Elantra mới

Hyundai Elantra: thiết kế thể thao, nhiều tiện ích sang trọng

Ưu điểm:

 • Sở hữu nhiều tính năng đáng giá
 • Cabin rộng, để đồ thoải mái
 • Thân xe khá dài
 • Bảo hành dài hạn

Nhược điểm:

 • Khoảng sáng ghế sau so với trần bị hạn chế
 • Chế độ lái xe chưa linh hoạt

Tổng quan

Trừ khi bạn là người am hiểu về xe còn không bạn sẽ khó biết được những điểm khác của mẫu xe Hyundai Elantra vì nó cũng sở hữu kiểu dáng sedan tuyệt đẹp như mẫu xe được tung ra thị trường từ năm 2011. Tuy nhiên, Huyndai đã có nhiều sự thay đổi trong phiên bản xe năm nay và chúng là những cải tiến đáng giá với một chiếc sedan nhỏ gọn với giá cả phải chăng mà bạn có thể tham khảo.

Sở hữu kiểu dáng thiết kế cực đẹp

Trong phiên bản những năm trước, Elantra sedan sở hữu kiểu dáng thể thao như một số các dòng xe khác. Tuy nhiên, xe được đưa ra nhiều phiên bản khác nhau để phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng. Thật may mắn, thiết kế thể thao của xe không ảnh hưởng nhiều đến phần thân xe gọn gàng và cả phần nội thất bên trong. Elantra Sport sử dụng động cơ mạnh mẽ hơn và một hệ thống treo có thể cân chỉnh để tạo cho xe lợi thế ngang ngửa so với các đối thủ.

Một vấn đề mà người dùng thường phàn nàn với mẫu xe Elantra thế hệ trước là gầm xe khá cao so với mặt đường nên tiếng ồn động cơ luôn phả vào trong cabin. Nhưng tính đến thời điểm này, Hyundai đã khắc phục yếu điểm đó bằng việc hấp thụ tiếng ồn để xe di chuyển êm ái hơn. Ngoài ra, nhiều tính năng giải trí mới nhất cũng được tích hợp trên thế hệ xe mới này, đặc biệt phải kể đến chiếc màn hình cảm ứng trên xe. Elantra vẫn sở hữu tất cả thuộc tính tốt của người đàn anh như các thiết bị trên xe đa dạng, thân xe dài, chế bảo hành tốt cùng thiết kế phong cách trong một mức giá hợp lý.

Với những cải tiến nói trên, mẫu xe Hyundai Elantra vẫn là một ứng cử viên sáng giá trong dòng xe sedan nhỏ gọn mặc dù xe còn có một số cải tiến hơn so với các mẫu xe đắt tiền. Xe cho điểm B bởi các chuyên gia và nếu bạn đang muốn chọn mua một chiếc xe trong phân khúc này thì bạn có thể tham khảo thêm những mẫu xe có tính năng tương tự như chiếc Ford Focusand 2014 hay Mazda 3. Tuy nhiên so sánh với sản phẩm bán chạy như Honda Civic 2014 thì Elantra còn vẫn có khả năng đáp ứng vượt xa mong đợi của bạn.

Thiết kế thân xe, các phiên bản và các tùy chọn

Chiếc xe Hyundai Elantra sedan được giới thiệu ra thị trường với 3 phiên bản SE, Limited và Sport. Phiên bản SE có những đặc điểm cơ bản sau bánh xe làm bằng hợp kim đường kính 15 inch, gương điện, có điều hòa, chế độ kiểm soát hành trình, tính năng đo đạc các lộ trình, vô lăng nghiêng lồng, hàng ghế sau có khả năng chia gấp 60/40, hệ thống âm thanh sáu loa, máy đọc đĩa CD, radio và cổng USB.

Đối với phiên bản SE, Hyundai mang đến cho người dùng các gói tùy chọn ưu tiên như bạn có thể thay thế bằng bánh xe 16 inch, đèn pha tự động, kết nối Bluetooth, audio, điều khiển bằng giọng nói, màn hình cảm ứng 4,3 inch, camera chiếu hậu, ghế trước có hệ thống sưởi và nhiều chi tiết trang trí cao cấp khác.

Phiên bản Limited của Elantra đi kèm với các tùy chọn tiêu chuẩn và được thay thế bởi bánh xe đường kính 17 inch, đèn xe soi trong sương mù và đèn chiếu hậu tích hợp bộ lặp tín hiệu, hộp số tự động, ghế da, khoang người lái tích hợp thêm 6 ổ điện, ghế sau có hệ thống sưởi và hệ thống viễn thông Blue Link.

Ngoài việc trang bị hộp số tự động thì xe có ghế sau tích hợp hệ thống sưởi và hệ thống Blue Link mà phiên bản Sport cũng được trang bị đầy đủ thì phiên bản này còn nâng cấp lên động cơ 2,0 lít, cửa sổ trời, hệ thống treo tùy chỉnh và sử dụng khóa điện.

Phiên bản Sport ngoài những thứ có sẵn trên phiên bản Limited thì chỉ là các bổ sung về mặt công nghệ gồm khóa điện, màn hình cảm ứng 7 inch, hai vùng quạt gió, hệ thống định vị và hệ thống âm thanh nâng cấp sử dụng giao diện Pandora Internet radio.

Hệ thống truyền chuyển động và hiệu suất

Hệ thống cung cấp chuyển động cho phiên bản Hyundai Elantra SE và Limited là động cơ 1,8 lít, 4 xi lanh với 145 mã lực, mô men xoắn 130 lb-ft. Bộ truyền chuyển động 6 cấp được tích hợp trên SE và đây là 6 tốc độ tự động tùy chọn. Chế độ lái xe tự động chỉ được cung cấp trên Limited.

Theo như thử nghiệm, một chiếc sedan Hyundai Elantra có khả năng tăng tốc tới 60 mph trong 9,7 giây, chỉ là chậm hơn một chút so với mức trung bình của phân khúc xe này. Mức độ tiết kiệm nhiên liệu là 31 mpg cho phiên bản truyền tải bằng số tay và 32 mpg cho chế độ tự động. Đây là những con số mà ít dòng xe sedan nhỏ có thể cung cấp.

Elantra Sport có động cơ 2.0 lít, 4 xi lanh với 173 mã lực và mô men xoắn 154 lb-ft. Các hộp số tay tiêu chuẩn và chế độ tự động bạn có thể tùy chọn. Xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu với chỉ số EPA là 28 mpg cho chế độ tay và 28 mpg cho chế độ tự động.

Tính năng an toàn

Các tính năng an toàn tiêu chuẩn cho tất cả dòng xe sedan Hyundai Elantra chính là bốn bánh xe đều sử dụng phanh đĩa chống sự bó cứng, hỗ trợ khởi động, kiểm soát lực kéo và độ ổn định, hệ thống túi khí trước chỗ ngồi và túi khí dài ở bên cạnh xe. Một camera chiếu hậu là tùy chọn trên SE và mặc định trên phiên bản Limited và Sport. Hệ thống viễn thông Blue Link chỉ có trên dòng Limited và mang đến cho người dùng nhiều dịch vụ như truy cập bằng điều khiển, hỗ trợ khẩn cấp, phát hiện trộm đột nhập hay có chức năng hàng rào để cha mẹ giới hạn khi cho con em lái xe.

Hyundai Elantra đạt chuẩn tính năng an toàn

Hyundai Elantra đạt chuẩn tính năng an toàn

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy chiếc sedan Hyundai Elantra có khả năng dừng lại 60 mph trong 126 feet, đây là khoảng cách trung bình của các chiếc ô tô trong phân khúc này. Trong kiểm tra tổng thể vào năm ngoái, Elantra đã được đánh giá ở mức bốn sao về mức độ an toàn với hệ thống bảo vệ phần hông xe tốt.

Nội thất của Hyundai Elantra có phong cách thiết kế hiện đại, với phần trung tâm được thiết kế ấn tượng với nhiều đường gân thể thao. Trong khi vẫn có một vài chi tiết được làm bằng nhựa cứng nhưng trông toàn thể xe vẫn khá cao cấp. Phiên bản Limited được thiết kế sang trọng hơn các phiên bản khác và được tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại.

Một số thay đổi trong năm nay cũng liên quan đến phần nội thất của xe. Các lỗ thông hơi giữa bảng điều khiển được bố trí cao hơn để cải thiện luồng không khí cho cả hành khách phía trước và phía sau. Phiên bản Limited và Sport đều có màn hình cảm ứng 4,3 inch với giao diện audio hiện đại hơn. Cũng giống như trước đây, hệ thống định vị được cài đặt sẵn trong xe và rất dễ sử dụng với các nút ảo lớn và có sự bố trí trực quan.

Nhìn chung, Elantra mang đến cho bạn nhiều không gian bên trong xe hơn so với thiết kế bên ngoài nhỏ gọn. Khoảng trống ghế trước của xe phù hợp cho cả những người có chiều cao lên đến 1,8 m nhưng những người cao hơn có thể thấy khó khăn khi điều chỉnh mức ghế thấp đi. Phần ghế sau phù hợp cho trẻ em hơn là người lớn vì khoảng sáng tới nóc xe khá hẹp nhưng bù lại bạn có thể chỗ để chân rất thoải mái.

Elantra sedan có thân xe dài 4.530 mm được coi là khá rộng đối với các xe trong phân khúc này, nó cũng được chia thành 60/40 pass-through khá lớn. Với sự ra đời của phiên bản Sport trong năm nay, mẫu xe Hyundai Elantra 2014 có thể cạnh tranh ngang hàng với Ford Focus và Mazda 3, đây là những mẫu mà được người dùng ưa chuộng từ lâu. Tuy chưa thử chạy phiên bản Sport những với động cơ 2,0 lít và hệ thống treo có thể điều chỉnh là những tính năng nổi bật của xe.

Điều đó cũng nói rằng động cơ 1,8 lít trên Elantra SE và Limited sẽ có khả năng thể hiện đầy đủ các trình điều khiển của nó. Trên SE và Limited phản ứng chân ga hơi đột ngột. Và nếu hộp số tự động vận hành tốt thì nó có thể săn giữa các bánh răng.

Hyundai đã thêm hệ thống hấp thụ tiếng ồn từ động cơ và tiếng ồn từ lốp phát ra. Elantra chạy khá yên tĩnh khi ở vận tốc cao và thực sự là chiếc xe chạy êm ái trong phân khúc này. Xe đi khá ổn định và an toàn mặc dù chưa có điểm hấp dẫn nào nổi bật.

>> Xem thêm: Mua xe Hyundai i10 cũ, những sai lầm cần tránh

Làm thế nào để mua được xe ôtô Hyundai Elantra giá rẻ?

Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về chiếc xe Hyundai Elantra bạn cần để chủ động hơn trong quá trình thương lượng.

Làm thế nào để mua được xe ôtô Hyundai Elantra giá rẻ?

Làm thế nào để mua được xe ôtô Hyundai Elantra giá rẻ?

Biết rõ giá trị của chiếc xe

Trước khi nghĩ xem nên đi tới một đại lý xe hơi mới hay cũ, khách hàng nên làm công việc thẩm định và nghiên cứu giá trị của các mẫu xe có thể mua. Nếu bạn tin rằng đại lý ô tô sẽ 100% thành thật với bạn và không cố gắng tối đa hóa lợi nhuận của mình thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Những khách hàng không nghiên cứu, tìm hiểu trước mà chỉ dựa vào nhân viên bán hàng để cung cấp tất cả những thông tin họ muốn biết cho việc mua hàng luôn là con mồi béo bở cho các đại lý xe. Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về chiếc xe bạn cần để chủ động hơn trong quá trình thương lượng.

Ghi nhớ các quy tắc của mẫu giáo

Nhiều thỏa thuận tốt đã bị bỏ lỡ bởi người tìm mua tỏ ra thô lỗ. Nếu bạn nhớ các quy tắc đã được dạy ở mẫu giáo về cách cư xử với người khác (ví dụ phải lịch sự) thì việc mua xe của bạn sẽ không chỉ bớt căng thẳng hơn mà còn có khả năng có được một thỏa thuận tốt hơn so với việc bạn vào mua hàng với một thái độ thô lỗ. Phần lớn những nhân viên bán hàng đều gặp phải những khách hàng thô lỗ trong suốt tuần làm việc của mình. Vì vậy, khi họ gặp một khách hàng tử tế và nhã nhặn, họ sẽ dễ dàng đồng ý với những thỏa thuận của bạn hơn. Nhắc lại, nếu bạn có một thái độ tích cực với nhân viên bán hàng, bạn sẽ nhận lại một thái độ tương đương của người đối diện.

Hãy tinh nhanh trong thương lượng

Nhiều khách hàng xem thường việc dành cả ngày ở đại lý xe khi đi mua xe. Nếu bạn không phải loại người giỏi đàm phán thì một cách khá hiệu quả cho bạn là từ chối việc tham gia vào cuộc đàm phán. Khi làm việc này, bạn nên xác định số tiền bạn sẵn sàng trả cho chiếc xe và thông báo cho nhân viên bán hàng hoặc người quản lý. Nếu họ từ chối, hãy giữ thái độ lịch sự và từ chối bất kỳ lời đề nghị trái ngược nào mà họ đề xuất. Thay vào đó, cho họ số điện thoại của bạn và cả địa chỉ email liên lạc nếu muốn. Nếu đại lý xe cần giảm giá, họ sẽ liên lạc lại với bạn. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ có được chính xác giá mình muốn; tuy nhiên, nó có thể tiết kiệm cho bạn một chút thời gian với đại lý xe.

Theo dõi các đại lý xe hơi vào buổi tối cuối tuần

Một kỹ thuật tuyệt vời để thương lượng với các đại lý xe hơi là theo dõi đại lý bán hàng vào buổi tối thứ bảy hoặc chủ nhật khoảng 1-2 giờ trước khi họ đóng cửa. Dựa vào công việc kinh doanh, người quản lý bán hàng có thể bị áp lực phải bán được nhiều xe hơn trong một ngày và bạn chỉ cần lợi dụng điểm yếu này. Nếu bạn là người kiên nhẫn, hãy kiên trì với lời đề nghị ban đầu và sẵn sàng ra khỏi cửa hàng nếu họ không đồng ý. Nếu người bán hàng vẫn không đồng ý với giá của bạn, đề xuất của bạn có thể ở dưới mức giá họ được phép bán chiếc xe.

Tới đại lý xe hơi vào ngày cuối tháng

Một kỹ thuật tuyệt vời để đàm phán với các đại lý xe là tới xem xe vào ngày cuối tháng. Cho dù đó là lần đầu tiên hay không, bạn sẽ có thể tận dụng áp lực bán hàng từ công ty đối với nhân viên bán hàng và quản lý của họ để giảm giá sản phẩm. Nếu họ không đáp ứng được kỳ vọng về doanh số bán hàng trong tháng, một đề nghị có thể đã bị từ chối một tuần trước đó cũng đủ hấp dẫn họ.

Lợi dụng thời tiết xấu làm lợi thế của bạn

Nếu thời tiết trong khu vực được dự báo là xấu, hãy sử dụng điều này làm lợi thế khi đàm phán với đại lý xe. Cho dù thời tiết có tuyết, gió lớn hay mưa, hầu hết các khách hàng sẽ lựa chọn ở nhà vào những ngày này. Kết quả, bạn có thể là một trong số ít những khách hàng tiềm năng của đại lý trong những ngày đó. Người bán hàng và quản lý của họ có thể rất lo lắng về doanh số nếu họ không bán được chiếc xe nào ngày hôm đó, điều này rất có lợi cho bạn. Đừng đi quá xa với việc thay đổi đề nghị ban đầu bởi vì họ vẫn có mức giá giới hạn cho chiếc xe của mình.

Khảo sát giá các cửa hàng xung quanh

Mục tiêu chính của bạn khi mua một chiếc xe là có được chiếc xe tốt nhất cho số tiền của bạn với nỗ lực nhỏ nhất. Một kỹ thuật nữa cho bạn là cởi mở với nhân viên bán hàng về mức giá mục tiêu và dự định so sánh các đề nghị với các đại lý khác nếu họ không đồng ý mức giá của bạn. Nếu người bán hàng đồng ý với mức giá ban đầu của bạn, bạn vẫn có cơ hội so sánh. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào sự kiên nhẫn của bạn vào việc dành thời gian đi tìm hiểu các đại lý.

Chuẩn bị tinh thần bị từ chối

Một trong những kỹ thuật khó nhất cho những khách hàng đang rất háo hức mua xe là sẵn sàng ra về nếu người bán hàng không chấp nhận. Một vài người đề xuất hãy giữ lập trường vững chắc về giá cả và bỏ đi ngay sau khi thỏa thuận không được hoàn thành để tránh lãng phí thời gian của bạn. Một số người khác lại cho rằng chỉ nên dùng chiến thuật này vào lúc họ từ chối thay đổi đàm phán. Dù bằng cách nào đi nữa, không gì có thể gửi thông điệp tới các đại lý bán xe rõ ràng hơn việc bạn sẵn sàng bước ra khỏi của hàng. Nhiều người bán hàng sẽ lo lắng mất việc kinh doanh vào tay đại lý khác....hoặc thậm chí tồi tệ hơn là vào tay nhân viên bán hàng khác. Khi áp dụng chiến thuật này, hãy đảm bảo rằng bạn đã để lại thông tin liên lạc cho đại lý để họ có thể gọi cho bạn khi họ chấp nhận mức giá thỏa thuận.

Đừng thương lượng để trả tiền theo tháng

Một sai lầm lớn những người mới mua xe lần đầu thường mắc phải là thương lượng với đại lý xe để trả tiền hàng tháng. Hầu hết các đại lý xe hơi sẽ sử dụng điều này như một cơ hội để tối đa hóa lợi nhuận của công ty về giá cả bằng cách giữ nguyên giá tổng thể của chiếc xe và kéo dài khoảng thời gian bạn trả tiền. Điều này giúp họ có thêm lợi nhuận từ lãi suất bạn phải trả hàng tháng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại vô cùng hạnh phúc khi nghĩ rằng họ đã đàm phán được một mức tiền phải trả thấp nhất hàng tháng. Vì vậy, hãy để ý tới giá cả tổng thể của chiếc xe mỗi khi bạn mua một chiếc xe mới.

>> Xem thêm: Mua bán xe Hyundai Elantra

6 bước thay bánh dự phòng cho người mới lái ôtô

Những người mới lái xe ô tô có thể áp dụng 6 bước sau đây để tự mình thay lốp xe ô tô khi gặp sự cố.

6 bước thay bánh dự phòng cho người mới lái ô tô

6 bước thay bánh dự phòng cho người mới lái ô tô

 1. Chèn bánh

Trước hết để tự mình thay được lốp ô tô khi gặp sự cố thì trước hết bạn phải có dụng cụ chuyên dụng như: kích bánh, tuýp tháo và ống công...

Một nguyên tắc quan trọng mà người sử dụng xe ô tô muốn tự thay bánh đó là phải đỗ xe trên nền phẳng tại khu vực an toàn. Trong tình huống nếu xe ô tô gặp sự cố trên đường cao tốc cần đặt các dấu hiệu cảnh báo phương tiện khác. Đồng thời phải chèn bánh hoặc kéo phanh tay ngăn hiện tượng xe di chuyển tự do, đảm bảo an toàn khi thay bánh.

 1. Tháo tấm che vành, nới lỏng ốc

Bước tiếp theo đó là tháo tấm che vành và nới lỏng ốc. Nếu tấm che này có ốc giữa hãy tháo rời chúng trước khi dùng tay giật mạnh. Trong tình huống tấm lắp chặt có thể dụng đầu nhọn tua-vít nẩy nhẹ là có thể tháo tấm che vành này.

Để nới lỏng ốc, có thể không kích bánh bánh xe nhằm tận dụng mô-men ma sát giữa bánh với đường, cân bằng với môn men vặn bu-lông. Tuýp tháo ốc giữ vành thường là loại có đường kính 21.

Người dùng nới lỏng đai ốc bằng cách vặn theo chiều ngược kim đồng hồ. Các ốc chặt có thể phải dùng ống công tăng mô-men.  Một mẹo nhỏ cho người dùng để có thể tận dùng toàn bộ trọng lượng cơ thể là hãy lựa để đặt ống công bên trái. Mô-men sẽ càng lớn khi lực vít vuông góc với cánh tay đòn. Tuy nhiên, người dùng cũng nên cẩn thận bởi tư thế này có thể bị tai nạn khi đai ốc bất ngờ nhả ra.

Thông thường bạn chỉ cần một nửa hoặc 2/3 vòng để ốc lỏng ra. Chú ý không thảo rời ngay các ốc để giữ bánh ở tư thế thẳng đứng, tránh làm xước vành, hoặc quá tải cho một số bu-lông.

 1. Kích bánh

Hầu hết, các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đều thiết kế núm nâng xe dưới gầm, vị trí này thường nằm phía trong, gần hai bánh. Nên đặt kích cần đảm bảo đủ cứng để nâng trọng lượng xe thay bánh. Khi kích bánh trên khu vực nền đất yếu cần phải tìm vật lót cứng như: gỗ, gạch, đá… để giảm áp suất ép xuống nền. Đồng thời, phải điều chỉnh để kích đẩy lên chạm đúng núm, đảm bảo an toàn cho người thay thế, cũng như tránh hư hỏng cho xe.

 1. Tháo bánh

Công tác nới lỏng ốc trước đó sẽ giúp quá trình tháo bánh dễ dàng hơn. Để tháo bánh xe ô tô, người dùng nên tỳ tay vào bánh để giữ nó ở tư thế thẳng đứng cho tới khi tháo đai ốc cuối cùng. Nếu xe bạn dùng loại vành đúc hợp kim hãy cẩn trong tránh làm trầy xước bề mặt.

Sau khi tháo bánh bạn nên đặt bánh dưới gầm xe. Việc này sẽ biến nó trở thành vật chống xe trong tính huống sập kích. Ngoài ra, việc này còn giúp cho bánh xe không lăn ra ngoài khu mà các phương tiện khác đang chạy.

 1. Lắp bánh dự phòng

Sao khi tháo được bánh xe thì đã đến lúc bạn có thể lắp được bánh xe mới vào mai ơ. Vặn đều và nặng tay các đai ốc theo trình tự hình sao hoặc chữ “X” là yêu cầu khi lắp bánh mới.

Sau đó, người sửa chữa có thể rút bánh xe cũ tháo khỏi gầm, cất vào xe. Hạ kích từ từ và tiếp tục dùng lực siết đều các đai ốc. Tiếp đó, bạn có thể lắp tấm chăn và đai ốc giữ nó và bước lên xe khởi hành sau khi tự mình thay thế được bánh xe.

Đăng tin mua bán xe ôtô Huyndai Alantra nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Hyundai từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật giá xe ôtô Hyundai Elantra tại đây: Giá xe Hyundai Elantra

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/bi-quyet-hay-bo-tui-khi-mua-xe-oto-hyundai-elantra-moi/44418

]]>
Báo giá khắc laser trên kim loại http://dienthoaivoip.com/bao-gia-khac-laser-tren-kim-loai-138.html Báo giá khắc laser trên kim loại Thứ Tư, 01/06/2016, 17:51 GMT+7

Công nghệ khắc laser lên kim loại hiện nay được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là khắc lên trên kim loại, có thể khắc trên kim loại miếng, kim loại đặc thù phục vụ cho các ngành: Làm nhãn mác bằng miếng kim loại, các hệ thống ống dẫn bằng kim loại

Khắc laser trên kim loại đạt độ tinh xảo gần như tuyệt đối, sắc nét cao, ngoài ra tốc độ khắc siêu tốc cũng là một lợi thế lớn của công nghệ này, khắc sâu, khắc nhanh lấy liền.

Với các sản phẩm nhỏ bé như nhẫn thì việc khắc thủ công bằng tay đã là việc quá xa vời với chúng ta từ lâu, việc đó vừa làm giảm thẩm mỹ của chiếc nhẫn vừa tốn kém

Có thể khắc gì trên móc khóa kim loại?

- Khắc chữ, khắc tên lên móc khóa bằng kim loại, chúng tôi có đến 1200 font chữ các kiểu cho bạn lựa chọn, rất đẹp và rất ấn tượng

- Khắc logo công ty bạn, hay khắc logo riêng của bạn lên móc khóa bằng kim loại rất sắc nét và nhanh lẹ

- Khắc hình ảnh của bạn lên móc khóa bằng kim loại, rất trung thực và đẹp mắt

- Khắc ý tưởng của bạn lên móc khóa kim loại

Chúng tôi có thể khắc được gì trên bút vỏ đạn?

- Chúng tôi có thể khắc ảnh 12 con giáp lên kim loại: con chuột, con trâu, con dê, con mèo, con chó, con hổ, con rồng, con heo, con ngựa, … và nhiều con vật khác như con phượng, con dơi, con cáo, con sóc, …

- Khắc ảnh của khách hàng hoặc ảnh theo yêu cầu lên kim loại

- Khắc các kiểu chữ, chữ hoa văn, chữ thư pháp, … trên kim loại

- Khắc logo và mã vạch của công ty quý khách lên trên kim loại

 

Ánh Sao Trẻ là công ty chuyên nghiệp tư vấn, thiết kế khắc chữ lên kim loại với đội ngũ công nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt tình, 1Ánh Sao Trẻ là công ty chuyên nghiệp tư vấn, thiết kế khắc chữ lên kim loại với đội ngũ công nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt tình

Sản phẩm khắc laser tại Ánh Sao Trẻ luôn có mức giá ưu đãi cho quý khách đặt khắc sỉ. Hãy liên hệ với chúng tôi để có mức giá tối ưu, 2Sản phẩm khắc laser tại Ánh Sao Trẻ luôn có mức giá ưu đãi cho quý khách đặt khắc sỉ. Hãy liên hệ với chúng tôi để có mức giá tối ưu

Với đội ngũ thợ quảng cáo, thợ thi công giàu kinh nghiệm, đã trải qua đủ mọi thách thức trong nghề cùng với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng, dù khó khăn, phức tạp đến mấy, 3Với đội ngũ thợ quảng cáo, thợ thi công giàu kinh nghiệm, đã trải qua đủ mọi thách thức trong nghề cùng với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng, dù khó khăn, phức tạp đến mấy

Hãy cung cấp cho Ánh Sao Trẻ những yêu cầu từ phía quý khách, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra mức phí tốt nhất trên trị trường giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa hơn, 4Hãy cung cấp cho Ánh Sao Trẻ những yêu cầu từ phía quý khách, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra mức phí tốt nhất trên trị trường giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa hơn

Thiết kế phù hợp hài hòa trang nhã với những đường nét tinh tế. Luôn chú trọng từ việc bài trí đến bố cục mẫu thiết kế nhằm cung cầu khách hàng của bạn đó là phương châm của công ty Ánh Sao Trẻ., 5Thiết kế phù hợp hài hòa trang nhã với những đường nét tinh tế. Luôn chú trọng từ việc bài trí đến bố cục mẫu thiết kế nhằm cung cầu khách hàng của bạn đó là phương châm của công ty Ánh Sao Trẻ.

Nguồn: https://0909199768.muabannhanh.com/bao-gia-khac-laser-tren-kim-loai-id-388728.html

Nguồn: http://anhsaotre.com/bao-gia-khac-laser-tren-kim-loai-202.html

]]>
Quạt tháp usb tower fan - thiết kế để bàn tiện ích http://dienthoaivoip.com/quat-thap-usb-tower-fan-thiet-ke-de-ban-tien-ich-137.html Quạt tháp usb tower fan - thiết kế để bàn tiện ích Thứ Sáu, 27/05/2016, 10:47 GMT+7

Tạo bầu không khí tươi mát với quạt cây mini để bàn Tower Fan, cổng cắm USB 2.0 phổ thông tiện dụng. Nắng nóng mùa hè không còn làm khó chịu cho bạn, gây nóng máy tính như trước với quạt để bàn mini hữu ích này

Quạt tháp Usb Tower Fan mini làm mát chạy đơn giản và dễ sử dụng !

Thuận tiện làm quà tặng hoặc quà tặng khuyến mãi mặc dù kích thước là 33x6x10.5cm, nhưng là đáng yêu và thực tế. thiết kế độc đáo sẽ mang lại nhiều cảm giác mới mẻ cho cuộc sống hàng ngày của bạn cho bạn.

- Quạt cây mini usb TowerFan công suất vừa phải, êm dịu và nhẹ nhàng, sẽ giúp bạn chống lại cái nóng oi ả mùa hè không làm khô da.
- Với Quạt tháp Mini USB Tower Fan bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh tốc độ gió theo ý muốn.
- Không khí sẽ được lọc qua lớp lọc thông minh và làm mát, khi được quạt ra, bạn hưởng một làn gió tinh khiết và mát lạnh nhất, giúp bạn nhanh chóng xua tan đi mệt nhọc!
- Sản phẩm kèm một miếng xốp dán chân tăng độ ma sát cho điều hòa có thể đứng vững nhiều bề mặt khác nhau
- Quạt cây mini usb TowerFan có thể cắm trực tiếp từ cổng usb của máy tính , đem lại sự tiện dụng khi đi du lịch xa, khi dùng máy tính, đọc sách.
- Thiết kế linh hoạt, hiện đại, đẹp mắt phù hợp với nhân viên văn phòng, học sinh, trẻ nhỏ. 
- Có 2 mức gió: gió mạnh (High), gió nhẹ (Low)
- Chất liệu: Nhựa
- Công suất: 2.5W
- Cổng cắm USB 2.0
- Kích thước: 10.5 x 33 cm

Mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh) để có giá tốt.
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 
Email:muahang@muabannhanh.com

]]>
Mua xe Cheverolet Cruze cũ: Mẹo nhận biết xe đã qua đại tu http://dienthoaivoip.com/mua-xe-cheverolet-cruze-cu-meo-nhan-biet-xe-da-qua-dai-tu-136.html Mua xe Cheverolet Cruze cũ: Mẹo nhận biết xe đã qua đại tu Thứ Tư, 25/05/2016, 13:59 GMT+7

Chevrolet Cruze là một đại diện tiêu biểu của Chevrolet GMV. Cruze có rất nhiều ưu thế từ ngoại hình của một chiếc sedan lịch lãm đến nội thất rộng rãi đầy tiện nghi của Mỹ. Chính vì thế, tại Việt Nam Chevrolet Cruze đã và đang được rất nhiều người lựa chọn khi muốn mua xe, đặc biệt là xe cũ. Tuy nhiên, để người mua chọn được chiếc Cruze cũ như ý thì không phải chuyện dễ.

Chevrolet Cruze cũ

Theo những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về ô tô, người mua xe ôtô Cheverolet Cruze cũ cần nắm chắc một số kiến thức sau để nhận biết xe sau tai nạn, xe quá cũ hay động cơ đã bị thủy kích.

1/ Tham khảo ý kiến thợ máy

Nếu bạn không rành về xe cộ, trước khi đi chọn xe hãy tham khảo ý kiến của một thợ máy hoặc nhờ người đó cùng đi xem xe. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra một số vấn đề kỹ thuật, đặc biệt là động cơ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm đọc các thông tin về mẫu xe bạn đang nhắm đến để nắm được các thông số cơ bản, sau đó lập danh sách các tính năng cần kiểm tra kỹ lưỡng.

Một trong những chi tiết bắt buộc cần kiểm tra là vị trí số VIN của xe. Bởi đa phần, các hãng xe đều chọn những vị trí dễ hỏng nhất khi xe va để đặt số VIN. Do vậy, bạn nên để ý các vị trí như cửa, động cơ, khung xe, kính chắn gió phía trước để xem có dấu hiệu bất thường nào không.

Khi mua ô tô cũ, bạn nên yêu cầu chủ xe cung cấp một số thông tin quan trọng như lý do bán xe, sổ theo dõi bảo dưỡng định kỳ (nếu có). Ngoài ra, để an tâm hơn bạn nên đưa xe đi kiểm tra tại các đại lý, nơi có đội ngũ kỹ sư chuyên chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi và yêu cầu kiểu tra toàn bộ tình trạng động cơ, đồng hồ đo quãng đường, hệ thống điện... Chi phí cho những dịch vụ này thường không quá đắt.

2/ Tìm kiếm vết tích va chạm

Với tình trạng giao thông tại Việt Nam, chuyện xe ô tô va quệt nhẹ gây xước sơn xảy ra như cơm bữa. Nhưng nếu lực va chạm mạnh khiến khung sườn hư hỏng nặng thì dù có được phục chế tốt thế nào đi nữa, khả năng vận hành và độ ăn khớp với các chi tiết cũ cũng sẽ không được như lúc ban đầu. 

Theo những người nhiều năm kinh nghiệm mua/bán xe, các chi tiết dễ "tố" xe ô tô đã qua đại tu thường tập trung ở phần ngoại thất, nhất là phần cản trước, mặt lưới tản nhiệt, các góc thân xe, mâm xe và các cản trước/sau. Người xem có thể nhận dạng xe sau tai nạn bằng các vết lõm, chỗ tôn mỏng hay các vệt sơn khác màu.

Đối với những xe qua tân trang khéo léo thì cần soi kỹ hơn nữa, cụ thể ở hình dạng của nắp capo, mép các cửa bởi đây là các chi tiết được dập nguyên tấm từ nhà sản xuất, nếu bị bóp méo sẽ rất khó để phục hồi lại như ban đầu. Các nút cao su, đường gioăng cao su viền quanh bị thiếu, “kém chất lượng” hoặc những bu-lông ở phần khung sườn đầu xe cũng cần được lưu ý xem đã từng bị tháo hoặc thay thế hay chưa.

Bên cạnh đó, người mua cũng cần kiểm tra kỹ phía đuôi xe, nắp capo và phần khung bên dưới khoang hành lý là nơi chịu tác động trực tiếp lực va chạm nếu bị phương tiện khác đâm phải.

3/ Nhận biết xe đã bị thủy kích

Động cơ phải đại tu vì bị thủy kích luôn là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến chủ xe cũ không còn mặn mà với chiếc xe ô tô của mình. Việc để xế hộp lội nước sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hệ thống điện và nội thất nhanh xuống cấp. Những trường hợp mua phải xe ô tô cũ đã qua thủy kích thường là những khách hàng non tay.

Đối với người mua xe không rành về ô tô, để nhận diện trường hợp xe cũ bị thủy kích cần tập trung vào một số chi tiết sau:

Bu-lông: Hãy để ý các bu-lông cố định động cơ vào khung xe, bu-lông nắp máy, nếu có vết xước hoặc sáng bóng thì chắc chắn đã từng bị tháo lắp, vệ sinh trong quá trình sửa chữa; bu-lông bắt giữa thân máy và cổ đường ống nạp/xả; các jack cắm của hệ thống điện, các jack kim phun hoặc bugi, các ống cao su... Đừng vội mừng khi chúng sạch tinh tươm, vì hiếm khi chủ xe tự vệ sinh các chi tiết này, trừ khi mang xe đi sửa chữa.

Nơi tiếp xúc giữa các bộ phận của động cơ sẽ biển hiện rõ ràng nhất việc xe đã từng bị bổ máy hay chưa. Bởi sau đại tu, các bộ phận sẽ không thể “khít như mới” nếu không có sự trợ giúp của keo silicon. Bình thường, tại nhà máy lắp ráp, thao tác bôi keo vào các ke hở được thực hiện bởi robot hiện đại với mức độ chính xác cao, đảm bảo cả yếu tố kỹ thuật lẫn thẩm mỹ, riêng đối với thợ máy thì việc bôi keo thủ công thường sẽ để lại những dấu tích dễ dàng nhận biết.

Để phát hiện phần keo thừa, người mua nên kiểm tra kỹ các vị trí sau: mép gioăng nắp máy (giữa nắp máy và thân máy), mép cac-te dầu bôi trơn bên dưới. Nếu gioăng nắp máy rất mới chứng tỏ động cơ vừa được sửa chữa không lâu. 

4/ Lái thử xe

"Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử", để quyết định xuống tiền mua xe hay không, người xem cần chạy thử trước. Bằng cách này, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ những vấn đề của chiếc ô tô cũ khi vận hành. Chú ý: Khi lái thử bạn nên khởi nguội động cơ và một người đứng phía đuôi xe quan sát có khói bay ra từ ống xả hay không, đồng thời nghe âm thanh tiếng nổ của động cơ có gì bất thường không.

Sau đó, bạn nên tăng tốc và kiểm tra về một số thao tác quan trọng như chân ga, hệ thống phanh, sự ổn định của thân xe khi vào cua ở tốc độ cao. Bên cạnh đó, các tiện nghi nội thất như hệ thống điều hòa, hệ thống âm thanh hoạt động và nhất là theo dõi mức tiêu hao nhiên liệu của xe cũng cần lưu tâm.

>> Xem thêm: Bí quyết định giá xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

Tổng hợp những sai lầm cần tránh khi mua xe ôtô cũ

Mặc dù ô tô là món "hàng hiệu" với giá bán niêm yết rõ ràng nhưng nếu có được các thông tin và nghệ thuật đàm phán khi mua bán thì bạn có thể sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi mua xe. Bạn hãy trang bị những kiến thức, tìm hiểu những ý kiến đánh giá xe mình đang quan tâm. Từ đó, trước nhân viên bán hàng, bạn có thể đưa ra những so sánh với những mẫu xe đối thủ. Đặc biệt, chỉ được ra những điểm yếu của chiếc xe là vũ khí lợi hại để bạn có thể dành được phần thắng trong việc chốt giá mua xe.Dưới đây là những lỗi thường gặp mà bạn  cần tránh khi mua xe ôtô cũ nhé.

1/  Không nghiên cứu kỹ về xe và các đối thủ cạnh tranh

Đây là lỗi sơ đẳng đầu tiên mà rất nhiều người gặp phải khi đi mua xe. Họ cho rằng cứ đến các showroom, đại lý, những nhân bán hàng sẽ tư vấn kỹ càng các mẫu xe và mình chỉ việc chọn mẫu nào mình thích. Tuy nhiên, nếu không biết một chút gì về xe cộ thì bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng chiếc xe của mình đồng thời sẽ không có được mức giá tốt nhất khi thỏa thuận. Chính vì vậy, khi có ý định mua xe, bạn hãy dành thời gian tham khảo các nguồn tài liệu tư vấn về việc mua xe trên mạng, sách báo và những người thân đang sử dụng xe.

2/ Không mua hàng theo đúng định mức tài chính

Khi có ý định mua xe, bạn nên lưu ý rằng: chưa đủ tiền thì chưa mua xe. Bạn chỉ nên mua xe khi việc mua xe phục vụ mục đích thương mại, có thể kiếm được tiền để trả lãi vay mua xe. Ngược lại, nếu chỉ mua xe vì mục đích thuần túy đi lại thì bạn không nên vay lãi để mua.

3/ Không hiểu biết về những chi phí phát sinh

Nếu như với xe máy, bạn chỉ phải bỏ ra một số tiền không quá lớn để chăm sóc, bảo dưỡng, duy trì hoạt động của nó thì với ô tô, số tiền này có thể sẽ lớn gấp mấy chục lần. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua xe, bạn cần cân nhắc và chủ động các khoản chi phí cho vấn đề bảo dưỡng, sân bãi, cầu phà...

4/  Tập trung vào phương thức thanh toán mà quên đi mức giá

Thông thường, các nhân viên bán hàng tại các đại lý ô tô đều được đào tạo vô cùng chuyên nghiệp để có thể đưa ra cho bạn một cách rành rọt về từng phương án thanh toán khác nhau. Bạn hãy thật bình tĩnh và đừng để bị đánh lừa bởi các viễn cảnh mà các đại lý đưa ra vì dù có thanh toán theo phương án nào đi nữa thì số tiền cuối cùng bạn phải trả vẫn không đổi.

5/  Không lưu ý tới chi phí bảo hiểm

Với thu nhập trung bình của người dân nước ta, ô tô là một tài sản rất lớn. Do đó, nếu có va chạm, thiệt hại xảy ra thì chi phí sửa chữa cũng sẽ rất lớn. Chính vì vậy, khi mua xe, bạn đừng bao giờ quên trao đổi về vấn đề chi phí bảo hiểm.

6/  Quyết định quá nhanh và không tham khảo tư vấn mua xe ô tô

Đôi khi vì một số đặc điểm của chiếc xe mà bạn "mê tít" khiến bạn quyết định mua xe vội vàng. Thiệt hại đầu tiên và lớn nhất trong trường hợp này là bạn dễ dàng bị mất cân bằng tài chính. Ngoài ra, nắm được tâm lý của khách hàng, nhân viên bán xe sẽ nhiệt tình "ép" giá.

>> Xem thêm: So sánh xe Chevrolet Cruze và Mazda 3

Hướng dẫn lái thử xe đúng cách trước khi mua

Việc lựa chọn một chiếc xe luôn cần được nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng. Bạn không chỉ nên tìm hiểu trước về thông số của xe mà khi đi thử xe cũng nên chú ý đến nhiều yếu tố.

1/ Thử xe trong điều kiện thời tiết xấu

Điều này nghe có vẻ lạ lùng nhưng thử xe vào ngày mưa sẽ cho bạn biết thêm nhiều điều về một chiếc xe hơn là thử xe trong trời nắng nóng. Lúc này bạn sẽ biết được kính chắn gió có gạt nước nhanh theo ý muốn của bạn hay không? Khi xe dừng đèn đỏ, hệ thống chống trượt có hoạt động tốt? Những điều này rất quan trọng khi bạn dùng xe trong điều kiện thời tiết xấu.

2/Lái thử xe trên cùng một con đường

Khi mua thiết bị âm thanh, bạn nên mang theo chiếc CD yêu thích của mình để nghe thử, bởi bạn sẽ biết rõ âm thanh khác như thế nào trên hệ thống mới. Điều tương tự cũng nên được áp dụng khi lái thử một chiếc ô tô: giảm biến số. Nếu bạn lái thử nhiều hơn một chiếc xe, hãy lái xe trên cùng một đoạn đường để làm nổi bật sự khác nhau giữa hiệu suất, khả năng xử lý... của xe.

3/  Kiểm tra tất cả các tính năng

Những chiếc xe đời mới thường có rất nhiều tính năng. Hãy kiểm tra hết các tính năng của xe như: kết nối Bluetooth với điện thoại của bạn, nghe thử nhạc, sử dụng kiểm soát hành trình, cần gạt sang số. Ngoài ra, điều hòa xe có đủ mát, ghế ngồi có sưởi có khiến bạn mất thoải mái hay hệ thống nhận dạng giọng nói có nhận ra và phản ứng lại với giọng nói của bạn không? Hệ thống định vị có hoạt động tốt không? Bạn cũng nên kiểm tra xem khoang hành lý phía sau để xem nó có thể chứa được các vật dụng thông thường và một số vật dụng mà bạn sẽ phải mang theo tại một số thời điểm hay không.

4/ Hãy là một hành khách

Theo kinh nghiệm lái xe ô tô, việc lái thử xe sẽ khiến bạn tập trung vào điều khiển xe mà dễ dàng bỏ lỡ những thứ khác. Do đó, hãy dành chút thời gian ở ghế hành khách và để cho người khác lái xe. Sau đó, tiếp tục ngồi ở hàng ghế sau. Đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn đánh giá tiếng ồn và chất lượng xe. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy dẫn theo một trong số chúng khi lái thử xe cũng như mang ghế trẻ em theo để biết được mức độ phù hợp của xe đối với gia đình bạn.

5/ Kiểm tra mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế

Lái thử xe trên đường là cơ hội tuyệt vời để đo lường mức tiêu thụ nhiên liệu dưới các điều kiện mà bạn sẽ sử dụng xe. Khi nhận chiếc xe lái thử, bạn nên thiết lập lại đồng hồ và máy tính đo quãng đường đi. Khi ngừng lái thử xe, hãy kiểm tra chỉ số tiêu thụ nhiên liệu – nó có thể hoàn toàn khác so với số được trích dẫn trên kính chắn gió.

6/ Đừng lấy xe cũ làm tiêu chuẩn mua xe mới

Bất kỳ một chiếc xe mới nào cũng sẽ trông đẹp hơn và hiệu suất tốt hơn chiếc xe cũ. Chiếc xe hiện tại của bạn không còn mới và vì thế, đừng so sánh chiếc xe mới với nó. Điều bạn cần làm là lái thử mọi chiếc xe bạn đang cân nhắc. Chiếc xe này có mang lại cảm giác thoải mái hơn chiếc xe kia không? Xe này chạy có êm hơn không? Tiếng ồn lốp như thế nào và khả năng xử lý ra sao? Nếu có thể, hãy lái thử hết tất cả những chiếc xe trong danh sách của bạn hoặc lái thử nhiều xe nhất có thể.

Một khi đã lái thử hết tất cả các xe trong danh sách của mình, bạn có thể sẽ muốn quay lại và lái thử một trong số chúng. Cho dù thế nào, bạn cũng không nên đưa ra quyết định vội vàng.

Tham khảo thông tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng, uy tín ở đâu?

Mua bán ôtô cũ

Tham khảo thông tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng, hiệu quả tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhât giá xe mới nhất hãy xem ngay: Giá Cheverolet Cruze cũ

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/mua-xe-cheverolet-cruze-cu-meo-nhan-biet-xe-da-qua-dai-tu/422

]]>
Xe máy Yamaha Grande tiêu thụ xăng thế nào? http://dienthoaivoip.com/xe-may-yamaha-grande-tieu-thu-xang-the-nao-135.html Xe máy Yamaha Grande tiêu thụ xăng thế nào? Thứ Sáu, 20/05/2016, 10:19 GMT+7

Xe máy Yamaha Grande tiêu thụ xăng thế nào?

Yamaha Grande là mẫu xe đầu tiên sử dụng động cơ Blue Core mới của Yamaha. Nổi tiếng với những mẫu xe mang đường nét thể thao, trẻ trung, nam tính, danh mục sản phẩm của Yamaha trong những năm gần đây chỉ có Grande là được thiết kế theo hơi hướng mềm mại, nhắm đến đối tượng khách hàng nữ.

Yamaha Grande

Động cơ Blue Core của Nozza Grande là loại 124 phân khối xi-lanh đơn, làm mát bằng gió, công suất 8,05 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.000 vòng/phút. Dung tích bình xăng 4,4 lít.

Vặn chìa khóa sang vị trí Open, ấn nút Fuel, nắp bình xăng bật ra và đổ đầy bình. Đóng nắp bình xăng lại, vặn chìa khóa sang bị trí On, bảng đồng hồ phát sáng, đèn kiểm tra chế độ phun xăng điện tử màu vàng hoạt động.

Chờ đèn kiểm tra tắt, bóp phanh và ấn nút đề khởi động máy. Không tiếng loẹt xoạt, không dùng mình thay vào đó là tiếng nổ động cơ êm ái, khác hẳn với những mẫu xe ga hiện hành của Yamaha.

Lái thử Yamaha Grande

Khẽ kéo ga, xe bắt đầu chuyển động, kim đồng hồ từ từ dịch chuyển 10, 20 rồi 40 km/h, tiếng động cơ vẫn rất êm ả. Đến đoạn đường vắng, vít ga, xe dễ dàng đạt tốc độ 60 km/h. Lúc này, giống như những mẫu xe ga khác, tiếng động cơ xuất hiện, tiếng không lớn nhưng cũng dễ nhận ra đặc biệt là lúc giảm ga.

Ở nơi có ít phương tiện tham gia giao thông, vít ga tăng tốc, kim đồng hồ di chuyển nhanh từ 20, 40 đến 60 km/h, mớm thêm tý ga, xe lao nhanh lên 70 rồi 80 km/h vẫn đầm và tay lái không bị rung.

Cảm nhận đầu tiên về khả năng tăng tốc khá tốt và êm ái ở tốc độ thấp. Nozza Grande có thể tăng tốc nhanh và mượt mà trong thành phố với điều kiện giao thông phải tăng giảm ga liên tục.

Kết quả thử nghiệm thực tế, sau khi đổ đầy bình xăng và tiến hành reset đồng hồ Trip. Sau 4 ngày đi 192 km với vận tốc trung bình từ 40-50 km/h. Và khi đổ lại đầy bình hết 3,4 lít. Như vậy tính ra, mức tiêu thụ nhiện liệu trung bình của Nozza Grande ở mức 1,77 lít/100 km.

Với điều kiện giao thông chậm hơn, như tắc đường, đường xấu, mức tiêu thụ có thể cao hơn con số 1,77 lít. Trên thực tế, tốc độ 40-50 km cũng là tốc độ tối ưu của dòng xe tay ga.

Nozza Grande là một cuộc cách mạng thực sự của Yamaha Việt Nam, cả về kiểu dáng cũng như công nghệ động cơ. Mẫu xe nhỏ gọn này có những ưu điểm dễ lấy lòng khách hàng nữ giới, đặc biệt khi di chuyển trong phố. Tuy nhiên, cũng có những nhược điểm khi chạy xe đường dài. Động cơ Blue Core cho mức tiêu hao nhiên liệu thấp, vận hành êm ái cũng là một điểm cộng của Nozza Grande.

Tại Việt Nam, Yamaha Nozza Grande bán ra với hai phiên bản, bản tiêu chuẩn giá 40 triệu và bản cao cấp giá 42 triệu.

>> Xem thêm: Chọn mua xe máy Honda Air Blade, Yamaha Grande, Honda Lead 2015 hay Yamaha Acruzo

Những điều cần lưu ý khi mua xe tay ga mới

Xe tay ga là loại xe máy được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Làm sao để mua được một chiếc xe phù hợp tính cách, sở thích, vóc dáng và mục đích sử dụng là những điều được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn tìm cho mình một chiếc xe tay ga để rinh về làm bạn đồng hành, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những điều cần lưu ý hữu ích nhất.

Đại lý Yamaha

1/ Chọn thương hiệu xe

Vì là một loại xe nổi tiếng và thu hút sự quan tâm và chọn lựa của người dùng nên rất nhiều hãng xe cũng bắt tay vào sản xuất dòng sản phẩm này. Để mua được chiếc xe tốt, bền đẹp bạn nên chọn thương hiệu xe nổi tiếng, quen thuộc, điều đó cũng sẽ giúp dễ dàng tìm được đồ thay thế nếu xe gặp sự cố, hỏng hóc sau này. Đồng thời bạn cũng phải tìm hiểu các thông tin về đại lý bán hàng, các dịch vụ sửa chữa, bảo hành của mẫu xe muốn lựa chọn.

2/ Phù hợp với điều kiện kinh tế

Yếu tố chi phí, giá bán của chiếc xe là yếu tố quan trọng hàng đầu chi phối đến việc mua hàng nói chung và xe máy nói riêng. Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu xe tay ga với những giá bán và kiểu dáng, tính năng khác nhau.

Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc xe tay ga với giá tiền vừa phải, các mẫu xe của Honda và Yamaha là lựa chọn hợp lý. Sản phẩm của hai thương hiệu xe máy hàng đầu tại Biệt Nam này khá đa dạng về giá, nằm ở nhiều phân khúc khác nhau.

Còn nếu bạn muốn có một chiếc xe sang trọng, thể hiện đẳng cấp và kinh tế cho phép, hãy chọn lựa một chiếc xe tay ga của Vespa, Piagio.

Ngoài ra, không phải chỉ chuẩn bị tiền mua xe mà bạn còn phải dành một khoản để đăng ký xe, nộp thuế…(từ 800 đến 4 triệu, số tiền phụ thuộc vào giá xe và địa phương đăng ký)

3/ Chọn xe tiết kiệm xăng

Giá xăng luôn là vấn đề khiến người dùng đau đầu, nhất là trong giai đoạn kinh tế nhiều biến động như hiện nay. Mặc dù nhiều ưu điểm nhưng xe tay ga luôn đi kèm “tiếng tăm” là cỗ máy ngốn xăng vì thế tìm mua một chiếc xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu là một trong những tiêu chí hàng đầu của nhiều người.

Và cũng chính vì thế hiện nay các hãng xe lớn đều tập trung nghiên cứu, cải tiến động cơ nhằm nâng cao khả năng tiết kiệm xăng, tối ưu hóa lượng nhiên liệu sử dụng.  Yamaha đều đã có những mẫu xe tay ga đáp ứng tốt yêu cầu này. Yamaha hiện cũng cho ra đời loại động cơ mới công nghệ Blue Core trên dòng xe Grande với mức tiêu hao nhiên liệu không tưởng, đến cả dòng xe Vespa nổi tiếng “sang chảnh” cũng phải bắt nhịp cuộc chơi khi cho ra đời động cơ 3Vi.e có khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

4/ Chọn xe phù hợp với mục đích sử dụng

Bên cạnh những yếu tố trên thì xe tay ga còn cần có thiết kế tiện dụng phù hợp với từng đối tượng người dùng.

Với phụ nữ: Nếu thường xuyên phải đi lại trong thành phố, bạn nên chọn chiếc xe có kiểu dáng nhẹ nhàng, tiết kiệm xăng và dễ điều khiển, độ cao yên không quá cao và đặc biệt cần có cốp xe rộng để chứa được nhiều đồ dùng cá nhân. Hiện nay mẫu Yamaha Grande là chiếc xe có cốp dung tích khá khủng được nhiều chị em lựa chọn.

 Với đàn ông: Một chiếc xe máy sẽ cần thể hiện được tính cách, sở thích, sự mạnh mẽ thể thao là điều không thể thiếu. Bạn nên chọn loại xe có động cơ khỏe nhưng không kém phần sang trọng giúp tôn lên vẻ lịch lãm của cánh mày râu.

5/ Chọn xe ga phù hợp với vóc dáng và sở thích

Xe tay ga là loại xe thường có thiết kế đẹp và sang trọng, vì vậy nó cũng góp phần tạo nên hình ảnh của chủ nhân. Mỗi một mẫu xe đều hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng nhất định, gu ăn mặc của bạn cũng sẽ giúp bạn dễ dàng định hình loại xe mình muốn đi.

Nếu thích sự năng động, trẻ trung và trang phục thể thao là niềm yêu thích của bạn thì những mẫu xe như Exciter hay Nouvo của Yamaha sẽ rất phù hợp. Nếu có điều kiện kinh tế và muốn có vẻ ngoài lịch lãm thì những mẫu xe đắt tiền như Yamaha Grande luôn là lựa chọn hợp lý.

>> Xem thêm: Xe máy Yamaha

Tổng hợp những điểm cần biết về xe tay ga

 Hiện nay, đối với nhiều người thì để ở hữu một chiếc xe tay ga vừa ý không phải là điều quá khó. Một số người mua xe tay ga như một thú chơi xe, đặc biệt là xe cổ. Số khác chuộng vì nét trẻ trung và quý phái của nó. Vì vậy, việc tìm hiểu những thông tin xoay quanh những loại xe thời trang này có lẽ là một điều cần thiết cho nhiều người.

1/ Xe tay ga 4 thì hay 2 thì?

Cũng như các loại xe gắn máy khác, xe tay ga cũng có hai loại: 4 thì và 2 thì. Hầu hết các loại xe tay ga đời cũ đều là loại 2 thì. Ngày nay, đa phần các nhà sản xuất đã chuyển sang sản xuất loại xe tay ga 4 thì, chỉ trừ một vài loại là 2 thì, đặc biệt là các đời xe 50 phân khối.

Xe ta ga

Về kỹ thuật, xe tay ga 4 thì và 2 thì cũng có những ưu nhược điểm của xe gắn máy thông thường. Các xe tay ga 2 thì ngày nay đều có bộ phận hòa trộn tự động giữa xăng và nhớt trước khi cho vào buồng đốt. Xe 2 thì thường bị phàn nàn về vấn đề khói thải do không thể đốt hết những bụi dầu, còn xe 4 thì lại rắc rối về chuyện "quá nhiệt" khi chạy với tốc độ cao trong vài giờ liền. Một điểm khác biệt nữa là xe tay ga 2 thì thường được làm mát bằng gió, còn 4 thì lại được mát bằng nước. Các trường hợp ngoại lệ rất hiếm.

2/ Chọn dầu nhớt cho xe tay ga, cần lưu ý điều gì ?

Đầu tiên bạn phải biết rõ xe tay ga của bạn là xe 2 thì hay 4 thì để chọn nhớt cho đúng.

Do đặc điểm động cơ của xe tay ga hoạt động khắc nghiệt hơn, bên ngoài lại bị che chắn kỹ, nên nhiệt độ của dầu nhớt trong xe tay ga cao hơn xe gắn máy sử dụng hộp số, có khi lên đến 150oC. Do đó dầu nhớt cho xe tay ga cần có độ bền nhiệt cao, độ nhớt thích hợp và ổn định.

Một đặc điểm khác của xe tay ga là truyền động bằng hộp số vô cấp và dây curoa chứ không dùng bộ ly hợp ướt. Điều này cũng ảnh hưởng đến hệ số ma sát của dầu nhớt khi chọn lựa. Đa phần các xe gắn máy 4 thì đều sử dụng được dầu nhớt tiêu chuẩn JASO MA. Cá biệt, một số xe cần chỉ số ma sát thấp thì sử dụng dầu có tiêu chuẩn JASO MB, tuy nhiên rất ít gặp loại này.

Chính vì những yếu tố trên, dầu nhớt cho xe tay ga được sản xuất đặc biệt với các loại nguyên liệu cao cấp. Bạn nên chọn loại dầu có ghi thành phần tổng hợp hoặc bán tổng hợp. Về độ nhớt nên chọn SAE 10W/40 hay 15W/40, cấp chất lượng thấp nhất là API SG, tốt nhất là chọn API SJ hoặc SL.

3/ Bao nhiêu phân khối là phù hợp?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện giao thông. Nếu bạn dự định mua xe tay ga để chỉ đi chơi xa, vi vu trên xa lộ, bạn nên chọn phân khối lớn, cỡ 150 phân khối trở lên. Các tay chơi thường chọn xe tối thiểu là 200 phân khối. Nếu lưu thông trong nội thành, cần xe có phân khối nhỏ hơn.

Tuy nhiên loại xe 50 phân khối chỉ thật sự hiệu quả với điều kiện bạn chạy với tốc độ không quá 56 km/giờ. Nếu có chở thêm tải thì cần phân khối lớn hơn, ít nhất phải là 70 phân khối cho giao thông nội thành. Một điều lưu ý khác là động cơ xe tay ga có tuổi thọ ngắn nếu bạn chạy hết công suất. Vì vậy cần phải có một khoảng an toàn để xe vận hành được thoải mái và bền. Hiện nay, loại xe 125 và 150 phân khối rất được ưa chuộng.

>> Xem thêm: Giá xe Yamaha Grande

4/ Khi xe chạy quá nóng?

Nếu xe tay ga chạy quá nóng, bạn nên lưu ý có thể do những nguyên nhân sau: các cơ phận không được bôi trơn tốt, tỷ lệ điều hoà hỗn hợp khí không thích hợp - già hoặc non quá, tải quá nặng hay chạy quá chậm, hệ thống làm mát bị tắc nghẽn… Tùy mỗi nguyên nhân mà chúng ta có những khắc phục tương ứng như thay nhớt, làm sạch lọc nhớt, điều chỉnh tỷ lệ khí, giảm tải, vệ sinh hệ thống làm mát, xy lanh…

Xe tay ga thường khá đắt tiền, do đó việc bảo dưỡng xe tay ga không chỉ giúp chủ nhân giữ được xe mới, bền mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và giảm thiểu những phiền toái khi chiếc xe của bạn không còn tuân theo lệnh của khổ chủ.

5/ Một số bệnh thường gặp của xe ga

 • Xe bị ngập lụt chết máy: Không nên cố gắng khởi động lại động cơ. Đặc biệt đối vơi xe tay ga phân khối lớn nếu bị nước tràn vào mà vẫn cố tình ép để nổ có thể dẫn tới hỏng toàn bộ động cơ.
 • Xe chết máy không nổ được: Xe có thể đã bị yếu ắc quy hoặc hở xupáp, mất hơi.
 • Xe đi không thoát máy, tốn xăng: Cần kiểm tra và vệ sinh bầu lọc gió.

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Yamaha Grande nhanh chóng, uy tín ở đâu?

Mua bán xe máy Yamaha

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Yamaha Grande nhanh chóng, hiệu quả tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhât giá xe mới nhất, hãy xem ngay: Xe máy Yamaha

Nguồn: https://xemay.muabannhanh.com/xe-may-yamaha-grande-tieu-thu-xang-the-nao/390

]]>
PhonePage - Trang Số Điện Thoại của Dịch vụ in decal giá rẻ http://dienthoaivoip.com/phonepage-trang-so-dien-thoai-cua-dich-vu-in-decal-gia-re-134.html PhonePage - Trang Số Điện Thoại của Dịch vụ in decal giá rẻ Thứ Hai, 16/05/2016, 11:17 GMT+7

PhonePage - Trang Số Điện Thoại của In Decal

Vào PhonePage IIn Decal Giá Rẻ TPHCM: https://0822466666.muabannhanh.com/

Giới thiệu

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing Ltd

Mang đến cho khách hàng giá in decal rẻ nhất trên thị trường, với hệ thống máy in decal, máy bế decal hiện đại:

 • Máy in decal mực nước khổ lớn
 • Máy in decal mực dầu khổ lớn Mimaki Nhật Bản
 • Hệ thống máy in offset chuyên in decal làm tem nhãn các loại
 • Máy bế Mimaki khổ nhỏ, máy bế Mimaki khổ lớn

Với trang web chuyên cung cấp thông tin về in decal là Indecal.com.vn - Inantem.com - Intembaohanh.com.vn

Ra đời từ năm 2005, là công ty tiên phong trong lĩnh vực in nhanh kỹ thuật số. Sở hữu 100% máy móc thiết bị nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về giá, nguyên vật liệu và thời gian giao hàng đúng hẹn.

In Decal chỉ làm theo đúng bảng báo giá được công ty ban hành.

Chúng tôi không thực hiện bất kỳ yêu cầu nâng giá, kê giá từ phía khách hàng và nhân viên

CÔNG TY TNHH IN KỸ THUẬT SỐ - DIGITAL PRINTING Co,. Ltd.

MST/GPKD: 0310 989 626 - FAX: (08) 35 515 939

Đc: 365 Lê Quang Định, P5. Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Cách ngã tư Lê Quang Định - Nguyễn Văn Đậu 300m, đối diện chùa Dược Sư

Giờ làm việc: 08:00 - 18:00 (Thứ 2 đến thứ 6) - Thứ 7 từ 8:00 - 16:00

Điện thoại: (08) 2237 6666 - (08) 2238 6666 - (08) 224 66666 - 09 09 09 96 69

Phản ánh, than phiền chất lượng dịch vụ 09 09 09 9669

Sản phẩm

In decal

 • In decal
 • In decal dán kính
 • In nhanh decal
 • In decal giá rẻ
 • In decal khổ lớn
 • In decal mực dầu

In decal trang trí

 • In decal dán tường
 • In decal dán laptop
 • In decal dán điện thoại
 • In decal trang trí phòng khách
 • In decal dán tường kính

In sticker decal

 • In sticker
 • In sticker dán tường
 • In sticker dán cốc nhựa
 • In sticker dán sản phẩm
 • In sticker trong
 • In sticker dán laptop
 • In sticker dán bàn phím laptop
 • In sticker Kpop

Chất liệu in decal

 • In decal trong
 • In decal phản quang
 • In decal bảy màu
 • In decal lưới
 • In decal nhựa
 • In decal giấy

Để bán hàng Online, bạn chỉ cần nguồn hàng chất lượng và ổn định, việc bán hàng đã có MuaBanNhanh.com với PhonePage - Trang Số Điện Thoại và hệ thống hỗ trợ bán hàng trực tuyến tức thì

Trở thành thành viên Mua Bán Nhanh và sở hữu ngay PhonePage của riêng bạn

Liên hệ ngay

Công ty CP Mua Bán Nhanh - Mạng xã hội MuaBanNhanh.com

Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại:

 • Toàn quốc: 1900 6119

 • Hồ Chí Minh: (08) 7300 6688

 • Đà Nẵng: (0511) 730 6668

 • Hà Nội: (04) 7303 6868

Hotline hỗ trợ: 0906 383 365 - 0901 388 365 - 0901 181 365 - 0901 383 365 - 0901 183 365

Email: info@muabannhanh.com

Tư vấn quảng cáo adwords với đối tác chính thức của Google tại: quangcaogoogle.muabannhanh.com

Nguồn: http://www.vinadesign.vn/phonepage-trang-so-dien-thoai-cua-dich-vu-in-decal-gia-re-1815.html

]]>
Cần mua bật lửa sạc điện Dinuo Apple http://dienthoaivoip.com/can-mua-bat-lua-sac-dien-dinuo-apple-133.html Cần mua bật lửa sạc điện Dinuo Apple Thứ Năm, 12/05/2016, 16:03 GMT+7

Nhanh tay chọn mua bật lửa sạc điện Dinuo Apple dùng sạc điện qua cổng USB, có móc khóa tiện dụng. Hộp đựng sản phẩm sang trọng, bật lửa mạ vàng đồng đẹp, sang, họa tiết hình trái táo khuyết mặt trên, là món quà độc lạ đầy mới mẻ.

Bật lửa điện móc khóa logo Apple


- Thiết kế tinh tế, sang trọng
- Chất liệu kim loại bền, đẹp
- Là món quà độc đáo, ý nghĩa
- Sử dụng nguồn điện sạc an toàn

Hộp quẹt điện Dinuo mạ vàng 24k kiêm móc khóa sang trọng.

Có thể dùng làm móc khóa cá tính và bật lửa

Món quà tặng bạn bè và người thân vô cùng độc đáo và thú vị
Cổng sạc micro,thời lượng pin lâu.

Cần mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh)
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 
Email:muahang@muabannhanh.com

Nguồn: https://0901388365.muabannhanh.com/bat-lua-sac-dien-dinuo-co-moc-khoa-hinh-apple-ma-ta-bl07-id-344836.html

]]>
Mua kính thực tế ảo 3D VR Box chất lượng, giá cả hớp lý tại HCM http://dienthoaivoip.com/mua-kinh-thuc-te-ao-3d-vr-box-chat-luong-gia-ca-hop-ly-tai-hcm-132.html Mua kính thực tế ảo 3D VR Box chất lượng, giá cả hớp lý tại HCM Thứ Hai, 09/05/2016, 13:26 GMT+7

Với khả năng sử dụng được trên các điện thoại chạy Android, iOS, Windows Phone, chiếc kính thực tế ảo VR Box không kén người dùng một chút nào. Chỉ cần chiếc smartphone của bạn có kích thước từ 4 - 6 inch thì kính VR Box đều có thể hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh phẳng thành 3D sống động, cho từng phút giây giải trí thêm đáng giá.

KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX


Kính thực tế ảo 3D VR Box là dòng kính thế hệ mới, với thiết kế sang trọng và lịch lãm. Thấu kính pha lê lần đầu tiên được sử dụng trong công nghệ thực tế ảo cho chất lượng hình ảnh trung thực nhất. Chất liệu cấu thành khá dày cho cảm giác cực kỳ chắc chắn khi cầm trên tay.

 • Chất liệu sản phẩm: Nhựa cứng
 • Chất liệu thấu kính: Pha lê
 • Kích thước thấu kính: 42mm
 • Chất liệu đệm mặt: Đệm mặt bọc da
 • Tính năng: Xem phim 2D, 3D trên màn hình 200inch, chơi game 3D chuyên dụng cho kính thực tế ảo Mobile VR
 • Dòng điện thoại hỗ trợ: điện thoại Android, IOS, Window phone
 • Kích thước điện thoại: không quá 8.2cm chiều rộng, 16.5cm chiều dài
 • Kích thước màn hình: 4,5 6 inch
 • Độ phân giải màn hình: 720Mp trở lên
 • Trọng lượng sản phẩm: 200 gram
 • Chỉnh tiêu cự: Chỉnh tiêu cự 4 chiều
 • Kích thước hộp: 27 x 18 x 12 (cm)


1 đổi 1 trong 3 ngày.

Địa chỉ: 365,Lê Quang Định ,P.5,Quận Bình Thạnh TP.HCM
Giá Sỉ Vui Lòng Liên Hệ HotLine: 0901 388 365
Email:muahang@muabannhanh.com

KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX, 1

KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX

Một tính năng khá thú vị của Kính thực tế ảo 3D VR Box là một phần nắp có thể mở ra để lộ camera của điện thoại để sử dụng chức năng chụp ảnh 3D thông qua các phần mềm chụp ảnh 3D., 2

Một tính năng khá thú vị của Kính thực tế ảo 3D VR Box là một phần nắp có thể mở ra để lộ camera của điện thoại để sử dụng chức năng chụp ảnh 3D thông qua các phần mềm chụp ảnh 3D.

Đệm mặt với độ mềm vừa đủ, được bọc da chất lượng cao làm tôn lên vẻ sang trọng của dòng kính cao cấp này. Kết hợp với dây đeo đầu chắc chắn tạo cảm giác vừa êm ái vừa an toàn khi sử dụng., 3

Đệm mặt với độ mềm vừa đủ, được bọc da chất lượng cao làm tôn lên vẻ sang trọng của dòng kính cao cấp này. Kết hợp với dây đeo đầu chắc chắn tạo cảm giác vừa êm ái vừa an toàn khi sử dụng.

Kính thực tế ảo 3D VR Box có Hệ thống tản nhiệt với vô số khe nhỏ hút không khí giữ cho điện thoại luôn mát mẻ., 4

Kính thực tế ảo 3D VR Box có Hệ thống tản nhiệt với vô số khe nhỏ hút không khí giữ cho điện thoại luôn mát mẻ.

Một ưu điểm vượt trội khác của Kính thực tế ảo 3D VR Box so với các đối thủ cùng tầm đó là cảm giác đeo. Nếu giải trí liên tục sẽ đỡ đau đầu, phần đệm trực tiếp tỳ vào mặt người xem vô cùng êm ái và dày khi đeo chặt chỉ hơi ôm vào đầu không làm đau đầu người xem. Phần dây thiết kế chắc chắn và tỷ mỷ thời trang. Phân đệm vào mắt làm từ da mềm mại sạch sẽ và không bám bẩn ngả màu., 5

Một ưu điểm vượt trội khác của Kính thực tế ảo 3D VR Box so với các đối thủ cùng tầm đó là cảm giác đeo. Nếu giải trí liên tục sẽ đỡ đau đầu, phần đệm trực tiếp tỳ vào mặt người xem vô cùng êm ái và dày khi đeo chặt chỉ hơi ôm vào đầu không làm đau đầu người xem. Phần dây thiết kế chắc chắn và tỷ mỷ thời trang. Phân đệm vào mắt làm từ da mềm mại sạch sẽ và không bám bẩn ngả màu.

Nguồn: https://muabannhanh.com/0901388365/id-fa9c0500

]]>
Đánh giá chất lượng thiết kế xe SYM Angel EZ 110R, những ưu và khuyết điểm? http://dienthoaivoip.com/danh-gia-chat-luong-thiet-ke-xe-sym-angel-ez-110r-nhung-uu-va-khuyet-diem-131.html Đánh giá chất lượng thiết kế xe SYM Angel EZ 110R, những ưu và khuyết điểm? Thứ Tư, 27/04/2016, 14:16 GMT+7

Có một thực tế là SYM đã liên kết với Honda để sản xuất xe máy loại nhỏ 50-150cc tử năm 1962 và đến năm 1974 thì vốn của Honda trong SYM chiếm 13% chủ yếu lả kỹ thuật. Tử năm 1976 SYM cung cấp đầu cylinder xe máy nhỏ cho HondaJapan.

Đánh giá chất lượng thiết kế xe SYM EZ 110R, những ưu và khuyết điểm?

Đánh giá chất lượng thiết kế  xe SYM EZ 110R, những ưu và khuyết điểm

Chính vì điều này nên có thể yên tâm về chất lượng của chiếc xe EZ. Vấn đề duy nhất để lựa chọn là bạn suy nghĩ về kiểu dáng và tiện ích có trên chiếc xe có phù hợp với nhu cầu của ban hay kô + giá cả của nó có phù hợp với giá trị thực của nó hay không mà thôi.

Xe có ưu điểm sau:

 • Hộc chứa đồ dưới yên mở bằng điện không cần rút chìa khóa và có sức chứa lớn nhất trong các loại xe số hiện nay, gửi xe ở những bãi giữ xe có gợi ý gửi nón yên tâm hơn
 • Xe chạy mạnh, êm, vô số cũng khá ngọt
 • Bánh mâm được sơn tĩnh điện màu đen bạc + thắng dĩa làm xe khá cứng cáp và an toàn
 • Phuộc nhún trước sau đều rất êm khi đi 1 hoặc chở 2 được cảm nhận rõ rệt khi xuống các ổ gà hoặc leo lề
 • Nắp xăng bằng nhựa tốt nhìn rất pro không phải bằng thiếc vài tháng sét như các loại xe khác
 • Pô đường kính lớn nổ rất mạnh nhưng lại rất êm
 • Dù thắng dĩa nhưng trên tay lái bên phải không có cái hộp đen nhô ra làm mất thẩm mỹ như các loại xe khác
 • Xe chạy cân bằng khi thả 2 tay xe không bị nghiêng
 • Đèn xe trước sáng mạnh, đèn cốt tạo ánh đèn tập trung ở khoảng cách 4m dưới đường trước xe, các xe khác ánh sáng bị tản không đều nên không thấy sáng
 • Xe khóa cổ được cả 2 chiều mà vài loại xe chỉ khóa được 1 chiều
 • Tiết kiệm xăng, trên 50km/l
 • Tay cầm dưới đuôi yên xe bằng thép bọc nhựa nhám đen trông rất hay lại nằm ngang nên dễ nhấc bánh đá chân chống khi cần không giống vài loại xe làm nhổng lên cao trông xấu và khó nhấc xe
 • Màu xe trên cà vẹt của tôi ghi vàng-đen-bạc phù hợp với tem và phần mủ của xe lại là sư thuận lợi khi sơn lại xe sau này
 • Xe ra sau lấy mẫu thiết kế của các hãng khác tổng hợp lại thành kiểu dáng riêng của hãng SYM nên kiểu dáng tổng thể và từng chi tiết đẹp nhiều hơn xấu

Khuyết điểm:

 • Động cơ 110, nếu được 125 thì hay nhất
 • Bầu thắng dĩa tuy hoạt động tốt nhưng nó lại sơn màu đỏ làm có cảm giác hàng loại 2 rẻ tiền, tuy nhiên đây lại là cái yên tâm không bị mất cắp khi để cạnh các loại xe thắng dĩa khác (đã có cảnh báo trên mạng vài xe bị mất)
 • Đồng hồ tốc độ chỉ giới hạn tới 120km/h làm có cảm giác xe chạy tốc độ không cao
 • Phần gạt e gió ở tay trái làm nhô ra phía dưới không đẹp dù là ở dưới nhìn lên mới thấy
 • Xe chỉ có 3 màu xấu nhất là màu xanh trông hơi cải lương, màu đỏ lại tối quá nên, màu vàng cam trông nổi bật nhất nhưng lại trẻ trung.

Lưu ý bảo dưỡng xe máy SYM Angel bền đẹp

Việc chăm sóc xe đòi hỏi thời gian và công sức nhưng mang lại nhiều giá trị. Dưới đây là 5 điểm lưu ý để duy trì khả năng làm việc hiệu quả.

Lưu ý bảo dưỡng xe máy SYM Angel bền đẹp

Lưu ý bảo dưỡng xe máy SYM Angel bền đẹp

1. Làm sạch

Chiếc xe sáng bóng đem lại vẻ đẹp và tăng sự tự tin cho người chủ. Chiếc xe bám đầy bụi bẩn có giá trị thấp hơn nhiều chiếc xe sạch sẽ. Để giữ vẻ tươi mới ban đầu, hãy xem xét đầu tư cho chất tẩy rửa, nước sạch. Các chất tẩy rửa mạnh trong công nghiệp sẽ làm xe hoen gỉ, sơn nhanh xuống màu. Ngoài ra nên đánh bóng để giữ xe trông như vừa xuất xưởng.

Mỗi người có những cách làm sạch riêng. Nhưng công đoạn bắt đầu là dựng chân chống giữa trên nền cứng để có thể quay bánh, chuyển số và vặn ga. Phun chất tẩy lên xe và dùng giẻ sạch cọ. Nên làm sạch thường xuyên để giữ xe mới.

2. Chăm sóc yên xe

Phơi mưa nắng, yên xe nhanh bạc màu và lão hóa. Dù bộ khung xe không tỳ vết, nhưng sẽ không tốt nếu yên xe trông cũ và hư hại. Trước khi làm sạch, hãy dùng khí nén thổi sạch bụi bẩn. Nếu bỏ qua bước này, những hạt bụi sẽ cào xước bề mặt da. Sau khi thổi sạch, sử dụng chất tẩy rửa xe chuyên dụng. Chất tẩy chứa nhiều kiềm hoặc axit sẽ làm bề mặt da bạc màu, mục. Sau đó làm sạch chất tẩy bằng nước và bọt biển, bước cuối cùng lau khô.

Nếu bề mặt da có dấu hiệu bạc màu, biện pháp đơn giản là dùng xi đánh bóng có nguồn gốc từ dầu mỏ.

3. Bảo dưỡng ắc-quy

Ắc-quy không đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên, thêm nữa các bước thực hiện cũng khá đơn giản. Bất cứ lúc nào máy đề yếu hoặc vài tuần không chạy xe thì đó là lúc bạn cần nạp cho ắc-quy thay vì để nó tiếp tục phóng điện.

Với ắc-quy axit, định kỳ hàng tháng kiểm tra mức dung dịch trong bình. Nếu thiếu cần bổ sung nước cất hoặc đã khử ion. Các điện cực cũng cần được giữ sạch tới mức hoàn hảo để tránh bị mô-ve: làm sạch muôi, lớp trầm tích hoặc lớp oxi hóa bên ngoài. Nên kiểm tra ắc-quy bằng cả vôn kế và dụng cụ do tỷ trọng.

4. Thay linh kiện quá tuổi thọ làm việc

Định kỳ thay bu-gi sau 16.000 km. Tuổi thọ của bu-gi có thể khác nhau tùy vào loại xe. Hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng để đưa ra quyết định tốt nhất. Cũng cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bu-gi để chọn đúng loại. Ví dụ như bu-gi Irdiun dùng cho một số loại xe đặc biệt.

Giống như trên xe hơi, cũng nên định kỳ thay dầu sau 1.500 – 2.000 km. Sao nhãng thay dầu là một trong những lỗi phổ biến khiến động cơ mau hỏng.

5. Kiểm tra lốp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên kiểm tra mặt lốp hàng tuần. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường khi điều khiển xe, hãy thay lốp ngay. Lái xe có lốp mòn quá mức sẽ rất nguy hiểm, Thêm nữa, lốp có thể bị phồng khi quá nhiệt.

Tham khảo thông tin mua bán Xe SYM Angel uy tín ở đâu?

Xe SYM Angel

Tham khảo thông tin dòng Xe SYM Angel từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com Tìm hiểu, cập nhật mua bán các dòng xe máy SYM Angel uy tín, giá tốt tại đây: Xe SYM Angel

Nguồn: http://thietkewebsitevip.com/danh-gia-chat-luong-thiet-ke-xe-sym-angel-ez-110r-nhung-uu-va-khuyet-diem-122.html

]]>
720p wifi camera home security alarm system http://dienthoaivoip.com/720p-wifi-camera-home-security-alarm-system-130.html 720p wifi camera home security alarm system Thứ Ba, 19/04/2016, 13:33 GMT+7

720p wifi camera home security alarm system

720p wifi camera home security alarm system

Product descriptions:

 • Easy Setup in 1min, powered by QR Scan technology; optimized exeperience for smartphone
 • HD 720p, Top image capture by high-quality optics, auto white balance and exposure. Sharp and contrast-rich night vision, IR auto switch.
 • Multiple preset position support, you can define the position when specific event occurs or time trigger.,
 • Ideal suited to small business, factory, home usage. You can watch room, baby, toddler, pet, elder person, with sharp HD video and contrast-rich voice. See more and cover more with 355 degree pan and 90 degree tilt.
 • Check in from anywhere anytime on your smartphone, tablet or computer. Keep you informed with smart alerts & notifications sent to your smartphone or tablet. Two-Way talk - Respond to what you see and hear with built-in mic and speaker.

>> Read more: Smart wifi camera

How to use this camera

How to use this camera

System Features:

 • Security: Account, pass word user authentication
 • Adaptive dynamic IP do: No need domain name, support dynamic IP, no application of "peanut shells", completely solve the problem of frequently dropped calls, connection with high speed.
 • Moblie phone monitor: Support megapixel HD moblie phone monitor, dedicated Iphone softward, Android software.
 • On-board storage: Support enternal 128 GB Micro SD card, 24 hours recording.

Nguồn: http://smartwificamera.com/720p-wifi-camera-home-security-alarm-system-77.html

]]>
Những mẫu website đẹp cho nhà hàng đặc sản ngon http://dienthoaivoip.com/nhung-mau-website-dep-cho-nha-hang-dac-san-ngon-129.html Những mẫu website đẹp cho nhà hàng đặc sản ngon Thứ Tư, 13/04/2016, 08:58 GMT+7

Xem thêm video "Hướng dẫn cách làm thịt dê xào sả ớt"

Website các nhà hàng ở nước ngoài thường đưa danh sách món ngon sử dụng hình ảnh đẹp, vì vậy để bắt đầu xây dựng thiết kế website nhà hàng bạn nên chuẩn bị chụp ảnh bộ sư tập các món ăn ngon

 Wicked Palate

Adelie

Red Hat Ranch

La Maddalena

Catered by Kate

Mc Millers Sweets Emporium

Main Line Restaurant Week

Minne’s Diner

Cách làm món dê xào lăn đơn giản mà hấp dẫn

Nguyên liệu cho món đặc sản dê xào lăn

 • Thịt dê: 1 kg (Thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ).
 • Sả: 2 cây
 • Rau dăm, húng chó, rau thơm, rau mùi, kinh giới: mỗi loại một bó nhỏ
 • Tỏi khô: 1 củ
 • Ớt tươi.
 • 1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ
 • Lạc rang.
 • Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm ngon, dầu ăn.

Món dê xào lăn

Chuẩn bị

 • Thịt dê: rửa sạch.
 • Sả: phần trắng băm nhỏ, phần còn lại đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay.
 • Rau dăm: nhặt, rửa sạch. Thái nhỏ
 • Húng chó, rau thơm, rau mùi, kinh giới: nhặt, rửa sạch.
 • Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
 • Lạc rang, giã nhỏ.

Thực hiện

Thực hiện món dê xào lăn

Bước 1:

 • Đun một nồi nước với lá sả, 1 ít muối, 1 ít đường.
 • Đun sôi. Nước sôi cho thịt dê vào luộc sơ.
 • Khi thấy tai tái thì lấy ra thái như thái thịt kho tàu.

Bước 2:

 • Chuẩn bị 1 chảo sâu lòng. Phi thơm vàng tỏi, xả, ớt băm nhỏ, ớt quả, cà ri.
 • Cho thịt dê và lá sả xào khoảng chừng vài phút, cho nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và già nửa bát ăn cơm nước.
 • Để thịt sôi lên và vặn nhỏ lửa đậy vung.

Bước 3

 • Cứ 5 phút lại mở vung đảo cho đều, khoảng 4 lần thì được.
 • Gia giảm gia vị vừa ăn.
 • Đảo đều trên bếp thêm chừng 10 phút nữa là thịt sẽ giòn.
 • Cho các loại rau gia vị vào đảo đều.
 • Cho ra đĩa, cho mấy cây húng chó lên trên.
 • Thưởng thức nóng!

 

Xem thêm slideshare "Mẹo chọn thực phẩm khi đi chợ"

Xem thêm infographic "Bữa ăn sáng"

Bữa ăn sáng

Nguồn: http://thietkequangcaodep.com/nhung-mau-website-dep-cho-nha-hang-dac-san-ngon-132.html

]]>
5 kiểu bra giúp bạn 'dễ thở' hơn trong ngày nóng http://dienthoaivoip.com/5-kieu-bra-giup-ban-de-tho-hon-trong-ngay-nong-128.html 5 kiểu bra giúp bạn 'dễ thở' hơn trong ngày nóng Thứ Năm, 07/04/2016, 09:48 GMT+7

5 kiểu bra giúp bạn

5 kiểu bra giúp bạn "dễ thở" hơn trong ngày nóng

Hè đến luôn là thời điểm của các thiết kế mỏng manh trong suốt, hai dây, trễ vai hay cut-out...  Những chiếc áo hở lưng hay những chiếc áo quây ngực vẫn luôn là những trang phục được các quý cô rất ưa chuộng nhất trong ngày hè, nhưng bạn sẽ nghĩ sao nếu cứ phải loay hoay với chiếc áo ngực thường ngày bạn hay mặc: tháo dây vai, vòng dây từ bên nọ sang bên kia....chẳng có cách nào hợp lý giúp bạn có thể diện nhưng chiếc áo hở lưng hay những chiếc áo quây ngực một cách gợi cảm mà không bị lộ áo lót. Vậy thay vì cứ phải loay hoay, tại sao bạn không nghĩ đến việc update cho tủ áo lót "nghèo nàn" của mình, dưới đây là 5 loại áo ngực không - thế - thiếu mà bạn ít nhất phải có đủ đế có thể tự tin diện những bộ đồ của mình trong mùa hè này.

 1. Longline Bras

Longline Bra là kiểu áo ngực với phần đai lưng rộng và  chắc chắn, giúp kéo khuôn ngực hiệu quả. Những chiếc áo longline Bras sẽ là sự lựa chọn hợp lý đối với những kiểu áo phông ống tay áo rộng hay những kiểu áo trễ vai gợi cảm. Với thiết kế gần giống kiểu croptop corset, những chiếc longline bras sẽ khiến bạn trông thanh lịch, quyến rũ và không quá phô phang hơn diện một chiếc áo sơ mi trễ cổ để khoe khéo lớp bra gợi cảm.

Longline Bras

Longline Bras

 1. Áo ngực không dây

Áo ngực không dây được thiết kế có độ đàn hồi, co giãn tốt và đặc biệt là đỡ được bầu ngực khi không có sự trợ giúp của quai đeo. Mẫu áo này chắc chắn và sẽ là cặp đôi thật hoàn hảo cho những chiếc váy đầm quây và áo hai dây camisole. Mọi người sẽ không thể phát hiện ra trợ thủ cho vòng một quyến rũ của bạn lại lợi hại đến vậy, và bạn cũng có thể tự tin hơn khoe đôi vai trần mềm mại của mình trong chiếc đầm mỏng manh hay những chiếc váy cúp ngực, cắt xẻ táo bạo và gợi cảm. Nhớ nhé, không cần phải sắm quá nhiều, nhưng bạn cũng cần có ít nhất 1 chiếc bra không dây trong tủ đồ lót của mình.

Áo ngực không dây được bán trên Muabannhanh.com

Áo ngực không dây được bán trên Muabannhanh.com

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao những chiếc áo phông hay áo sơ mi của mình lại thường hay có vệt mồ hôi ở phần ngang lưng và ngực, đó chính là do bạn lựa chọn nhầm áo ngực. Vì sao ư? bạn biết đấy những loại áo lót với chất liệu vải lụa hay satin không thấm hút mồ hôi chình vì vậy chúng khiến cho lượng mồ hôi không được thấm hút tạo thành vệt trên áo. Để không gặp phải tình trạng này (đặc biệt là khi diện những chiếc sơ mi hay áo phông ôm sát) thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những chiếc áo ngực chất liệu cotton với độ thấm hút cao.

Áo ngực cotton

Áo ngực cotton

 1. Áo ngực ren không mút độn

Những chiếc áo ren không mút độn, "mặc như không mặc" sẽ là một vị cứu tinh cho các quý cô trong mùa hè nóng bức. Với chiếc áo mỏng manh và cực kỳ tinh tế như thế này, tốt nhất bạn nên lựa chọn những kiểu áo phông dáng rộng mặc ngoài hay những kiểu áo sơ mi dáng rộng cổ trễ giúp khoe khéo lớp ren đầy gợi cảm. Còn nếu bạn lo lắng với chất liệu ren quá đỗi mỏng manh có thể khiến bạn lộ phần "nhạy cảm" trên cơ thể? hãy lựa chọn thêm miếng dán ngực để đảm bảo độ "an toàn" khi mặc chúng nhé.

Áo ngực ren không mút độn

Áo ngực ren không mút độn

 1. Áo ngực racerback

Áo ngực racerback là loại áo ngực được thiết kế để tạo sự thoải mái tối đa cho những vận động của lưng và cánh tay, dành cho những phụ nữ khi đang tập thể thao hoặc vận động nhiều. Loại áo ngực này có thiết kế phía sau hình chữ X, dây áo ngực được gắn với nhau ở phần trung tâm sau lưng áo. Mang dáng vẻ khỏe khoắn nhưng chỉ cần tinh tế lựa chọn những chiếc áo với phần dây lưng cách điệu bằng vải ren tinh tế là chiếc áo đã trở nên gợi cảm đến lạ thường. Chiếc áo sẽ là lựa chọn phù hợp với những kiểu áo tank-top hay áo khoét nách sâu.

Tạo khối giả khe ngực đầy như cô Kim

Kỹ thuật tạo khối là trợ thủ đắc lực giúp cô Kim có khe ngực đầy đặn, gợi cảm khi diện những bộ trang phục xẻ sâu.

Tạo khối cho ngực đẹp như Kim

Tạo khối cho ngực đẹp như Kim

Cô Kim siêu vòng 3 cũng cần tới sự trợ giúp của kỹ thuật tạo khối để có được khuôn ngực đẹp.

Đôi gò bồng đảo căng tròn, hấp dẫn là niềm ước ao của mọi phụ nữ. Với kỹ thuật tạo khối, bạn có thể 'giả lập' khe ngực đầy mà không cần tới sự trợ giúp của áo nâng ngực. Các người đẹp nổi tiếng cũng phải dùng tới thủ thuật này để có vòng 1 căng đầy đáng ngưỡng mộ.

Các bước tạo khối cho ngực

Các bước tạo khối

 • Bước 1: Mặc trang phục để định hình chính xác vùng cần tạo khối.
 • Bước 2: Dùng phấn tạo khối tối vẽ một đường cong tạo dáng cho bầu ngực.
 • Bước 3 + 4: Phủ phấn highlight vào phía trong đường viền. Có thể dùng phấn có nhũ vào buổi tối.
 • Bước 5: Dùng bông mút hoặc giấy ăn lau nhẹ để làm mờ đường viền khối tối.
 • Bước 6: Dùng cọ tán cho 2 lớp phấn tan đều vào nhau.

 Mua bán áo ngực đẹp cho nàng ở đâu?

Áo lót đẹp

Mua bán áo ngực đẹp phù hợp cho nàng tại MuaBanNhanh.com. Để chọn những kiểu áo ngực đẹp, đa dạng, hãy xem ngay: Áo lót đẹp

Nguồn: http://aonguckhesau.com/5-kieu-bra-giup-ban-de-tho-hon-trong-ngay-nong-74.html

]]>
Những điều cần biết khi sử dụng xe số http://dienthoaivoip.com/nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-xe-so-127.html Những điều cần biết khi sử dụng xe số Thứ Sáu, 25/03/2016, 13:31 GMT+7

Những điều cần biết khi sử dụng xe số

Dưới đây là những điều cần biết khi sử xe số, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 • Đừng vận hành xe số như... xe tay ga!

Thói quen dừng xe khi gặp đèn đỏ không trả về số thấp hay vận hành xe tốc độ thấp ở số cao không chỉ thường thấy ở phụ nữ mà nam giới đôi khi vẫn mắc phải "lỗi" này. Ở trên hệ thống hiển thị tốc độ, đa phần các hãng xe đều chỉ rõ khoảng tốc độ chạy xe cho từng số. Hãy sử dụng số thấp khi vận hành tốc độ thấp và trả về số thấp nhất khi xe bắt đầu vận hành hoặc sau khi phanh. Nhiên liệu sẽ được tiết kiệm và động cơ sẽ bền hơn khi bạn sử dụng số đúng tốc độ.

Những điều cần biết khi sử dụng xe số

Những điều cần biết khi sử dụng xe số

 • Không ép côn để máy khỏe hơn

Bạn không nên làm điều này nếu không muốn phải thay côn thường xuyên hoặc luôn phải nghe tiếng "hú" khó chịu phát ra từ bộ ly hợp của mình. Thông thường đối với các xe côn tự động hoặc côn tay, bộ ly hợp được sử dụng vào mục đích cho xe chuyển tốc độ theo từng bước số. Việc giữ chân, tay để thực hiện thao tác ép côn rồi thả mạnh đột ngột nhằm tăng tốc cho xe hay thực hiện những pha "bốc đầu" sẽ khiến cho hệ thống ly hợp phải hoạt động với cường độ mạnh khiến hỏng bộ phận này là điều dễ xảy ra.

 • Chỉ dùng một phanh!

Tất cả những chiếc xe máy khi sản xuất ra đều được trang bị 2 phanh cho 2 bánh trước sau để đảm bảo an toàn. Không thiếu những trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi xe gặp trường hợp nguy cấp mà chỉ sử dụng một phanh trước/sau. Nếu chỉ sử dụng phanh trước, nguy cơ bị trượt bánh trước và ngã rất dễ xảy ra. Chướng ngại vật đối diện có thể may mắn thoát nạn nhưng bạn và chiếc xe sẽ gặp nguy hiểm vì kiểu phanh bằng "cả người và xe" này. Còn nếu sử dụng chỉ phanh sau, sẽ có nguy cơ chiếc xe bị văng, trượt và bắn ra xa. Trong cả hai trường hợp, nếu may mắn xe không bị lật, đổ thì bạn cũng mất một quãng đường phanh dài cho tới khi chiếc xe dừng hẳn lại. Cách tốt nhất phanh đồng thời cả hai phanh trước/sau theo nguyên tắc để phanh sau bám trước rồi mới bóp phanh trước.

>> Xem thêm: Exciter 150 nhiều lỗi - đâu là sự thật?

 • Đừng để công tơ mét làm đồ "trang trí"!

Sau một thời gian sử dụng, dây công tơ mét bị đứt gãy và rất nhiều người bỏ qua chi tiết này mà tiếp tục sử dụng xe. Thậm chí ngay cả khi còn chạy tốt, thói quen nhìn công tơ mét khi vận hành cũng là điều mà nhiều người bỏ qua. Nhiệm vụ chính của công tơ mét ngoài việc hiển thị và cảnh báo tốc độ cho người điều khiển, nó còn có chức năng thông báo ngưỡng chuyển số, tốc độ tối đa, vòng tua máy tối đa cho phép giúp người vận hành điều khiển xe được an toàn hơn. Ngoài ra, khi đi ra đường quốc lộ hoặc đi vào những nơi có hạn chế tốc độ, nó cũng khiến chủ xe "tiết kiệm" được cả tiền…phạt và thời gian. Hơn nữa, việc tạo thói quen nhìn công tơ mét sẽ giúp bạn xác định được mức tiêu hao nhiên liệu cũng như biết được thời điểm cần thay dầu và bảo dưỡng cho xe - nên ghi lại số km đã chạy khi thay dầu.

Lưu ý khi sử dụng xe số

Lưu ý khi sử dụng xe số

 • Cháy đèn tín hiệu sẽ chuốc thêm nguy hiểm

Chỉ cần một chiếc đèn hậu bị cháy, chiếc xe của bạn sẽ gây rất nhiều nguy hiểm cho người điều khiển đằng sau bạn. Kế tiếp là khi đi xe vào ban đêm, điện năng sinh ra luôn đáp ứng đủ mọi năng lượng điện tiêu thụ trên xe. Việc cháy một bóng đèn hậu sẽ khiến đèn pha phải tiếp nhận dòng điện lớn hơn và dẫn tới việc cháy đèn pha. Hãy luôn chăm sóc cho toàn bộ hệ thống đèn tín hiệu của mình bằng cách thường xuyên kiểm tra hệ thống đèn tín hiệu; thay mới khi thấy bóng đèn có hiện tượng sáng yếu hoặc cháy, hỏng. Vệ sinh các nắp chóa đèn cả bên trong và bên ngoài sẽ giúp việc phát quang luôn được đảm bảo.

 • Thay lọc gió, lọc dầu là điều quan trọng

Nếu ví chế hòa khí như "trái tim" của động cơ thì với bầu lọc gió được ví như "lá phổi" của chiếc xe. Một lọc gió bẩn hoặc rách, hỏng sẽ không thể cung cấp chuẩn xác lượng gió cho chế hòa khí. Điều này dẫn tới việc chiếc xe sẽ tốn nhiên liệu, khó nổ và không thể đạt được công suất tối đa. Còn đối với lọc dầu, nhiệm vụ thanh lọc các tạp chất lẫn trong dầu buồng máy sẽ bị ảnh hưởng nếu như không được thay mới đúng lúc. Lọc dầu khi tắc sẽ gây ra hiện tượng thiếu dầu cho động cơ. Điều này khiến xe vận hành bị nóng hơn và dễ xảy ra hiện tượng "bó" máy.

>> Xem thêm: Sự chênh lệch giữa Xe Exciter 150 Thái Lan và Việt Nam

 • Đừng đấu nối thêm các trang thiết bị dùng điện

Đấu nối thêm còi đôi, đèn pha công suất lớn, đèn chớp, đèn màu trang trí luôn là sở thích của những tay lái trẻ. Nhưng đây cũng là nguyên nhân chính khiến bình ắc quy, đi-ốt xạc, cuộn điện bị hỏng; thậm chí có thể gây cháy cả xe! Nguyên nhân chính là do khi lắp đặt thêm những thiết bị, cuộn điện không sản sinh đủ công suất, dây điện bị chập cháy do quá tải hoặc bình ắc quy nhanh bị hao điện.

Tham khảo thông tin mua bán xe máy ở đâu uy tín?

Mua bán xe máy

Tham khảo thông tin mua bán xe máy tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật thông tin giá mới nhất về dòng xe máy có mặt trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe máy

 

]]>
Máy lạnh giá rẻ - Bí quyết để mua máy lạnh giá rẻ http://dienthoaivoip.com/may-lanh-gia-re-bi-quyet-de-mua-may-lanh-gia-re-126.html Máy lạnh giá rẻ - Bí quyết để mua máy lạnh giá rẻ Thứ Sáu, 11/03/2016, 13:25 GMT+7

Máy lạnh giá rẻ - Bí quyết để mua máy lạnh giá rẻ

Theo các chuyên gia điện máy, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều khách hàng chỉ có đủ tiền để mua máy lạnh giá rẻ, tiết kiệm điện chứ không cần mua loại máy lạnh cao cấp để đối phó với cái nóng khắc nghiệt. Vậy nên các sản phẩm chủ yếu được người dùng chọn đó là loại máy lạnh một “ngựa” đỡ hao điện, mà mức giá chỉ khoảng hơn 6 triệu đồng/cái…Tại các trung tâm điện máy như: Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Chợ Lớn... các sản phẩm máy lạnh loại này đang dần chiếm ưu thế. Mặc dù vậy, thì những sản phẩm giá rẻ luôn khiến cho người dùng có cảm giác bất an về chất lượng. Tâm lý chung của người dùng thường nghĩ: “tiền nào của đó” và các sản phẩm máy lạnh cũng không ngoại lệ. Theo ngườ dùng những sản phẩm có giá rẻ ít nhiều sẽ bị một số lỗi hoặc thiết kế không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, theo các đơn vị chuyên phân phối máy lạnh: Không phải khi khách hàng mua máy lạnh giá rẻ thì tất cả các sản phẩm đều kém chất lượng, chỉ cần một chút nhạy bén và thêm một chút kinh nghiệm khách hàng hoàn toàn có thể mua được chiếc máy lạnh có chất lượng cực đỉnh. Bạn hoàn toàn có thể mua được máy lạnh chất lượng tốt với mức giá phải chăng nếu bạn lưu ý một vài điều nhỏ sau:

Ưu tiên hàng nội: Hiện nay, những sản phẩm máy lạnh được sản xuất trong nước đang dần khẳng định được vị thế, so với các sản phẩm ngoại thì hàng loại này thường là có chất lượng rất đảm bảo và mức giá lại không quá cao.

Mua máy lạnh cũ: Một biện pháp mà cũng không ít người sử dụng để có thể mua máy lạnh giá rẻ vừa với túi tiền của mình chính là mua đồ secondhand. Thông thường những chiếc máy lạnh đã qua sử dụng khi được bán ra đều có giá giá cả hợp lý. Bạn sẽ có hàng có thể mới đến 90% và giá chỉ còn có một nửa. Tuy nhiên, khi mua hàng loại này bạn cần chú ý kiểm tra kỹ chất lượng hàng và tham khảo mặt hàng tương tự ở những cửa hàng khác để tránh mua "hớ".

Chớp cơ hội mua hàng sale off: Bạn có thể sở hữu một sản phẩm máy lạnh của các thương hiệu hàng đầu với một mức giá mềm đến không ngờ khi biết nắm bắt các đợt khuyến mãi giảm giá. Để kích cầu một số nhà sản xuất không ngại “mạnh tay” trong các chương trình giảm giá và có những đợt mức giá giảm đến 70%. Đây là cách đơn giản và dễ dàng để bạn có thể có hàng máy lạnh giá tốt mà không bị lạm phát chi tiêu.

Mua online: Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, chỉ cần chút thời gian lướt qua một vài trang web, diễn đàn lớn về công nghệ là bạn có nhiều cơ hội để có thể sở hữu một sản phẩm máy lạnh chất lượng với mức giá mềm hơn nhiều so với những cửa hàng máy lạnh chính hãng.

Cách chọn mua máy lạnh tốt giá rẻ

Bạn đang muốn chọn mua cho gia đình mình 1 chiếc máy lạnh chính hãng để sử dụng, nhưng đang phân vân các vấn đề sau:

- Máy lạnh hãng nào bền nhất, tốt nhất
- Máy lạnh nào tốt nhất giá rẻ
- Có nên mua máy lạnh có chức năng tạo ion không ?
- Máy lạnh có chức năng khử mùi, diệt khuẩn và nấm mốc có thực sự đúng như quảng cáo không ?
- Có nên mua máy lạnh inverter tiết kiệm điện không ?

1. Máy lạnh hãng nào bền nhất, tốt nhất.

Để nắm được vấn đề thì xin bạn hãy đọc bài viết “ Máy lạnh của hãng nào tốt nhất “ của chúng tôi đã viết kì trước để từ đó có cái nhìn tổng thể nhất về các thương hiệu máy lạnh hiện đang bán trên thị trường, từ đó nắm được ưu và nhược điểm của từng dòng máy để có quyết định lựa chọn cho mình 1 chiếc máy lạnh ưng ý vừa túi tiền và đúng với nhu cầu sử dụng.

Nhìn chung nếu xét về độ bền và tính ổn định thì tập trung vào các dòng máy lạnh nhập khẩu cao cấp như : Panasonic, Toshiba, Daikin, Mitsubishi ,Carrier, Sharp. Các dòng máy lạnh này đều được nhập nguyên chiếc về Việt Nam thông qua các công ty nhập khẩu.

Vì các dòng máy lạnh nhập khẩu kể trên đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng trên thị trường nên khi được nhập về thì thời gian bảo hành đối với dòng sản phẩm cao cấp này chỉ có 01 năm.

Các dòng máy lạnh trung cao cấp. Dòng máy lạnh được nhập khẩu linh kiện và lắp ráp tại Việt Nam . Do được lắp ráp và sản xuất ở Việt Nam nên được các hãng hỗ trợ thời gian bảo hành lâu từ 02 – 05 năm.

Thương hiệu và giá cả đi đôi với chất lượng. Các dòng máy lạnh tiêu biểu được kể đến đầu tiên là LG, Reetech, Electrolux, Nagakawa, Funiki.

Ngoài ra, trên thị trường còn có các loại máy lạnh xuất xứ từ Trung Quốc như Midea, TCL, Gree... hoặc các dòng máy lạnh thương hiệu lạ xuất hiện sau này được gia công linh kiện từ nhiều nguồn và được các cơ sở sản xuất ở Việt Nam lắp ráp gắn made in… tạo nên thương hiệu để dễ bán như Kendo,Aikibi… có giá chỉ bằng 70 – 80% so với các thương hiệu trên với chất lượng cũng chấp nhận được thì phù hợp với những khách hàng có thu nhập thấp hơn.

2. Máy lạnh nào tốt nhất giá rẻ

Để trả lời cho vấn đề này Maylanhgiagoc.vn xin được giới thiệu 1 hãng máy lạnh có thương hiệu khá phổ biến, tồn tại lâu và được đại đa số giới tiêu dùng thị trường Việt Nam chấp nhận.

Máy lạnh Sumikura : Dòng máy lạnh nhập khẩu giá rẻ này được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia để phục vụ cho đối tượng khách hang có thu trung bình. Vì là chất lượng khá tốt, giá rẻ và bền, chức năng đơn giản nên tuy là hang nhập khẩu nhưng vẫn được hưởng chế độ bảo hành 02 năm từ công ty nhập khẩu.

3. Có nên mua máy lạnh có chức năng tạo ion không ?

Nhiều bạn thích chọn mua máy điều hòa có chức năng tạo Ion, lọc không khí. Để phân biệt máy có chức năng tạo Ion hay không thì cách duy nhất là tháo máy ra xem bên trong có một bộ phận gọi là tạo Ion khử khuẩn bên trong máy, bằng cảm giác hay giác quan thì không thể phân biệt được giữa hai loại máy có Ion và không có Ion.

Thực tế chức năng tạo Ion chỉ đơn giản là hiệu ứng gây tâm lý cho người sử dụng là chủ yếu. Để không khí trong phòng luôn sạch sẽ hàng tuần, nên vệ sinh lưới lọc bụi của máy 2 - 3 tuần một lần. Nếu muốn phòng thơm mát, có thể xịt ít nước hoa vào lưới trước khi lắp lưới lọc vào máy. Không khí trong phòng sẽ sạch và thơm mát đều.

4. Máy lạnh có chức năng khử mùi, diệt khuẩn và nấm mốc có thực sự đúng như quảng cáo không ?

Như đã nói ở trên thì các chức năng khử mùi, diệt khuẩn và nấm mốc … chỉ đơn giản là tạo hiệu ứng gây tâm lý cho người sử dụng là chủ yếu. Việc thiết thực hiệu quả nhất vẫn là việc tự vệ sinh lưới lọc bụi 2-3 tuần/1 lần và bảo dưỡng vệ sinh toàn bộ máy từ 4-6 tháng/1 lần

5. Có nên mua máy lạnh inverter tiết kiệm điện không ?

Hiện nay trên thị trường quảng cáo rất nhiều về các dòng máy điều hòa có chức năng inverter, tiết kiệm điện. Thực tế khả năng tiết kiệm điện của chức năng này chỉ được phát huy khi máy được chạy trong điều kiện lien tục gần như 24/24. Công nghệ này chủ yếu chỉ phù hợp với những nơi thường xuyên bật điều hòa và có nhiều người ra vào khiến phòng không giữ được mức ổn định nhiệt độ như ở cơ quan, khách sạn, nhà hàng... Khi sử dụng tại gia đình, nếu như người tiêu dùng không có những nhạy cảm về nhiệt độ thì không nhất thiết phải sử dụng dòng máy lạnh cao cấp inverter tiết kiệm điện xa xỉ phẩm này.

Nếu bạn nghĩ rằng mua được máy lạnh đắt tiền cao cấp thì đủ rồi nhưng chưa hẵn là đã tốt. Vì máy lạnh là 1 sản phẩm điện máy mà người tiêu dùng muốn sử dụng được thì phải nhờ đến đơn vị thi công lắp đặt và vật tư đi kèm khi thi công phải đảm bảo đúng chất lượng. Do đó khi bạn đã chọn được 1 sản phẩm máy lạnh cao cấp thì cũng nên chọn cho mình 1 đơn vị có đội ngũ nhân viên kĩ thuật được đào tạo chuyên môn kĩ thuật cao, tay nghề giỏi, có đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng khi lắp đặt. Tránh ham chọn giá lắp đặt và vật tư rẻ tiền mà biến sản phẩm máy lạnh cao cấp của mình thành vật thí nghiệm của các anh thợ học việc hoặc các anh kĩ thuật viên mới ra trường muốn có điều kiện lắp máy cho khách để cọ xát thực tế.

Nếu bạn nghĩ rằng mua điều hòa cũ máy chính hãng dòng cao cấp sẽ tiết kiệm được tiền hơn các loại máy mới nhưng nếu mua các loại điều hòa cũ, chất lượng kém, dễ bị xì dàn hàn đi hàn lại do quá trình tháo lắp từ chỗ này sang chỗ khác sẽ dễ tổn thất điện năng nhiều hơn, phải bảo hành và bảo trì nhiều.

>> Máy điều hòa

Làm thế nào để chọn mua máy lạnh giá rẻ tiết kiệm điện hiệu quả nhất

Ngày nay do nền công nghiệp phát triển mạnh, đó là một tín hiệu tốt để đưa nền kinh tế nước ta đi lên.Tuy nhiên song song đó là vấn đề về mô trường, hiện nay cũng còn có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, khu chế xuất vẫn chưa ý thức đầy đủ trong quá trình bảo vệ môi trình, Làm cho bầu không khí càng ngày càng bị ô nhiễm, cùng với đó là sự khắc nghiệt của khí hậu ở nước ta. Người dân thường xuyên phải chịu những cái nắng rát, nóng bực, hay những cái lạnh buốt, vì vậy hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng thương hiệu về máy điều hòa không khí để có thể giúp những người dân, những hộ gia đình có được một không khí thoải mái khi trở về với ngôi nhà của mình.

Với một chiếc máy lạnh sẽ tạo nên 1 bầu không khí, nhiệt độ hoàn toàn theo ý bạn, nhưng bạn sẽ phải lưu ý khi chọn mua máy lạnh, Vì làm sao để có được một chiếc máy lạnh giá rẻ mà vẫn luôn đảm bào về độ bền và sự tiết kiệm điện cho bạn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi xinh giúp thiệu đến bạn những phương pháp và cách chọn mua máy lạnh phù hợp nhất hiện nay đảm bảo sẽ giúp cho bạn có được một dòng máy lạnh theo ý của mình về mẫu mã, mà sắc, chế độ chức năng, và tiết kiệm điện... nhưng luôn đáp ứng rằng đó là dòng máy lạnh giá tốt nhất và bạn sẽ không còn boăn khoăn gì nữa để mua chúng

Nên chọn mua dòng máy lạnh sử dụng công nghệ inverter
Với những dòng máy lánh sử dụng công nghệ này thì luôn có chức năng tiết kiệm 1 lượng năng lượng rất lớn từ 30 - 60% so với những dòng máy lạnh thông thường khác không có tích hợp công nghệ inverter. Giá đầu tư mua máy lạnh Inverter mắc hơn loại thường nhưng về lâu dài có lợi kinh tế hơn, tiết kiệm được một khoảng khá lớn trong việc chi tiêu cho điện năng gia đình.

Nên chọn những dòng máy lạnh có công suất phù hợp
Thông thường, đối với phòng ngủ và phòng khách ở hộ gia đình, chúng ta nên chọn khoảng 650 Btu/h cho mỗi mét vuông diện tích phòng, phòng có nhiều thiết bị tỏa nhiệt như văn phòng thì con số này lại dao động khoảng 750-800 Btu/h.

Máy lạnh sử dụng công nghệ hiện đại
Các nhà sản xuất máy lạnh luôn luôn phát triển những dòng máy lạnh của thương hiệu mình để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dân và ngày càng thêm nhiều công nghệ tiên tiến để áp dụng vào cho công nghệ sản xuất những dòng máy lạnh đó. Hiện nay có rất nhiều hãng máy lạnh sử dụng những công nghệ hiện đại như máy lạnh daikin, máy lạnh panasonic, máy lạnh toshiba, nagakawa....Hiệu suất tiết kiệm điện được cải thiện rất nhiều, ngoài ra còn có bộ tạo ion giúp máy tự làm sạch, vệ sinh, nâng cao hiệu quả lọc không khí, diệt khuẩn...

Phù hợp với thời tiết và khí hậu
Khí hậu miền Nam nóng quanh năm nên việc chọn máy lạnh một chiều lạnh sẽ phù hợp, với khí hậu miền Bắc thì chọn chiếc máy lạnh 2 chiều lạnh và sưởi là sự lựa chọn đúng đắn, đặc biệt trong nhà có trẻ nhỏ và người già, thì chiếc máy lạnh 2 chiều càng cần thiết hơn.

Máy lạnh có dán nhãn tiết kiệm điện
Khi mua máy lạnh, bạn nên chọn máy có dán nhãn năng lượng theo Quyết định 51/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về việc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị điện gia dụng. Các máy lạnh có dán nhãn năng lượng sẽ giúp bạn nhận diện rõ hơn, lựa chọn đúng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Máy lạnh tiết kiệm điện có khả năng tiết kiệm nguồn năng lượng khá lớn, khoảng 30-60% so với máy lạnh thông thường, vừa có thể làm lạnh hoặc ấm nhanh hơn.Không chỉ có mục đích tiết kiệm mà các sản phẩm máy lạnh tiết kiệmcòn có ý nghĩa đối với vấn đề môi trường, vấn đề sức khỏe. Với thiết kế gồm bộ tạo ion giúp máy tự động làm sạch, nâng cao hiệu quả lọc khí, tiêu diệt vi khuẩn, tạo không gian dễ chịu, thoải mái và tăng cường giữ ẩm da.,…chọn máy lạnh tiết kiệm điện như: Máy lạnh Panasonic, Daikin, Sanyo, Toshiba, Samsung,…người dùng sẽ có giấc ngủ yên lành, bầu không khí trong lành tuyệt đối

Nguồn: http://maylanhgiare.com/may-lanh-gia-re-bi-quyet-de-mua-may-lanh-gia-re-149.html

]]>