Tin tiêu điểm http://dienthoaivoip.com/ TITLE Mon, 15 Oct 2018 15:36:01 GMT [Tổng đài điện thoại IP] Sự khác biệt giữa tổng đài điện thoại VoIP và IP http://dienthoaivoip.com/tong-dai-dien-thoai-ip-su-khac-biet-giua-tong-dai-dien-thoai-voip-va-ip-34.html [Tổng đài điện thoại IP] Sự khác biệt giữa tổng đài điện thoại VoIP và IP Thứ Ba, 20/10/2015, 13:46 GMT+7

Nhiều người có xu hướng lầm tưởng các thuật ngữ ' tổng đài điện thoại VoIP "và" điện thoại IP " là như nhau. Tuy nhiên, các điều khoản đề cập đến hai khái niệm này lại là khác nhau.

Tổng đài IP liên quan đến lĩnh vực truyền thông mà hỗ trợ việc sử dụng giao thức Internet hoặc mạng IP. Còn VoIP (Voice over Internet Protocol)  là công nghệ cho phép người sử dụng điện thoại IP để giao tiếp bằng giọng nói, thay thế các phương thức truyền thống chuyển mạch điện thoại mạng (PSTN).

 

Tổng đài điện thoại VoIP

Internet là một loại mạng dữ liệu. Bất cứ điều gì mà đi qua một mạng lưới dữ liệu cần phải được chuyển đổi sang tín hiệu dữ liệu. Với công nghệ VoIP, mục tiêu chính là dành cho tín hiệu thoại được truyền đi giữa nguồn và người nhận để họ giao tiếp. Vì vậy, làm thế nào để công việc này? Lắp đặt tổng đài VoIP cho phép chuyển đổi các tín hiệu thoại tương tự sang một định dạng kỹ thuật số có thể được truyền qua mạng. Mạng hoặc có thể là một mạng nội bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN) hoặc Internet. Một khi dữ liệu được truyền đi, phần mềm tổng đài điện thoại VoIP chuyển đổi định dạng kỹ thuật số trở lại tín hiệu thoại tương tự đó là những gì người nhận nghe. Này hai chiều chuyển đổi tương tự--to-kỹ thuật số và kỹ thuật số-to-analog có thể thực hiện bằng cách sử dụng một loại đặc biệt của điện thoại được gọi là một tổng đài điện thoại IP.

Bạn phải tự hỏi làm thế nào công nghệ này được sử dụng để quản lý cuộc gọi chăm sóc khách hàng  trong một tổ chức. Với tổng đài điện thoại VoIP, bạn sẽ cần một máy chủ máy tính để phục vụ chức năng của Private Branch Exchange (PBX). Tổng đài điện thoại PBX là một trong đó phân phối các cuộc gọi của tổ chức. Máy chủ máy tính này chọn lên các tín hiệu thoại và sau đó cho phép nó được truyền qua mạng dữ liệu cho người nhận khác nhau. Kể từ khi tín hiệu đi qua một mạng lưới dữ liệu, công nghệ này giúp loại bỏ sự cần thiết cho một mạch chuyên dụng đặc trưng của tổng đài điện thoại PSTNs thông thường.

Tổng đài điện thoại IP khác với VoIP như thế nào?

Tổng đài điện thoại IP sử dụng chức năng VoIP và sau đó thêm các tính năng dựa trên máy tính khác. Như VoIP, tổng đài điện thoại IP loại bỏ sự cần thiết cho dây đồng hoặc cáp. Thêm vào đó, điện thoại IP có thể loại bỏ sự cần thiết cho một tổng đài điện thoại chuyên dụng và tổng đài điện thoại truyền thống. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng máy tính và các thiết bị di động khác như các thiết bị đầu cuối.

Dành cho các chức năng chuyển đổi mà VoIP cung cấp, hệ thống tổng đài điện thoại IP sử dụng công nghệ bổ sung để thay thế các chức năng khác phục vụ bởi mạng PSTN. Như đã đề cập, xử lý thông qua PSTN gọi đòi hỏi một mạch chuyên dụng trong suốt thời gian của cuộc gọi. Mặt khác, tổng đài điện thoại IP sử dụng phần mềm được gọi là chuyển mạch mềm trong đó loại bỏ yêu cầu cho một mạch chuyên dụng. Softswitch thiết lập một kết nối giữa người gọi và người nhận, và một lần này được thực hiện, đi ra khỏi hình ảnh và hoạt động trên thiết lập cuộc gọi mới. Nếu bạn nghĩ về nó, các chức năng chuyển mạch mềm như một đại lý trung tâm cuộc gọi người giúp bạn kết nối với người bạn cần nói chuyện với và cho phép bạn xử lý các doanh nghiệp của bạn trên của riêng bạn.

Một tính năng của tổng đài điện thoại IP là nó làm cho có thể các hình thức khác của dữ liệu được truyền như video và các tập tin. Các nhà cung cấp tổng đài điện thoại IP khác nhau về dịch vụ của họ, nhưng họ thường sẽ bao gồm các chức năng tổng đài điện thoại thường được sử dụng như chuyển tiếp cuộc gọi, chuyển cuộc gọi, hội nghị truyền hình và những người khác. Xem thêm các sản phẩm điện thoại tại https://muabannhanh.com/tag/dien-thoai.

Nên sử dụng tổng đài điện thoại VoIP hay IP?

Nói đúng ra, công nghệ VoIP được giới hạn gọi truyền, trong khi tổng đài điện thoại IP bao gồm việc truyền tải giọng nói và các hình thức khác của dữ liệu. Lý do tại sao hai khái niệm này đang được thay đổi cho nhau là do tổng đài điện thoại IP sử dụng các công nghệ VoIP cho các thành phần truyền tải tiếng nói của dịch vụ của mình.

Những gì bạn nên ghi nhớ, tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VoIP cung cấp cho bạn các thiết lập có thực sự tổng đài điện thoại IP cho phép. Nếu bạn nói chuyện với một nhà cung cấp VoIP, bạn sẽ thấy rằng họ có thể thiết lập một hệ thống và dịch vụ cho bạn mà sẽ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại và video thông qua kết nối băng thông rộng của bạn. Trong trường hợp này, nó hoàn toàn ổn để sử dụng tổng đài điện thoại VoIP hạn ngay cả khi bạn đang thực sự nào sử dụng công nghệ IP.

Xem thêm: http://posterquangcao.com/quang-cao-tu-khoa.html

Xem thêm: Thông tin thị trường

]]>
[Giải pháp điện thoại Voip] Điện thoại IP và dịch vụ điện thoại Voip http://dienthoaivoip.com/giai-phap-dien-thoai-voip-dien-thoai-ip-va-dich-vu-dien-thoai-voip-25.html [Giải pháp điện thoại Voip] Điện thoại IP và dịch vụ điện thoại Voip Thứ Ba, 20/10/2015, 13:44 GMT+7

Điện thoại IP và dịch vụ điện thoại Voip của VDO Việt Nam. VDO cung cấp hầu hết các dịch vụ bạn cần để đưa một website của bạn lên Internet. Với gần 05 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hạ tầng và dịch vụ Hosting, Datacenter, Server. VDO hiện đang nằm trong Top 10 nhà cung cấp dịch vụ hạ tầng có số lượng khách hàng lớn nhất tại Việt Nam.

Hôm nay chúng tôi cung chia sẻ cho các bạn về thông tin Điện thoại IP và dịch vụ điện thoại Voip mà VDO chúng tôi cung cấp. Bạn đã nghe nhiều đến từ ” điện thoại ip” và ” điện thoại Voip” nhưng có chắc bạn đã hiểu rõ nó có nghĩa gì, công dụng là gì, hoạt động ra sao. Hãy đọc bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Điện thoại IP là gì?

Điện thoại IP là điện thoại sử dụng trên nền mạng LAN /MAN/ WAN hay mạng Internet, sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN, WAN, Internet) với thông tin được truyền tải là mã hoá của âm thanh.

Đây là các điện thoại cho phép thực hiện các cuộc gọi bằng cách sử dụng công nghệ VoIP. ( VoIP ) Voice Over IP – Truyền giọng nói trên giao thức IP là công nghệ truyền tiếng nói của con người (thoại) qua mạng thông tin sử dụng bộ giao thức TCP/IP. Các giao thức thường dùng trong công nghệ VoiP: SIP, MGCP, H323.

Hiện tại công nghệ H323 và MGCP rất ít còn sử dụng, nhưng chuẩn SIP hiện tại thì ngày càng phát triển và sử dụng phổ biển.

Điện thoại IP

Điện thoại IP được chi làm mấy loại ?

Điện thoại IP chủ yếu cũng chia ra làm 02 loại chính:

– Loại thứ nhất: Loại điện thoại IP phần cứng cũng khá giống điện thoại thông thường (chỉ khác là thay vì nối với mạng điện thoại qua đường dây giao tiếp RJ11 thì điện thoại IP nối trực tiếp vào mạng LAN qua cáp Ethernet, giao tiếp RJ45).

– Loại thứ hai : là sử dụng phần mềm cài đặt trên các thiết bị Laptop/Desktop/Smartphone/… kèm theo loa và microphone để trao đổi thông tin.

Điện thoại IP dùng cho tổng đài nào?

Điện thoại IP được sử dụng cho tất cả các loại tổng đài điện thoại IP hỗ trợ theo chuẩn tương thích tương ứng. Thông thường hiện nay, mọi tổng đài IP-PBX đều hỗ trợ chuẩn SIP như: tổng đài Siemens, Avaya, Cisco, Nortel, Alcatel, Panasonic (Dòng KX-TDE), Asterisk, Elastix, FreePbx, Trixbox, Grandstream, Mypbx…

Dịch vụ điện thoại VoIP

Dịch vụ điện thoại VOIP (Voice over Internet Protocol) là công nghệ truyền tín hiệu – fax – data thông qua giao thức Internet IP.

Điện thoại VoIP chăm sóc khách hàng  tại Việt Nam: Các dịch vụ như gọi 171 (VNPT), 177 (SPT), 178 (Viettel), 175 (VISHIPEL) ở Việt Nam đều là các dịch vụ sử dụng phương thức này. Tuy nhiên VoIP cũng có những nhược điểm của nó. Đó là chất lượng âm thanh chưa được đảm bảo, vẫn còn tình trạng trễ tiếng.

Một số công ty cung cấp VoIP tại Việt Nam đã cố gắng cung cấp cho khách hàng chất lượng thoại VoIP ngày càng tốt hơn. Ngày 29/09/2010 Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC – Thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức buổi lễ khai trương dịch vụ thẻ gọi điện thoại trong nước, quốc tế mới với tính năng roaming tại nước ngoài – Fone1718. Dịch vụ đáp ứng được nhiều tiện ích tối đa cho người dùng với nhiều tính năng vượt trội mà từ trước đến nay chưa từng có tại Việt Nam, bạn có thể xem thêm về các loại điện thoại tại https://muabannhanh.com/tag/dien-thoai.

Các giao thức dùng trong VoIP: sip, mgcp, h323. Giao thức H323 không chỉ được dùng trong truyền tiếng nói mà còn được dùng để truyền video trên nền mạng IP (giải pháp video conference).

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ điện thoại VoIP

–        Thuận tiện, đơn giản trong sử dụng, yêu cầu hỗ trợ dịch vụ.

–        Tiết kiệm chi phí khi thực hiện cuộc gọi

–        Chủ động quản lý được ngân sách.

–        Không phải đăng ký sử dụng dịch vụ.

–        Chất lượng dịch vụ cao, ổn định

–        Hỗ trợ dịch vụ 24/24 giờ 

Xem thêm: http://inthenhua.vn/meo-vat-cuoc-song.html

Xem thêm: Liên kết hữu ích

]]>
[Giải pháp điện thoại Voip] Giải pháp Tổng đại điện thoại VoIP http://dienthoaivoip.com/giai-phap-dien-thoai-voip-giai-phap-tong-dai-dien-thoai-voip-20.html [Giải pháp điện thoại Voip] Giải pháp Tổng đại điện thoại VoIP Thứ Ba, 20/10/2015, 13:37 GMT+7

Tổng đài điện thoại VoIP là tổng đài giải pháp cho doanh nghiệp sử dụng điện thoại miễn phí cho các chi nhánh cùng tỉnh, khác tỉnh, khác thành phố hoặc khác quốc gia, hoặc đi công tác cần liên hệ, họp qua điện thoại với nhân viên, công ty

Giải pháp Tổng đài điện thoại VoIP

1. Giới thiệu:

Với hàng chục văn phòng chi nhánh ở các địa phương, bạn đang loay hoay với khoảng kinh phí không lồ khi đầu tư xây dựng hệ thống tổng đài doanh nghiệp phục vụ cho hoạt động thông tin liên lạc hàng ngày hay cuối  tháng, bạn phải “điên đầu” với hàng đống hóa đơn tiền cước phí điện thoại liên lạc của các bộ phận, phòng ban…Giải pháp tổng đài IP có thể là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí hoặc cắt giảm đầu tư hệ thống tổng đài doanh nghiệp.
Giải pháp điện thoại Voip là dịch vụ thoại tiên tiến cho doanh nghiệp, là giải pháp mới cho các ứng dụng tương đương dịch vụ tổng đài doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có nhiều văn phòng chi nhánh ở tất cả các nơi trên toàn quốc, tổng đài IP sẽ thiết lập tất cả các văn phòng chi nhánh thành một mạng riêng của doanh nghiệp mình đồng thời có thể sử dụng các dịch vụ, các ứng dụng mới, linh hoạt trên nền IP.

2. Mô hình hoạt động tổng đài IP:

Mô hình 1:

a


Mô hình 2:

Điện thoại Voip

Các điện thoại IP kết nối với tổng đài IP bằng cáp RJ45 (cáp internet) thông qua hệ thống mạng LAN hoặc internet.
Có thể kết nối nhiều tổng đài IP với nhau.
Tổng đài IP kết nối với line điện thoại sẵn có hoặc đăng ký SIP Trunk từ các nhà mạng.

3. Lợi ích khi sử dụng tong dai IP:

- Dễ dàng triển khai và cấu hình hơn so với tổng đài truyền thống:
- Một tổng đài IP hoạt động dựa trên hệ thống mạng LAN hoặc internet nên dễ dàng kết nối với tổng đài, dễ dàng triển khai. Ngược lại, hệ thống tổng đài truyền thống yêu cầu mỗi điện thoại phải kết nối trực tiếp với tổng đài không được thông qua thiết bị trung gian. Điều này giúp bạn dễ dàng mở rộng hoặc di chuyển hệ thống điện thoại.
- Dễ dàng quản lý hơn với giao diện web. Ngược lại, hệ thống tổng đài truyền thống thường có giao diện khó xử lý và thường dành cho các kỹ thuật viên về viễn thông.
- Tiết kiệm đáng kể cước gọi khi dùng nhà cung cấp VOIP:
- Với tổng đài IP, bạn có thể dễ dàng dùng dịch vụ VOIP (voice over internet protocols) cho các cuộc gọi đường dài và gọi quốc tế. Chi phí hàng tháng giảm đi đáng kể. Nếu bạn có nhiều chi nhánh, bạn có thể kết nối hệ thống điện thoại giữa các chi nhánh và gọi điện hoàn toàn miễn phí giữa các chi nhánh.
- Khả năng mở rộng
- Một hệ thống tổng đài IP dễ dàng quản lý một lượng lớn các máy nhánh – bạn chỉ cần mua them một điện thoại IP để kết nối. Ngược lại, hệ thống tổng đài truyền thống cần phải có nhiều module đắt tiền mới có thể mở rộng được số lượng máy nhánh. Trong vài trường hợp bạn cần phải đầu tư một hệ thống tổng đài mới.
- Hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt hơn và tăng hiệu suất làm việc:
- Với hệ thống tổng đài IP bạn có thể tích hợp các tính năng của điện thoại vào các ứng dụng kinh doanh. Ví dụ: tự động lưu trữ cuộc gọi khi bạn nhận được cuộc gọi của khách hàng, cải thiện một cách đáng kể dịch vụ chăm sóc khách hàng và giảm chi phí bằng cách giảm số lượng cuộc gọi. Hoặc tích hợp với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, bạn không cần phải bấm phím để gọi khách hàng.
- Hai hệ thống tổng đài với một nửa chi phí:
- Hệ thống tổng đài IP dựa trên nền IP nên dễ dàng phát triển các tính năng cộng thêm. Hầu hết các tổng đài IP có nhiều tính năng mới và rất hữu ích bao gồm: hội nghị, gởi thông báo bằng âm thanh, voice mail, đổ chuông theo nhóm, các báo cáo chuyên sâu, đàm thoại 3 chiều, rước cuộc gọi…. những tính năng này thường rất đắt khi muốn triển khai trên hệ thống tổng đài truyền thống.
- Dễ dàng di chuyển và kết nối:
- Nếu nhân viên di chuyển địa điểm làm việc một khoảng thời gian, họ chỉ cần đơn giản di chuyển điện thoại IP của họ và dễ dàng trả lời các cuộc gọi đến máy nhánh đó. Văn phòng có thể chuyển đến bất kỳ nơi nào trên thế giới nhờ giao thức internet.
- Việc mở rộng không những được thực hiện dễ dàng thông qua mạng LAN với IP phone mà còn với softphone cài đặt trên PC, laptop, Smart phone (Nokia, Iphone, Blackberry..). Tiện ích của cài softphone là các giám đốc có thể gọi điện thoại về công ty khi ở bên ngoài mà không phải tốn cước cuộc gọi.
- Dễ dàng sử dụng: điện thoại IP dễ dàng sử dụng.
- Các nhân viên thường bối rối khi dùng các tính năng cao cấp trong hệ thống tổng đài: ví dụ:  cài đặt một cuộc gọi hội nghị trên một tổng đài truyền thống thường cần có nhiều hướng dẫn.
- Ngược lại, tổng đài IP với giao diện than thiện dễ dàng sử dụng hơn. Hơn nữa, người sử dụng có được cái nhìn tốt hơn về tình trạng hiện tại của các máy nhánh khác.
- Một công ty toàn cầu:
- Với tổng đài IP, bạn có thể đăng ký số thuê bao từ nhiều quốc gia trên thế giới. Khi đó, khách hàng của bạn ở một quốc gia có thể gọi đến số điện thoại của bạn tại quốc gia đó còn bạn thì nhận được cuộc gọi đó khi đang ở một quốc gia khác.

4. Kết luận

Đầu tư một hệ thống tổng đài IP không những có nhiều lợi ích cho các công ty đầu tư một hệ thống điện thoại mới mà còn cho những công ty đã sử dụng hệ thống tổng đài truyền thống. Một hệ thống tổng đài IP mang lại sự tiết kiệm đáng kể trong quản lý, bảo trì và cước cuộc gọi. Vì vậy, việc nâng cấp lên tổng đài IP luôn là lựa chọn sáng suốt cho bất kỳ công ty nào. Bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm điện thoại được rao vặt tại https://muabannhanh.com/tag/dien-thoai.

Xem thêm: http://intemvo.com.vn/meo-vat-thuong-ngay.html

Xem thêm: Bí kíp mua sắm tiết kiệm

]]>
[Chăm sóc khách hàng bằng điện thoại] 9 cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả http://dienthoaivoip.com/cham-soc-khach-hang-bang-dien-thoai-9-cach-ban-hang-qua-dien-thoai-hieu-qua-10.html [Chăm sóc khách hàng bằng điện thoại] 9 cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả Thứ Ba, 20/10/2015, 13:33 GMT+7

Trong cuộc điều tra gần đây của Public Agenda, bộ phận nghiên cứu phi lợi nhuận của Tổ chức The Pew Charitable Trusts, cứ 8 trong số 10 người được hỏi (chiếm tới 79%) cho rằng sự thô lỗ nên được xem như một vấn đề nghiêm trọng trong kinh doanh ngày nay. Một phát hiện đáng ngạc nhiên là phong cách giao tiếp bất lịch sự dường như không có biên giới – nó có thể xuất hiện ở bất cứ đâu và tại bất cứ thời điểm nào.

Ấn tượng về một tác phong giao tiếp lịch thiệp qua điện thoại luôn dựa phần lớn trên các cảm giác thông thường. Vì thế, bạn nên trả lời điện thoại theo đúng cách mà bạn mong muốn được nghe từ những người khác.

Vậy, nếu bạn muốn giữ chân và thu hút thêm ngày một nhiều các khách hàng, hãy đảm bảo rằng các nhân viên của bạn khi trả lời điện thoại sẽ không vô tình hay cố ý thốt ra những lời dưới đây:

Tel Sales1 300x221 9 cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả

1. “Đó không phải là chính sách của chúng tôi”

Chẳng ai quan tâm tới “kẻ đần độn” nào đặt ra chính sách hay không phải chính sách của công ty bạn.
Nếu một nhân viên không thể giúp đỡ khách hàng giải quyết khúc mắc, họ nên hướng dẫn khách hàng liên hệ với người có thể đưa ra lời khuyên, hay ít nhất là được trao quyền để tìm kiếm giải pháp giúp đỡ. Như vậy, bạn sẽ có thể biến những khách hàng bất mãn thành những khách hàng hài lòng và cảm kích.

2. “Đó không phải phòng ban của tôi” hay “Đó không phải công việc của tôi”
Đây là một sự trốn tránh trách nhiệm rõ ràng.
Bất cứ nhân viên nào làm việc trong công ty cũng đều phải chuẩn bị để giải quyết tất cả các nhu cầu của khách hàng. Hay chí ít thì họ phải có số điện thoại, và gọi điện cho nhà quản lý để được giúp đỡ, sau đó nhanh chóng giải quyết các vấn đề của khách hàng.

3. “Quý vị có thể gọi lại vào lúc khác không? Hiện chúng tôi đang rất bận”
Đây là một thái độ băn khoăn, do dự.
Thế nhưng các nhân viên thường nói ra điều này nhiều lần hơn bạn tưởng. Nó luôn khiến người gọi điện đến phải băn khoăn: Bận rộn điều gì vậy? Một buổi hẹn ăn trưa chăng? Hãy đảm bảo rằng không nhân viên nào trong công ty có thói quen nói những điều tương tự.

4. “Máy tính của tôi có vấn đề” hay “Chúng tôi đang gặp trục trặc với hệ thống máy chủ”
Đây hoàn toàn không phải là vấn đề của người gọi điện, cũng như lý do để trì hoãn phục vụ.
Hoạt động kinh doanh ngày nay vẫn được tiến hành, cho dù có hay không có những hệ thống máy tính giám sát tự động. Hãy lịch thiệp xin lỗi, vì quả thật bạn không thể làm gì để giúp đỡ khách hàng. Sau đó lấy bút chì, ghi số điện thoại và kiểm tra lại cẩn thận, sau đó nói để người khách biết rằng bạn sẽ gọi lại cho ngay khi bạn có thể giúp đỡ họ.

5. “Quý vị không nhận được tin nhắn của tôi sao?”
Trước đây, khi điện thoại chưa có khả năng tự động ghi âm, bạn còn có lý do để trốn trách nhiệm bằng cách nói này. Tuy nhiên, hiện nay, với hệ thống tin nhắn 24/24 cùng thiết bị ghi âm điện thoại, bạn không thể giả vờ rằng đã gọi điện thoại, nếu thật sự bạn không làm điều đó. Nếu bạn quên không gọi điện thoại, hãy thành thật và im lặng lắng nghe khách hàng phàn nàn rồi xin lỗi họ.

6. “Tôi đang đợi để có thêm thông tin trước khi gọi điện lại”
Đây lại là một cái cớ hết sức vô lý. Mọi người đều biết rằng thực tế không phải như vậy. Nếu bạn đang thu thập thông tin, bạn sẽ gửi một e-mail hay gọi điện thoại để giải thích – điều mà nhiều người vẫn làm với các mối liên hệ quan trọng. Chưa kể câu nói này còn khiến người bên kia đầu dây cảm thấy bị xúc phạm khi nó thể hiện rằng họ không phải là một ưu tiên trong suy nghĩ của bạn – hoặc bạn là một người thiếu năng lực.

7. “Xin quý vị đợi trong chốc lát, tôi sẽ bật nút nói chuyện ra loa”
Điều này không nên được sử dụng mà chưa có sự đồng ý của người bên kia đầu dây. Mặc dù thoạt đầu có thể họ đồng ý, nhưng dần dần họ sẽ cảm thấy khó chịu và bực tức khi âm thanh giọng nói nghe vang và không thật chút nào, đồng thời đoán rằng lời nói của họ đang bị người khác nghe thấy.

8. “Tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ gọi điện cho bạn”
Đây rõ ràng là một lời chống chế, sự tự vệ. “Bạn nên hứa là sẽ gửi thông điệp, chứ không phải là một ai đó sẽ có một cuộc điện thoại trả lời”. Đừng hứa điều gì hộ người khác. Nếu không có cuộc điện thoại trả lời như vậy, bạn đã tạo ra một tâm trạng thất vọng và giận dữ trong tâm trí khách hàng.

9. “Xin lỗi, gia đình tôi vừa có chuyện buồn là ….”
Có khách hàng gọi điện đến một nhà bán lẻ trực tuyến để hỏi về việc một đơn đặt hàng chưa được thực hiện. Nhân viên trả lời điện thoại trả lời rằng do mẹ cô ta mới mất nên xin lỗi vì sự chậm trễ này. Khách hàng đó nổi giận và chỉ trích cả công ty rằng: “Chẳng lẽ chỉ có mỗi mình cô ta làm việc thôi sao”. Do đó, đừng bao giờ đưa những vấn đề cá nhân của bạn vào các cuộc nói chuyện điện thoại, trừ khi bạn có một quan hệ cá nhân lâu dài và thân thiết với người gọi điện.

Có thể nói, giờ đây các cuộc trò chuyện điện thoại đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một mối quan hệ hữu hảo với khách hàng. Bạn có thể xem qua các sản phẩm điện thoại chăm sóc khách hàng tại https://muabannhanh.com/tag/dien-thoai. Mỗi lần nhân viên nhấc máy điện thoại trả lời là một lần công ty bạn có cơ hội thể hiện thái độ quan tâm với khách hàng. Bạn đừng bỏ phí những cơ hội này.

Xem thêm: http://pmf.com.vn/mua-hang-chon-loc.html

Xem thêm: Mẹo nhỏ mua sắm

]]>
[Chăm sóc khách hàng bằng điện thoại] Cách lấy lòng khách hàng qua điện thoại hiệu quả http://dienthoaivoip.com/cham-soc-khach-hang-bang-dien-thoai-cach-lay-long-khach-hang-qua-dien-thoai-hieu-qua-7.html [Chăm sóc khách hàng bằng điện thoại] Cách lấy lòng khách hàng qua điện thoại hiệu quả Thứ Ba, 20/10/2015, 13:33 GMT+7

Đôi lúc bạn tự hỏi mình đâu là lý do khiến khách hàng rời bỏ công ty. Sẽ thật bất ngờ nếu bạn biết rằng một trong những nguyên nhân chính lại bắt nguồn từ cuộc điện thoại đầu tiên giữa khách hàng với nhân viên của bạn.Các chủ doanh nghiệp cần có những điều kiện gì để đảm bảo cho thành công của doanh nghiệp mình, ngoài niềm đam mê kinh doanh và khả năng tài chính?

Tất nhiên bạn sẽ trả lời ngay: đó là lòng tin của khách hàng. Vậy mà không phải công ty nào cũng ý thức được điều đó để nỗ lực hết mình nhằm gây dựng lòng tin của khách hàng trong các chiến lược kinh doanh dài hạn. Một cuộc điều tra gần đây của Viện nghiên cứu khách hàng quốc tế (International Customer Research Institute) đã thống kê những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho khách hàng chỉ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn một lần rồi không bao giờ quay trở lại.

Ban hang hieu qua bang dien thoai Cách lấy lòng khách hàng qua điện thoại hiệu quả

Kỹ năng chăm sóc khách hàng qua điện thoại là điều cần làm

– 1% là do khách hàng qua đời.
– 3% là do khách hàng chuyển địa điểm sinh sống và làm việc.
– 5% là do người thân hay bạn bè thuyết phục.
– 9% là do các đối thủ cạnh tranh lôi kéo.
– 14% là do khách hàng cảm thấy thất vọng với sản phẩm/dịch vụ.
– 68% là do một thái độ lãnh đạm, thờ ơ của nhân viên trong công ty.

Theo bạn thì đã có bao nhiêu lần thái độ của nhân viên được thể hiện và cảm nhận qua điện thoại? Câu trả lời là rất thường xuyên, bởi điện thoại luôn là phương tiện đầu tiên và duy nhất mà khách hàng có thể sử dụng để liên lạc với công ty bạn.

Vì thế, bạn hãy làm sao để trong lần tiếp xúc đầu tiên này, bạn và các nhân viên của mình sẽ đem lại cho khách hàng những cảm nhận dễ chịu nhất, tốt đẹp nhất về công ty, làm sao để khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự của bạn chỉ sau một cuộc điện thoại.

Luôn mỉm cười khi trả lời điện thoại
Thậm chí cả khi tâm trí bạn đang rối bời hay bạn vừa phải nhận một cuộc điện thoại không mấy vui vẻ, bạn hãy cố tĩnh tâm trong vài giây, hít một hơi thật sâu và đưa nụ cười trở lại với khuôn mặt và giọng nói của bạn. Cho dù bạn có tin hay không, nhưng khách hàng ở đầu dây bên kia có thể cảm nhận được nụ cười của bạn.

Trả lời điện thoại ngay sau hồi chuông đầu tiên
Bạn không nên để điện thoại reo quá tiếng chuông thứ ba, trước khi nhấc ống nghe. Nếu khách hàng phải chờ đợi đến lần đổ chuông thứ tư hay thứ năm, họ sẽ bắt đầu nghĩ rằng bạn đóng cửa trong cả ngày hôm đó, bạn đã không còn kinh doanh nữa hoặc bạn không quan tâm đến khách hàng. Chúng ta tồn tại trong thế giới kinh doanh này là vì khách hàng, do đó, bạn hãy đáp ứng nhanh nhất và tốt nhất mọi mong muốn của khách hàng.

Hãy xin phép khách hàng trước khi bạn để họ chờ máy

Bạn có thể có nhiều đường điện thoại khác nhau và có nhiều khách hàng chờ để nói chuyện với bạn tại cùng một thời điểm. Khách hàng luôn có quyền lựa chọn chờ đợi hay không chờ đợi, trong khi bạn đang bận tiếp một cuộc điện thoại khác. Bạn hãy hỏi xem họ có đồng ý giữ máy và chờ bạn trong giây lát không. Đừng bao giờ đột ngột để họ chờ máy mà không xin phép. Và khi bạn quay lại nghe máy, hãy cảm ơn khách hàng vì họ đã chờ bạn. Nếu bạn buộc phải đề nghị khách hàng tiếp tục chờ bạn thêm chút nữa, hãy nêu rõ quãng thời gian phải chờ và chắc chắn rằng bạn sẽ quay lại nói chuyện với họ đúng như bạn đã hứa.

Việc chuyển máy điện thoại nên được thực hiện chu đáo

Trước khi bạn chuyển máy điện thoại để khách hàng nói chuyện một người khác, bạn cần đảm bảo rằng người đó hiện đang có mặt và sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi, đồng thời có đủ thẩm quyền và khả năng giúp đỡ khách hàng. Không gì gây thất vọng cho khách hàng bằng việc họ bị chuyển máy điện thoại hết lần này đến lần khác và phải tường thuật lại sự việc nhiều lần, trước khi tìm ra được một người có thể giải quyết vấn đề của họ.

Trước khi chuyển cuộc gọi của khách hàng cho đồng nghiệp, bạn hãy đưa ra cho khách hàng tên và số điện thoại của mình để đề phòng trường hợp mất liên lạc. Bạn nên nói với khách hàng bạn là ai và khách hàng sẽ liên lạc với bạn như thế nào nếu họ gặp rắc rối. Như vậy, bạn sẽ khiến cho khách an tâm và tin tưởng hơn vào dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty bạn.

Luôn chủ động đề nghị giúp đỡ khách hàng

Việc đáp ứng hay giải quyết những vấn đề khách hàng đưa ra có thể không phải là trách nhiệm của phòng ban bạn, không phải là nhiệm vụ hay công việc trực tiếp của bạn, nhưng nếu đó là khúc mắc của khách hàng , thì bạn cần thể hiện rằng bạn luôn quan tâm đến họ. Bạn không bao giờ nên nói với khách hàng qua điện thoại rằng: “Tôi không biết” hay “Tôi không thể giúp đỡ”. Câu trả lời thích hợp nhất cho những thắc mắc của khách hàng lúc này là sự thành thật: “Để tôi thử xem liệu có thể làm gì cho quý vị, hay tìm một ai đó có thể giúp đỡ quí vị không”.

Có thể nói, một khi toàn bộ nhân viên của bạn nắm bắt và vận dụng thành thạo những kỹ năng giao tiếp với khách hàng qua điện thoại như vừa nêu ở trên, bạn sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng ngay từ lần trò chuyện đầu tiên. Và gần như chắc chắn những khách hàng nhận được ấn tượng ban đầu tốt đẹp sẽ trở thành những khách hàng lòng trung thành của bạn. Xem các sản phẩm điện thoại tại https://muabannhanh.com/tag/dien-thoai.

Xem thêm: http://cdspdongnai.edu.vn/kien-thuc-huu-ich.html

Xem thêm: Mẹo hay mỗi ngày

]]>