[Tổng đài điện thoại IP] Sự khác biệt giữa tổng đài điện thoại VoIP và IP

Thứ Ba, 20/10/2015, 13:46 GMT+7

Nhiều người có xu hướng lầm tưởng các thuật ngữ ' tổng đài điện thoại VoIP "và" điện thoại IP " là như nhau. Tuy nhiên, các điều khoản đề cập đến hai khái niệm này lại là khác nhau.

Tổng đài IP liên quan đến lĩnh vực truyền thông mà hỗ trợ việc sử dụng giao thức Internet hoặc mạng IP. Còn VoIP (Voice over Internet Protocol)  là công nghệ cho phép người sử dụng điện thoại IP để giao tiếp bằng giọng nói, thay thế các phương thức truyền thống chuyển mạch điện thoại mạng (PSTN).

 

Tổng đài điện thoại VoIP

Internet là một loại mạng dữ liệu. Bất cứ điều gì mà đi qua một mạng lưới dữ liệu cần phải được chuyển đổi sang tín hiệu dữ liệu. Với công nghệ VoIP, mục tiêu chính là dành cho tín hiệu thoại được truyền đi giữa nguồn và người nhận để họ giao tiếp. Vì vậy, làm thế nào để công việc này? Lắp đặt tổng đài VoIP cho phép chuyển đổi các tín hiệu thoại tương tự sang một định dạng kỹ thuật số có thể được truyền qua mạng. Mạng hoặc có thể là một mạng nội bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN) hoặc Internet. Một khi dữ liệu được truyền đi, phần mềm tổng đài điện thoại VoIP chuyển đổi định dạng kỹ thuật số trở lại tín hiệu thoại tương tự đó là những gì người nhận nghe. Này hai chiều chuyển đổi tương tự--to-kỹ thuật số và kỹ thuật số-to-analog có thể thực hiện bằng cách sử dụng một loại đặc biệt của điện thoại được gọi là một tổng đài điện thoại IP.

Bạn phải tự hỏi làm thế nào công nghệ này được sử dụng để quản lý cuộc gọi chăm sóc khách hàng  trong một tổ chức. Với tổng đài điện thoại VoIP, bạn sẽ cần một máy chủ máy tính để phục vụ chức năng của Private Branch Exchange (PBX). Tổng đài điện thoại PBX là một trong đó phân phối các cuộc gọi của tổ chức. Máy chủ máy tính này chọn lên các tín hiệu thoại và sau đó cho phép nó được truyền qua mạng dữ liệu cho người nhận khác nhau. Kể từ khi tín hiệu đi qua một mạng lưới dữ liệu, công nghệ này giúp loại bỏ sự cần thiết cho một mạch chuyên dụng đặc trưng của tổng đài điện thoại PSTNs thông thường.

Tổng đài điện thoại IP khác với VoIP như thế nào?

Tổng đài điện thoại IP sử dụng chức năng VoIP và sau đó thêm các tính năng dựa trên máy tính khác. Như VoIP, tổng đài điện thoại IP loại bỏ sự cần thiết cho dây đồng hoặc cáp. Thêm vào đó, điện thoại IP có thể loại bỏ sự cần thiết cho một tổng đài điện thoại chuyên dụng và tổng đài điện thoại truyền thống. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng máy tính và các thiết bị di động khác như các thiết bị đầu cuối.

Dành cho các chức năng chuyển đổi mà VoIP cung cấp, hệ thống tổng đài điện thoại IP sử dụng công nghệ bổ sung để thay thế các chức năng khác phục vụ bởi mạng PSTN. Như đã đề cập, xử lý thông qua PSTN gọi đòi hỏi một mạch chuyên dụng trong suốt thời gian của cuộc gọi. Mặt khác, tổng đài điện thoại IP sử dụng phần mềm được gọi là chuyển mạch mềm trong đó loại bỏ yêu cầu cho một mạch chuyên dụng. Softswitch thiết lập một kết nối giữa người gọi và người nhận, và một lần này được thực hiện, đi ra khỏi hình ảnh và hoạt động trên thiết lập cuộc gọi mới. Nếu bạn nghĩ về nó, các chức năng chuyển mạch mềm như một đại lý trung tâm cuộc gọi người giúp bạn kết nối với người bạn cần nói chuyện với và cho phép bạn xử lý các doanh nghiệp của bạn trên của riêng bạn.

Một tính năng của tổng đài điện thoại IP là nó làm cho có thể các hình thức khác của dữ liệu được truyền như video và các tập tin. Các nhà cung cấp tổng đài điện thoại IP khác nhau về dịch vụ của họ, nhưng họ thường sẽ bao gồm các chức năng tổng đài điện thoại thường được sử dụng như chuyển tiếp cuộc gọi, chuyển cuộc gọi, hội nghị truyền hình và những người khác. Xem thêm các sản phẩm điện thoại tại https://muabannhanh.com/tag/dien-thoai.

Nên sử dụng tổng đài điện thoại VoIP hay IP?

Nói đúng ra, công nghệ VoIP được giới hạn gọi truyền, trong khi tổng đài điện thoại IP bao gồm việc truyền tải giọng nói và các hình thức khác của dữ liệu. Lý do tại sao hai khái niệm này đang được thay đổi cho nhau là do tổng đài điện thoại IP sử dụng các công nghệ VoIP cho các thành phần truyền tải tiếng nói của dịch vụ của mình.

Những gì bạn nên ghi nhớ, tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VoIP cung cấp cho bạn các thiết lập có thực sự tổng đài điện thoại IP cho phép. Nếu bạn nói chuyện với một nhà cung cấp VoIP, bạn sẽ thấy rằng họ có thể thiết lập một hệ thống và dịch vụ cho bạn mà sẽ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại và video thông qua kết nối băng thông rộng của bạn. Trong trường hợp này, nó hoàn toàn ổn để sử dụng tổng đài điện thoại VoIP hạn ngay cả khi bạn đang thực sự nào sử dụng công nghệ IP.

Xem thêm: http://posterquangcao.com/quang-cao-tu-khoa.html

Xem thêm: Thông tin thị trường

Tags: điện thoại, tổng đài, tổng đài điện thoại, tổng đài IP, tổng đài điện thoại IP, sử dụng tổng đài IP, tổng đài chăm sóc khách hàng, chăm sóc khách hàng, tổng đài điện thoại IP hiệu quả
DienThoaiVoip.com / Tổng đài điện thoại IP
Tags: điện thoại, tổng đài, tổng đài điện thoại, tổng đài IP, tổng đài điện thoại IP, sử dụng tổng đài IP, tổng đài chăm sóc khách hàng, chăm sóc khách hàng, tổng đài điện thoại IP hiệu quả
DienThoaiVoip.com / Tổng đài điện thoại IP