[Tổng đài điện thoại IP] Tổng đài điện thoại IP

Thứ Ba, 20/10/2015, 13:46 GMT+7

Tổng đài điện thoại nội bộ dùng giao thức Internet hay qua truyền qua nền tảng IP gọi là Tổng đài IP-PBX (tiếng Anh: Internet Protocol Private Branch eXchange, viết tắt là IP PBX hay IP-BX) là một mạng điện thoại sử dụng mạng Internet (Internet protocol) để thực hiện các cuộc gọi điện thoại ra bên ngoài, thường áp dụng trong phạm vi một công ty, nhà hàng, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp hay kết nối đa chi nhánh.

Dữ liệu thoại được truyền bằng các gói dữ liệu qua IP hay LAN/WAN/Internet thay vì mạng điện thoại (cáp, line) thông thường.

Ngày nay trong bất kì doanh nghiệp nào, khi tham gia hoạt động kinh doanh luôn luôn hiện diện của một tổng đài thoại để liên lạc với khách hàng, đối tác và các bạn hàng khác. Xu hướng hiện nay, Tổng đài IP-PBX là một thành phần trong giải pháp bán hàng và chăm sóc khách hàng  tự động (CRM), IP-Centrex. Để triển khai phần mềm CRM  bạn cần có tổng đài IP, điện thoại analog/IP hoặc điện thoại softphone và giải pháp CRM có tích hợp tổng đài điện thoại IP.

Mô hình tổng đài điện thoại IP:

Tổng đài IP-PBX chia làm 02 nhóm: nhóm tổng đài đóng gói theo một số phần cứng quy định và thường có license kèm theo. Các loại tổng đài này do các hãng lớn cung cấp như Avaya, Siemens, Alcatel-Lucent, Cisco, Panasonic, Ericson, Nortel, LG, …. Có thể xem một số mẫu điện thoại tại trang https://muabannhanh.com/tag/dien-thoai.Loại phổ biến thứ hai theo xu hướng công nghệ mã nguồn mở vận hành dựa trên các tổng đài IP dạng softswitch – phần mềm được cài đặt lên Server PC/Server Destop, sử dụng các card Asterisk hoặc Voice Gateway để kết nối với PSTN qua các port FXO/FXS, E1/T1/J1, BRI, …đầu cuối sử dụng là các điện thoại Analog/IP, phần mềm softphone (phần mềm gọi điện thoại qua máy tính). Công ty Chúng tôi là nhà cung cấp giải pháp tổng đài điện thoại IP sử dụng công nghệ nguồn mở đem lại cho khách hàng lựa chọn giải pháp tổng đài IP giá rẻ và nhiều tính năng ưu việt.

Mô hình tổng đài điện thoại IP BPX

 

 Kết nối các cuộc gọi nội bộ và mạng điện thoại cố định:

Lựa chọn dịch vụ tổng đài điện thoại IP BPX của Chìa Khóa Vàng quý khách có thể:

- Thực hiện cuộc gọi từ máy tính tới máy tính (Computer to computer, PC to PC): Đây là cách dễ nhất để ứng dụng VoIP, bạn sẽ không cần trả tiền cho các cuộc gọi đường dài, chỉ cần một phần mềm (soft phone), Microphone, Speaker, Sound Card và một kết nối Internet.

- Thực hiện cuộc gọi máy tính tới điện thoại (Computer to Telephone, PC to Phone): Phương pháp cho phép bạn gọi tới bất kỳ ai (người có điện thoại) từ máy tính của bạn.

- Thực hiện cuộc gọi điện thoại tới máy tính (Telephone to Computer, Phone to PC): Với số điện thoại đặc biệt hoặc Card, người sử dụng máy điện thoại thông thường có thể thực hiện cuộc gọi tới người sử dụng máy tính có cài đặt phần mềm và đang chạy trên mạng.

- Điện thoại tới điện thoại (Telephone to telephone, phone to phone):Qua việc sử dụng các IP Gateway, bạn có thể kết nối trực tiếp với bất cứ người nào khác trên thế giới sử dụng điện thoại thông thường. Bạn cần gọi vào trong IP Gateway của họ sau đó bấm số cần gọi họ kết nối qua mạng IP.

- Đàm thoại nhiều người – Conference call (đàm thoại hội nghị):  Đàm thoại nhiều người được thiết lập cho phép người nhận cuộc gọi tham gia đàm thoại xuyên suốt cuộc gọi đó hoặc có thể được thiết lập để người nhận cuộc gọi chỉ được phép nghe mà không được nói. Có thể cho phép gọi, thêm người khác vào.

- Tranfer: Khi có một cuộc gọi đến một trung tâm hay một công ty gặp điện thoại viên thì người điện thoại viên sẽ chuyển cuộc gọi đến một số Extension của người bạn muốn gặp bằng cách ấn số Extension.

Ví dụ: Khi có số điện thoại A: 0966311888  gọi đến số 0473045666 của 1 công ty gặp điện thoại viên B:

A: Cho tôi gặp Anh C B: Đồng ý (người điện thoại viên sẽ bấm số Extension của Anh C để A có thể nói chuyện với C)

- Auto-Attendant (IVR) – Tương tác thoại: Có thể nói đây là tính năng hoạt động như 1 ngươi điện thoại viên nhưng với những Voice Guide đã được lập trình từ trước nhằm hướng dẫn chi tiết cho người gọi điện tới công ty hay trụ sở…ví dụ “chào mừng quý khách đã gọi điện đến công ty..ấn nút 1 để gặp…”

- Phân phối cuộc gọi tự động ACD – Automated Call Distribution: Hệ thống sẽ tự động phân phối cuộc gọi phù hợp với tương tác của người dùng đối với hệ thống.

- Call Park: Cho phép chuyển cuộc gọi đang trả lời vào trong Park Place đến một thành viên khác trong cùng hệ thống.

- Voice mail: Tính năng cho phép hệ thống nhận các thông điệp tin nhắn thoại. Mỗi máy điện thoại được cung cấp thêm tính năng hộp thư thoại. Mỗi khi số điện thoại bận thì hệ thống sẽ định hướng trực tiếp các cuộc gọi đến hộp thư thoại tương ứng.

Và có nhiều tính năng khác phù tiện lợi cho Doanh nghiệp của mình.

 Lợi ích của Tổng đài IP-PBX:

- Chi phí thấp: Không mất phí gọi liên tỉnh, quốc tế khi gọi.

- Dễ cài đặt và thiết lập cấu hình:

- Tận dụng được hạ tầng sẵn có (Internet, mạng LAN,…).

- Dễ dàng mở rộng mà không cần nâng cấp phần cứng hoặc đổi mới tổng đài.

- Chuyển tiếp vùng dễ dàng.

- Không bị giới hạn số lượng máy điện thoại do dùng điện thoại IP (SIP).

- Dễ dàng theo dõi, quản lý hệ thống thông qua trang Web quản trị.

- Tiết kiệm nhân lực trực tổng đài: Nhờ cơ chế tự động: Trả lời tự động (IVR), Phân phối cuộc gọi tự động (ACD), Voice mail..

 

  Tổng đài điện thoại PBX Tổng đài điện thoại IP-PBX
Chi phí đầu tư/triển khai/bảo trì Chi phí đầu tư ban đầu : thấp
Chi phí triển khai: cao
Chi phí bảo trì: cao
Chi phí đầu tư ban đầu: trung bình
Chi phí triển khai: trung bình
Chi phí bảo trì: thấp
Khả nâng nâng cấp và mở rộng nội bộ Bị hạn chế và tùy thuộc khả năng đầu tư ban đầu của tổng đài (bị cố định số lượng người dùng)
Chi phí phát sinh từ hạ tầng, nâng cấp thiết bị : rất cao
Không giới hạn số lượng người dùng khi nâng cấp
Bổ sung tích hợp thêm thiết bị dễ dàng và nhanh chóng
Chi phí phát sinh từ hạ tầng, thiết bị: thấp
Khả nâng nâng cấp và mở rộng đa chi nhánh Bị hạn chế và tốn kém chi phí
Hoặc không thể kết nối đối với chi nhánh quá xa
Hoặc phải mượn dịch vụ trung gian của các Nhà cung cấp Dịch vụ ISP
Không hạn chế kết nối đa site
Kết nối dễ dàng và tận dụng liên thông thoại đa chi nhánh, giảm chi phí dịch vụ thuê ngoài
Khả năng tương tác với hệ thống khác Chi phí phải đầu tư thiết bị mới rất cao
Hoặc phải mua các thiết bị chuyên biệt dành riêng cho từng hệ thống
Tương tác dễ dàng qua chuẩn SIP và các giao thức hỗ trợ qua IP như VoIP, thoại truyền hình hội nghị, Truyền thông đa hợp nhất (UC), Microsoft OCS/Lync/Exchange

Xem thêm: http://innhanhcardvisit.com/kinh-nghiem-mua-do.html

Xem thêm: Chia sẻ mỗi ngày

Tags: điện thoại, tổng đài, tổng đài điện thoại, tổng đài IP, tổng đài điện thoại IP, sử dụng tổng đài IP, tổng đài chăm sóc khách hàng, chăm sóc khách hàng, tổng đài điện thoại IP hiệu quả
DienThoaiVoip.com / Tổng đài điện thoại IP
Tags: điện thoại, tổng đài, tổng đài điện thoại, tổng đài IP, tổng đài điện thoại IP, sử dụng tổng đài IP, tổng đài chăm sóc khách hàng, chăm sóc khách hàng, tổng đài điện thoại IP hiệu quả
DienThoaiVoip.com / Tổng đài điện thoại IP