Điện thoại để bàn IP Wifi, giải pháp triển khai VoIP linh hoạt, nhanh chóng

Dien-thoai-VoIP-Wifi

Mạng Wifi đã phổ biến tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp người dùng tận hưởng những lợi ích của một mạng LAN không dây mạnh mẽ, tiện lợi và tiết kiệm chi phí vật tư, công sức lắp đặt cho các thiết bị IT. Công nghệ VoIP ngày nay bổ sung thêm các điện thoại để bàn kết nối Wifi mới và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng cho các cuộc đàm thoại chất lượng cao, linh hoạt khi bố trí vị trí lắp đặt và triển khai cực kỳ nhanh chóng. Điều này cũng mang lại lợi ích lớn về kinh tế, có thể có với số tiền ít hơn để mua vật tư dây cáp mạng và công sức chạy dây. Hơn thế nữa, điện thoại IP Wifi còn là giải pháp giúp doanh nghiệp có một trải nghiệm đàm thoại với không gian đẹp và hiện đại hơn, đặc biệt phù hợp với các văn phòng làm việc và các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, resort, nơi có điểm nhấn là cảnh quan môi trường.

Dien-thoai-VoIP-Wifi
Dien-thoai-VoIP-Wifi

Tương tự như điện thoại VoIP dùng dây cáp mạng Ethernet, điện thoại bàn Wifi ứng dụng giao thức thoại qua Internet (VoIP) hoạt động bằng cách chuyển đổi dữ liệu thoại thành dữ liệu kỹ thuật số qua đường truyền Wifi 2.4GHz/5GHz. Công nghệ VoIP cho phép mọi người hoàn tất cuộc gọi qua kết nối internet hiện có khi Wifi IP Phone kết nối với Wifi Router/Wifi AP. Kết nối băng thông rộng này cung cấp tất cả băng thông cần thiết cho các cuộc gọi điện thoại chất lượng cao.

Triển khai lắp đặt nhanh chóng

Kết nối không dây Wifi giúp việc thiết lập đường truyền cho điện thoại Wifi trở nên đơn giản hơn khi loại bỏ các vấn đề về dây cáp mạng. Kỹ thuật viên lúc này chỉ cần xác định vị trí đặt máy và thiết lập SIP với tổng đài IP, tất cả các quy trình này chỉ mất vài phút. Điều này cũng cho phép doanh nghiệp triển khai số lượng lớn điện thoại bàn Wifi cho các nhân viên nhanh chóng và đơn giản hơn, dễ dàng tiếp cận tới các vị trí không thể triển khai được cáp mạng.

Linh hoạt khi bố trí vị trí làm việc

Tong dai dien thoai VoIP Wifi
Tong dai dien thoai VoIP Wifi

Không còn bị ràng buộc bởi dây cáp mạng khiến điện thoại để bàn VoIP Wifi trở nên cơ động hơn. Dù là thiết kế để bố trí vị trí lắp đặt, hay thay di chuyển chỗ ngồi hay đổi văn phòng, doanh nghiệp có thể thực hiện bất kỳ lúc nào mà không cần thay đổi cấu trúc hạ tầng mạng LAN để đáp ứng cho vấn đề kết nối.

Hơn thế nữa, lợi thế của hệ thống tổng đài VoIP là không bị giới hạn kết nối bởi địa lý cũng được khai thác tối đa với Wifi IP Phone, người dùng dễ dàng làm việc từ xa tại các chi nhánh hay tại nhà (Work from Home) trở nên đơn giản hơn miễn là có mạng Wifi kết nối với internet. Người dùng cũng có thể thoải mái di chuyển cùng với máy điện thoại không dây Wifi trong khi đàm thoại, giúp họ có thể làm việc hiệu quả hơn.

Tiết kiệm chi phí vật tư và công sức lắp đặt

Với một điện thoại dùng dây cáp mạng, doanh nghiệp cần tính tới chi phí mua vật tư và công sức đục đẽo để đi dây. Điều này không xảy ra với điện thoại Wifi không dây, các chi phí này hoàn toàn được loại bỏ khỏi dự toán và chi phí triển khai trên thực tế, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể về tiền bạc và thời gian lắp đặt. Hơn thế nữa, việc nâng cấp mở rộng và bảo trì hệ thống mạng cũng đơn giản và không cần tính tới các chi phí phát sinh.

Lựa chọn điện thoại để bàn IP Wifi cho hệ thống VoIP

Điện thoại bàn Wifi cho nhân viên

Điện thoại IP Wifi cơ bản là thiết bị luôn cần trang bị số lượng lớn cho nhân viên làm việc. Wifi VoIP Phone có tính năng căn bản gồm 3 tài khoản SIP, tích hợp sẵn màn hình LCD hiển thị thông tin, kết nối Wifi 2.4GHz và cũng kèm sẵn 2 cổng mạng LAN cho nhu cầu chuyển đổi kết nối tới mạng có dây khi cần thiết.

Dien-thoai-IP-Wifi-Atcom
Dien-thoai-IP-Wifi-Atcom

Trong một số trường hợp, hệ thống điện thoại VoIP Wifi cần triển khai tại các địa điểm có mật độ lớn các thiết bị Wifi khác đang hoạt động, điều này có thể gây nhiễu đường truyền. Lúc này, doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn điện thoại Wifi có tần số kép 2.4GHz và 5GHz để tối ưu đường truyền.

  • Tần số Wifi 2.4GHz có ưu điểm là xuyên tường tốt, mạnh mẽ hơn cho khoảng cách kết nối xa tuy nhiên có nhược điểm là mật độ thiết bị sử dụng tần số Wifi này rất nhiều.
  • Tần số Wifi 5GHz có ưu điểm là chất lượng đường truyền tốt, ít thiết bị sử dung tần số này, tuy nhiên có nhược điểm là độ xuyên tường kém, khoảng cách kết nối khá hạn chế.

Điện thoại bàn VoIP Wifi cho lễ tân, thư ký, vị trí quản lý

Các vị trí làm việc bận rộn với các cuộc gọi luôn cần các thiết bị đầu cuối hỗ trợ nhiều tính năng và các phím bấm tắt để nhanh chóng truy cập tới danh bạ, quay số nhanh, chuyển cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, do vậy điện thoại bàn Wifi dành cho các vị trí này cần hỗ trợ đầy đủ cho các yêu cầu đặc biệt đó.

Atcom A48WAC- Atcom A68WAC
Atcom A48WAC- Atcom A68WAC

Bên cạnh đó, điện thoại lễ tân Wifi còn hỗ trợ mở rộng thêm các tính năng này qua màn hình mở rộng Atcom AET để có thể hiển thị thêm thông tin cuộc gọi, danh bạ và bổ sung thêm các phím bấm tắt. Điện thoại bàn lễ tân hỗ trợ kết nối Wifi băng tần kép 2.4GHz/5GHz, và tích hợp sẵn 2 cổng mạng Gigabit PoE, dễ dàng chuyển đổi sang hạ tầng mạng LAN có dây khi cần thiết.

Mạng VoIP Hybrid phối hợp điện thoại VoIP có dây và không dây Wifi.

Với các doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh hoặc có một số khu vực đã có sẵn hệ thống dây cáp mạng, người dùng có thể cân nhắc tới một hệ thống Hybrid phối hợp giữa điện thoại VoIP Wifi và có dây để tối ưu hóa chi phí mua thiết bị đầu cuối.

he thong tong dai dien thoai IP
he thong tong dai dien thoai IP

Hệ thống điện thoại Hybrid VoIP có thể dùng điện thoại bàn PoE hoặc Non-PoE, dùng phối hợp Wifi và có dây tại 1 hoặc nhiều chi nhánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *