Thiết kế và lựa chọn tổng đài điện thoại nội bộ tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ đóng vai trò quan trọng trong mạng truyền thông liên lạc, cung cấp phương tiện liên lạc giá rẻ tối ưu cho nhóm các nhân viên và các bộ phận kết nối nội bộ với nhau và ra khách hàng bên ngoài. Cho dù ngày nay người dùng có xu hướng sử dụng nhiều hơn các ứng dụng OTT liên lạc trên các thiết bị điện thoại di động cầm tay, tuy nhiên hệ thống tổng đài điện thoại vẫn là phương tiện giúp các doanh nghiệp là các công ty, khách sạn, resort, trường học, bệnh viện, nhà nghỉ,… thúc đẩy mạnh mẽ công việc kinh doanh, giảm bớt việc di chuyển đi lại. Chúng cũng giúp cho nhân viên và khách hàng dễ dàng hơn trong giao tiếp, nâng cao hiệu quả bán hàng và chất lượng dịch vụ.

Khi cân nhắc tới việc đầu tư tổng đài điện thoại mới, hoặc nâng cấp từ các hệ thống tổng đài Analog PABX do đã ngừng sản xuất và không còn nhiều vật tư thiết bị thay thế. Người dùng giờ đây có lựa chọn dễ dàng hơn với công nghệ VoIP đã được tích hợp sẵn nhiều tính năng hiện đại có sẵn như lễ tân ảo, IVR, Ghi âm cuộc gọi, đàm thoại hội nghị, chuyển tiếp cuộc gọi, dễ dàng mở rộng mạng điện thoại mà không cần nâng cấp phần cứng,… và không bị giới hạn khoảng cách cho các cuộc đàm thoại nội bộ miễn phí.

Giải pháp tổng đài điện thoại không dây Wifi dùng ATCOM Wifi VoIP Phone

Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ không dây Wifi

Trải nghiệm sử dụng mạng không dây Wifi là phương án tối ưu cho cả công việc thiết kế, lắp đặt một hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ mới, cũng như tiện lợi và linh hoạt cho cả người sử dụng.

Điều đầu tiên được hưởng lợi từ hệ thống điện thoại hiện đại Wifi là tiết kiệm chi phí vật tư dây mạng, đầu nối, gen, công sức đục đẽo,… dù trên hạ tầng cũ hoặc xây dựng mới. Điều này mang lại lợi ích như một số khu vực không thể chạy được dây mạng do địa hình khó khăn hoặc ảnh hưởng lớn tới mỹ quan chung. Lúc này, điện thoại bàn Wifi là một giải linh hoạt hơn để đảm bảo hệ thống truyền thông được thông suốt.

Lợi ích tiếp theo là điện thoại IP/VoIP Wifi không những dễ bố trí lắp đặt, triển khai nhanh chóng, mà còn dễ dàng mở rộng cơ sở hạ tầng viễn thông tại các trụ sở-chi nhánh công ty, khách sạn, resort, trường học,… giúp người dùng có thể thay đổi linh hoạt vị trí ngồi làm việc bất kỳ lúc nào, tại vị trí nào mà không cần có nhân viên IT trợ giúp.

Giải pháp sử dụng điện thoại Atcom có dây mạng RJ45 hoặc hỗn hợp có dây + Wifi

he thong tong dai dien thoai IP
He thong tong dai dien thoai IP có dây hoặc hỗn hợp có dây + Wifi IP Phone

Với nhiều doanh nghiệp là các công ty, khách sạn, resort, trường học, bệnh viện,… có thể đã có sẵn đầu dây mạng RJ45 tới từng điểm đặt máy tính hoặc điện thoại VoIP, người dùng có thể đầu tư điện thoại có dây phổ thông, chẳng hạn như Atcom D20 (không PoE), Atcom D32 hoặc Atcom D21 (có PoE), Atcom D33 để tiết kiệm chi phí mua thiết bị đầu cuối. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể phối hợp các các loại điện thoại để bàn Wifi như Atcom A20W cho các vị trí không có dây mạng hoặc cần linh hoạt di chuyển.

Giải pháp sử dụng hệ thống thoại VoIP đồng bộ tổng đài + điện thoại để bàn thương hiệu Planet

PLANET là thương hiệu nổi tiếng có xuất xứ từ Đài Loan (Taiwan) cung cấp giải pháp truyền thông hoàn toàn trên nền tảng IP-Based.

Với tổng đài Planetđiện thoại Planet, cũng như các thiết bị VoIP Gateway, thiết bị mạng, người dùng dễ dàng thiết kế một hệ thống truyền thông IP-Based đồng bộ cùng thương hiệu PLANET cho các dự án của mình.

Từ điện thoại VoIP để bàn cơ bản VIP-1120PT cho người dùng phổ thông, cho tới điện thoại lễ tân VIP-2140PT, cho tới điện thoại Video ICF-1900, đầy đủ giải pháp thiết bị đầu cuối. Trong trường hợp cần tận dụng mạng điện thoại analog có sẵn, các thiết bị VoIP Gateway với các phiên bản chuyển đổi VoIP- 4FXS, 8FXS, 16FXS, 24FXS, 32FXS giúp người dùng tiết kiệm chi phí hơn khi nâng cấp sang tổng đài IP Planet .