Tổng đài điện thoại VoIP – giải pháp giảm chi phí liên lạc cho SME

tong dai dien thoai VoIP

Tổng đài điện thoại là nền tảng giao tiếp thoại nội bộ và gọi ra ngoại mạng để tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng có hiệu quả kinh tế cao cho các doanh nghiệp SMEs. Kể từ khi công nghệ VoIP được áp dụng rộng rãi, tổng đài IP trở nên phổ biến bởi các lợi ích vượt trội về chi phí đầu tư, đơn giản và linh hoạt khi triển khai lắp đặt, cũng như giảm chi phí cước gọi và vận hành. Tổng đài IP được tích hợp sẵn các tính năng chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí: lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi, chuyển cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi,… Hơn thế nữa, tổng đài điện thoại VoIP hỗ trợ kết nối giữa các chi nhánh có địa chỉ khác nhau trên toàn thế giới qua mạng internet, khiến các cuộc gọi nội bộ được miễn phí 100% và cước ngoại mạng rẻ hơn, tập trung trên một đầu số.

tong dai dien thoai VoIP
tong dai dien thoai VoIP

Các vấn đề với tổng đài PBX Analog

PBX là loại tổng đài điện thoại nội bộ sử dụng một hệ thống dây điện bàn độc lập để kết nối giữa PBX và điện thoại bàn với chuẩn đầu cắm RJ11. Đặc điểm của hệ thống tổng đài điện thoại Analog là tín hiệu thoại (âm thanh giọng nói) được điều chế và truyền trên đường dây thực có mang điện áp, do vậy ảnh hưởng tới khoảng cách nên chủ yếu chỉ sử dụng được tại 1 địa điểm như trụ sở hoặc chi nhánh chính. Các cuộc gọi nội bộ giữa các nhân viên ở trụ sở và các chi nhánh trở thành các cuộc gọi ngoại mạng và phải trả cước phí do phải sử dụng hạ tầng của các nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông diện rộng.

Bên cạnh đó, việc phải kết nối điện thoại bàn trực tiếp với tổng đài nội bộ trên dây điện thực khiến hệ thống trở nên cồng kềnh, khó mở rộng và đòi hỏi chi phí vận hành khá lớn. Ngoài ra, tổng đài Analog PBX cần thêm các thiết bị ngoại vi để bổ sung các tính năng như lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi, … Điều này làm tăng chi phí đầu tư cả cho thiết bị, vật tư lắp đặt và chi phí vận hành, nhân sự IT bảo trì và duy trì cho hệ thống tổng đài điện thoại PBX hoạt động, với các doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh, chi phí này thực sự rất lớn.

Giảm chi phí với các ưu điểm của hệ thống tổng đài điện thoại VoIP

he thong tong dai dien thoai IP
he thong tong dai dien thoai IP

VoIP là một hệ thống tổng đài điện thoại kỹ thuật số biến âm thanh cuộc gọi thành các gói dữ liệu và gửi chúng đến người gọi ở đầu dây bên kia qua Internet. Do vậy, tổng đài VoIP có những lợi thế rất lớn, cung cấp cho người dùng giải pháp kết nối linh hoạt, tiết kiệm chi phí đầu tư và giảm cước nghe gọi.

Tiết kiệm chi phí mua dây và chạy dây

Sử dụng hạ tầng mạng LAN sẵn có của doanh nghiệp, do vậy không tốn thêm chi phí cho một hệ thống dây độc lập cho mạng thoại.

Tiết kiệm chi phí cuộc gọi

Chi phí cuộc gọi nội bộ giữa các máy và giữa các chi nhánh miễn phí 100%.

Linh hoạt khi triển khai

Linh hoạt khi kết hợp với Switch Ethernet hoặc Switch PoE giúp đơn giản hóa việc lắp đặt. Có thể thiết lập được hệ thống VoIP không dây qua mạng Wifi, khi kết nối tới Wifi AP/Wifi router. Dễ dàng kết nối các máy điện thoại ở các vị trí khác nhau mà không bị phụ thuộc địa lí, chỉ cần có đường truyền internet.

Linh hoạt khi sử dụng với các thiết bị VoIP đầu cuối: điện thoại bàn IP, điện thoại VoIP Wifi, phần mềm Softphone trên máy Smartphone, máy tính PC.

Đàm thoại và họp nhóm

Thiết lập đàm thoại hội nghị nhiều máy dễ dàng.

Chuyên nghiệp và mạnh mẽ với các tính năng được tích hợp sẵn

Có sẵn lời chào IVR, ghi âm cuộc gọi, chuyển cuộc gọi,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *